ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทำดีถวายในหลวง ร.9 สองแถวเมืองคอน วิ่งฟรี 1 วัน หัวถนน-สนามกีฬา

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2559 15:05 น.
  SHARE

  โชเฟอร์รถสองแถวสายหัวถนน-สนามกีฬา เมืองคอน กว่า 60 คน ประกาศทำความดีเพื่อพ่อ ติดป้ายข้อความ รับ-ส่งผู้โดยสาร 1 วัน ผู้โดยสารตื้นตัน บอกคนหาเช้ากินค่ำ ก็มีน้ำใจ ...

  ผู้สื่อข่าวรายงานวันนี้ วันที่ 1 พ.ย.59 รถสองแถวรับจ้าง สายหัวถนนศาลามีชัย-สนามกีฬากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช (หัวถนน-สนามกีฬา) ซึ่งให้บริการประชาชนในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ต่างติดป้ายข้อความ “รับ ส่ง ฟรี ทำดีเพื่อพ่อ 1 พ.ย.59” ให้บริการรับส่งประชาชนตลอดเส้นทาง โดยไม่คิดหรือเก็บค่าโดยสาร ซึ่งมีประชาชนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

  นายอาทิตย์ พจน์ตะเสน อายุ 48 ปี โชเฟอร์รถสองแถวสายหัวถนน-สนามกีฬา กล่าวว่า ตนและเพื่อนคนขับรถสองแถวฯ กว่า 60 คน ได้ตกลงให้บริการรับ-ส่ง ผู้โดยสารฟรี เป็นเวลา 1 วัน ในวันที่ 1 พ.ย.59 เพื่อทำความดีถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยไม่มีหน่วยงานใดสนับสนุน เนื่องจากขณะนี้ประชาชนชาวไทยต่างอยู่ในความโศกเศร้า ประชาชนจำนวนมาก หลากหลายอาชีพ ต่างแสดงออกซึ่งสิ่งนี้ พากันทำความดีเพื่ออุทิศให้กับพระองค์ท่าน ตนและเพื่อนคนขับรถสองแถวฯ จึงตั้งใจทำความดีโดยให้บริการรับ-ส่งฟรีในครั้งนี้

  ในขณะที่ นางเสาวคนธ์ นัตตะรัช อายุ 50 ปี มีอาชีพทำงานเป็นแม่บ้านของบริษัทแห่งหนึ่งในย่านการค้าตลาดท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช กล่าวว่า รู้สึกตื้นตัน ตนใช้บริการรถสองแถวเดินทางมาทำงานตามปกติ พอลงจากรถ คนขับบอกไม่คิดเงิน ไม่เก็บค่าโดยสาร บอกว่าขอทำความดีถวายให้กับในหลวง ตนยกมือสาธุ ตื้นตันใจน้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัว รู้สึกซึ้งใจกับน้ำใจของคนไทยทุกอาชีพ ไม่เว้นแม้แต่คนหาเช้ากินค่ำอย่างพวกเรา ที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านตลอดมา ทุกคนช่วยกันทำความดีเพื่อท่านจริงๆ ทำอย่างบริสุทธิ์ใจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตนั่งรถฟรีทำดีเพื่อพ่อรถสองแถวนครศรีธรรมราชสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 19:37 น.