ทำดีถวายในหลวง ร.9 สองแถวเมืองคอน วิ่งฟรี 1 วัน หัวถนน-สนามกีฬา

ข่าว

  ทำดีถวายในหลวง ร.9 สองแถวเมืองคอน วิ่งฟรี 1 วัน หัวถนน-สนามกีฬา

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 15:05 น.

   โชเฟอร์รถสองแถวสายหัวถนน-สนามกีฬา เมืองคอน กว่า 60 คน ประกาศทำความดีเพื่อพ่อ ติดป้ายข้อความ รับ-ส่งผู้โดยสาร 1 วัน ผู้โดยสารตื้นตัน บอกคนหาเช้ากินค่ำ ก็มีน้ำใจ ...

   ผู้สื่อข่าวรายงานวันนี้ วันที่ 1 พ.ย.59 รถสองแถวรับจ้าง สายหัวถนนศาลามีชัย-สนามกีฬากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช (หัวถนน-สนามกีฬา) ซึ่งให้บริการประชาชนในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ต่างติดป้ายข้อความ “รับ ส่ง ฟรี ทำดีเพื่อพ่อ 1 พ.ย.59” ให้บริการรับส่งประชาชนตลอดเส้นทาง โดยไม่คิดหรือเก็บค่าโดยสาร ซึ่งมีประชาชนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

   นายอาทิตย์ พจน์ตะเสน อายุ 48 ปี โชเฟอร์รถสองแถวสายหัวถนน-สนามกีฬา กล่าวว่า ตนและเพื่อนคนขับรถสองแถวฯ กว่า 60 คน ได้ตกลงให้บริการรับ-ส่ง ผู้โดยสารฟรี เป็นเวลา 1 วัน ในวันที่ 1 พ.ย.59 เพื่อทำความดีถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยไม่มีหน่วยงานใดสนับสนุน เนื่องจากขณะนี้ประชาชนชาวไทยต่างอยู่ในความโศกเศร้า ประชาชนจำนวนมาก หลากหลายอาชีพ ต่างแสดงออกซึ่งสิ่งนี้ พากันทำความดีเพื่ออุทิศให้กับพระองค์ท่าน ตนและเพื่อนคนขับรถสองแถวฯ จึงตั้งใจทำความดีโดยให้บริการรับ-ส่งฟรีในครั้งนี้

   ในขณะที่ นางเสาวคนธ์ นัตตะรัช อายุ 50 ปี มีอาชีพทำงานเป็นแม่บ้านของบริษัทแห่งหนึ่งในย่านการค้าตลาดท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช กล่าวว่า รู้สึกตื้นตัน ตนใช้บริการรถสองแถวเดินทางมาทำงานตามปกติ พอลงจากรถ คนขับบอกไม่คิดเงิน ไม่เก็บค่าโดยสาร บอกว่าขอทำความดีถวายให้กับในหลวง ตนยกมือสาธุ ตื้นตันใจน้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัว รู้สึกซึ้งใจกับน้ำใจของคนไทยทุกอาชีพ ไม่เว้นแม้แต่คนหาเช้ากินค่ำอย่างพวกเรา ที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านตลอดมา ทุกคนช่วยกันทำความดีเพื่อท่านจริงๆ ทำอย่างบริสุทธิ์ใจ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์