อัศจรรย์! ช่างภาพอัมพวา ถ่ายภาพสายฟ้าฟาดเป็นเลข ๙

ข่าว

  อัศจรรย์! ช่างภาพอัมพวา ถ่ายภาพสายฟ้าฟาดเป็นเลข ๙

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 13:18 น.

   ผู้ใช้สังคมออนไลน์สุดฮือฮา แห่กดไลค์ภาพถ่ายจากท้องฟ้า ขณะสายฟ้าฟาดลงมาปรากฎเป็นเลข 9 ไทย ที่บริเวณตลาดน้ำอัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

   ภาพนี้ถูกโพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า กราฟ ณ.อัมพวา ชูสกุล เล่าว่า "30 ตุลาคม 2559 เวลา 19:29:04 (อัศจรรย์เลข 9) ตลาดน้ำอัมพวามันเป็นภาพที่ผมวิ่งหยิบกล้องขึ้นไปถ่ายสายฟ้าบนสะพาน แต่ภาพที่ได้และเวลามันช่างสวยเหลือเกิน ภาพถ่ายแล้วแต่จินตนาการณ์เอาเองนะครับว่าเป็นเลขอะไร กดแชร์ได้เลยนะครับ ยินดี"


   หลังจากนี้ภาพนี้ได้เผยแพร่ออกไป ผู้ใช้สังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพนี้ไปแล้วกว่า 628 ครั้ง และมีผู้มาแสดงควาามคิดเห็นจำนวนมาก ขณะที่บางส่วนก็ตั้งข้อสงสัยว่า เป็นภาพตัดต่อหรือไม่? ซึ่งต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าว ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงว่า ไม่ได้ตัดต่อ พร้อมกับสอนวิธีการถ่ายสายฟ้า อีกทั้งยังบอกอีกว่า ภาพสายฟ้าฟาดเป็นเลข ๙ นั้นสามารถถ่ายติดทั้ง 2 กล้อง

   "ผมไม่ได้แต่งภาพตามข่าวที่เค้าว่ากันครับ ภาพจากกล้อง 2 ตัวผมก็มีครับเพราะ ในวันนั้นผมถ่ายกับน้องหนุ่ม"


   ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อว่า นายสมุทร ชูสกุล วัย 42 ปี ช่างภาพอิสระและเจ้าของร้านขายโปสการ์ดในตลาดน้ำอัมพวา เปิดเผยว่า โดยปกติตนเองเป็นคนชอบถ่ายท้องฟ้า ช่วงที่สายฟ้าฟาดอยู่แล้ว เพื่อจะนำภาพสวยๆ มาทำเป็นโปสการ์ด และในวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนเองกับน้องได้ขึ้นไปถ่ายภาพบนสะพาน ในช่วงที่ฝนตกปรอยๆ มีฟ้าแลบ และก็ปรากฎเรื่องอัศจรรย์ คือ ทั้ง 2 กล้องสามารถกดชัตเตอร์ติดเป็นเลข 9 ไทย ได้เหมือนกัน

   นอกจากนี้ นายสมุทร กล่าวเพิ่มเติมว่า อยากจะขอเชิญชวนประชาชน ร่วมจุดเทียนและร้องเพลง สรรเสริญพระบารมี แสดงความอาลัย ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ตลาดน้ำอัมพวา ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา 18.09 น. โดยจะมีเรือล่องชมหิงห้อยร่วมร้อยลำ มาในครั้งนี้ด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์