ไลฟ์สไตล์
100 year

ราชินีเสด็จเยี่ยม ทหารบาดเจ็บ ที่รพ.พระมงกุฎฯ

ไทยรัฐออนไลน์
16 เม.ย. 2553 00:40 น.
SHARE

สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินไปยังอาคารเฉลิมพระเกียรติฯโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ทรงเยี่ยมทหาร และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุปะทะของกลุ่มผู้ชุมนุม เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2553...

เมื่อเวลา 19.35 น. วันที่ 15 เม.ย. 2553 สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินไปยังอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ทรงเยี่ยมทหาร และ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุปะทะของกลุ่มผู้ชุมนุม เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2553 ประกอบด้วย ทหารที่มีอาการบาดเจ็บ และพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู จำนวน 2 ราย ได้แก่ พันโท เกรียงศักดิ์ นันทโพธิ์เดช และ จ่าสิบเอกปรัชญา สูงสันเขต  รวมทั้งทหารที่พักรักษาอาการบาดเจ็บอีก 12 ราย ส่วนใหญ่มีอาการบาดเจ็บจากการโดนสะเก็ดระเบิดตามร่างกาย ซึ่งขณะนี้มีอาการตอบสนองดี ช่วยเหลือตัวเองได้

ในการนี้สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานกระเช้าเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ข้าราชการทหาร ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ อีกทั้งได้พระราชทานความช่วยเหลือแก่ทหารและครอบครัวทหารที่บาดเจ็บและเสียชีวิต ยังความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณแก่ทหารและครอบครัวทหารเป็นอย่างมาก

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:46 น.