ผบ.ตร.ควง น.1 ตรวจประตูวิเศษไชยศรี หลังเปิดให้นทท.ชมวัดพระแก้ว วันแรก

ข่าว

  ผบ.ตร.ควง น.1 ตรวจประตูวิเศษไชยศรี หลังเปิดให้นทท.ชมวัดพระแก้ว วันแรก

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 13:17 น.

   ผบ.ตร.ตรวจความเรียบร้อยรอบพระบรมมหาราชวัง ดูการรักษาความปลอดภัยให้ปชช.ที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ รับห่วงบริเวณ ’ประตูวิเศษไชยศรี’ มีความไม่คล่องตัวหลังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมวัดพระแก้ว วันแรก  พร้อมสั่ง ผบช.น.ปรับแก้ไข...

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 พ.ย. 59 ที่บริเวณหน้าประตูทางเข้าวิเศษไชยศรี พระบรมมหาราชวัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เดินทางมาตรวจความเรียบร้อย รอบๆ พระบรมมหาราชวัง ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่า ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งประชาชนที่มากราบสักการะ และนักท่องเที่ยว แต่ก็ยังมีบริเวณทางเข้าประตูวิเศษไชยศรีที่ยังมีปัญหาอยู่บ้าง เรื่องประชาชนที่จะเดินทางเข้าไปยังพระบรมมหาราชวังมีความไม่คล่องตัว โดยได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ศานิตย์ ไปปรับแก้ไขในบางช่วง

   ส่วนปัญหาการจราจร หากปล่อยให้รถที่รับ-ส่งนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ จะยิ่งทำให้มีปัญหา จึงจำเป็นต้องปิดการจราจรโดยรอบ โดยให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตำรวจท่องเที่ยวแนะนำ รวมถึงประชุมและชี้แจงกับผู้ประกอบการท่องเที่ยว เพื่ออธิบายให้นักท่องเที่ยวเข้าใจ ถึงการปฏิบัติตัวที่เหมาะสมกับงานพระราชพิธี

   "นอกจากนี้ จากการประเมิน คาดว่าหลังจากนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าวันละหลายพันคน และโดยทางเจ้าหน้าที่จะมีการเตรียมรถให้บริการรับ-ส่ง เข้ามายังพื้นที่ประมาณ 50 คัน ส่วนเรื่องมิจฉาชีพที่จะแฝงเข้ามาในพื้นที่ ได้มีการปริ้นต์ภาพ พร้อมประวัติผู้ต้องหา แก๊งลักเล็กขโมยน้อย แก๊งกรีดกระเป๋า ไว้ตามจุดประตูทางเข้ารอบสนามหลวง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้คัดกรอง และสังเกตรูปพรรณสัณฐานคนร้าย ไม่ให้เข้ามาในพื้นที่ได้ แต่ก็ฝากเตือนให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ระวังทรัพย์สิน สิ่งของมีค่าด้วย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้วางมาตรการป้องกันความปลอดภัยระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาวไว้แล้ว พร้อมมีการประเมินสถานการณ์ เพื่อแก้ไขปัญาหาเฉพาะหน้าไว้ตลอด ขอให้ประชาชนมั่นใจว่า เจ้าหน้าที่สามารถดูแลความปลอดภัยได้อย่างทั่วถึง และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด" พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ศานิตย์ ได้เดินเข้าประตูวิเศษไชยศรี เพื่อไปตรวจความเรียบร้อยด้านใน จากนั้น ผบ.ตร. และ ผบช.น. ได้นั่งจักรยานยนต์จิตอาสา วนรอบพระบรมมหาราชวัง เพื่อดูความเรียบร้อยโดยรวมอีก 1 รอบ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์