พล่ากุ้ง รวมพลังคณะจิตรกรรม ศิลปากร วาดพระบรมสาทิสลักษณ์ รัชกาลที่ 9

ข่าว

  พล่ากุ้ง รวมพลังคณะจิตรกรรม ศิลปากร วาดพระบรมสาทิสลักษณ์ รัชกาลที่ 9

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 18:05 น.

   เป็นอีกคนหนึ่งที่ร่วมทำดีเพื่อพ่อ สำหรับ พล่ากุ้ง วรชาติ ธรรมวิจินต์ พิธีกรใหม่รายการ ENGLIS สะกิดต่อมฮา ช่อง 8 กลุ่มเพื่อนๆ ทั้งศิษย์ปัจจุบันและศิษย์เก่า คณะจิตรกรรมประติมากรรมภาพพิมพ์และศิลปะไทยรุ่น ที่ 54 วาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร

   โดยพล่ากุ้ง เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “ดีใจหาที่สุดมิได้ที่ได้เกิดในรัชกาลที่ 9 ได้เป็นลูกของพ่อ ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นที่สุด พระองค์ทรงงานเพื่อชาวไทยอย่างหนักมาเป็นเวลายาวนาน เพื่อให้พวกเราได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผมได้กลับไปในที่ที่สร้างให้ผมเป็นพล่ากุ้งได้ในทุกวันนี้ นั่นคือมหาวิทยาลัยศิลปากร ไปร่วมวาดกับพี่ๆ น้องๆ ศิษย์เก่า คณะจิตรกรรมประติมากรรมภาพพิมพ์และศิลปะไทยรุ่นที่ 54 รุ่นของผมเอง ซึ่งจริงๆ ก็มีภาพเขียนจากรุ่นพี่ รุ่นน้อง ศิษย์เก่าแทบจะทุกรุ่น เป็นภาพความประทับใจที่เราสร้างสรรค์เพื่อในหลวง บรรยากาศในการวาดภาพเป็นอะไรที่อบอุ่นมากครับ ผมสัมผัสถึงความเป็นหนึ่งเดียวกัน คือทุกคนมีความตั้งใจเดียวกัน ดีใจมากครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของวงการศิลปะไทยในช่วงเวลาสำคัญแบบนี้

   สำหรับภาพชุดนี้ติดตั้งให้ชมกันแล้วกันแล้วที่คณะจิตรกรรม ก็เข้าไปชมกันได้ จริงๆ ผมไปอยู่ในเหตุการณ์หลายครั้งส่งพ่อ ไปเคารพพ่อ ถามว่าอยากฝากอะไรถึงคนที่ไปสนามหลวง ก็อยากฝากเรื่องขยะ มีข่าวออกมาว่าขยะรอบสนามหลวงมีเยอะมาก คนทิ้งไม่ได้เก็บ คนเก็บไม่ได้ทิ้ง จริงๆ มันเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ควรมองข้ามคุณไปถึงหน้าบ้านพ่อ ไปทำความเคารพ แต่ทิ้งขยะลงกับพื้นมันไม่ถูก ช่วยกันครับคนละนิดคนละหน่อยหาถังขยะ หาไม่เจอก็ใส่ถุงเก็บไว้กับตัวเอาแล้วค่อยทิ้งในที่ที่มันถูก”

   ดีเจพล่ากุ้ง
   ดีเจพล่ากุ้ง
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์