วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บดินทร์' ถึงไทย หมอระบุ เอ็นสะบ้าอักเสบเฉียบพลัน

บดินทร์ อิสสระ นักเเบดมินตันทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อยเเล้ว หลังจากบาดเจ็บในรอบชิงชนะเลิศ แบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ เฟรนช์ โอเพ่น 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศส...


วันที่ 1 พ.ย. 59 บดินทร์ อิสสระ นักเเบดมินตันทีมชาติไทย ที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณเข่าซ้าย ระหว่างเเข่งเเบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ รายการเฟรนช์ โอเพ่น 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศส จนต้องขอยอมเเพ้ในรอบชิงชนะเลิศ ประเภทชายคู่ พลาดโอกาสคว้าเเชมป์อย่างน่าเสียดาย


ล่าสุด บดินทร์เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเเล้ว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยมีคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาเเบดมินตันเเห่งประเทศไทย มารอต้อนรับ 

จากนั้น บดินทร์เดินทางไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ทันที โดยมีรถของโรงพยาบาลมารอรับถึงสนามบิน ซึ่งเเพทย์ได้พาบดินทร์ไปสแกนเอ็มอาร์ไอ เพื่อวินิจฉัยอาการเจ็บ

หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการรักษาเบื้องต้น รองศาสตราจารย์นายแพทย์ สมศักดิ์ คุปต์นิรัติศัย ผู้ให้การรักษาเปิดเผยว่า อาการบาดเจ็บของบดินทร์เกิดจากเอ็นสะบ้าอักเสบเเบบเฉียบพลัน ในจังหวะพุ่งตัวรับลูก คาดว่าต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลระยะหนึ่งขณะที่บดินทร์ ยอมรับว่า เสียดายที่ไม่สามารถคว้าเเชมป์ถวายเเด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ได้ ส่วนอาการเจ็บบริเวณเข่าซ้าย เป็นจุดเดียวกับที่เคยเจ็บในช่วงต้นปี เเต่ครั้งนี้อาการหนักกว่า แต่ยังหวังว่าจะหายทันลงแข่ง 2 รายการใหญ่ในเดือนนี้คือ ซูเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ ไชนา โอเพ่น ที่จีน ในวันที่ 15 พฤศจิกายน เเละซูเปอร์ซีรีส์ ที่ฮ่องกง วันที่ 22 พฤศจิกายน เพื่อเก็บคะเเนนสะสมในการลุ้นติดอันดับ 1 ใน 8 ของโลก เพื่อจะได้แข่งรายการส่งท้ายปี ซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนอลส์ ที่ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในเดือนธันวาคม.

บดินทร์ อิสสระ นักเเบดมินตันทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อยเเล้ว หลังจากบาดเจ็บในรอบชิงชนะเลิศ แบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ เฟรนช์ โอเพ่น 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศส... 1 พ.ย. 2559 13:13 1 พ.ย. 2559 14:09 ไทยรัฐ