จับได้แล้ว! โจรผอมลักตู้บริจาค สารภาพตระเวนหลายวัด ได้เงินสดใช้ทันที

ข่าว

  จับได้แล้ว! โจรผอมลักตู้บริจาค สารภาพตระเวนหลายวัด ได้เงินสดใช้ทันที

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 13:40 น.

   เครดิตภาพจากชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น

   ตำรวจขอนแก่น ตามรวบตัวหนุ่มลูกจ้างร้านอาหารอีสาน ลักตู้บริจาควัดศรีสว่างโนนทัน สารภาพตระเวนก่อเหตุมานาน เพราะได้เงินสดนำไปใช้ได้ทันที

   เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 พ.ย. 59 พ.ต.อ.พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ รรท.ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และ พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำภิโล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมแถลงข่าวการจับกุม นายอนุวัฒน์ แซ่โค้ว อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 384 ม.17 ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้น

   พ.ต.ท.นรวัฒน์ แถลงว่า เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากพระลูกวัดศรีสว่างโนนทัน ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น ว่า ถูกโจรงัดหน้าต่างสหกรณ์หลวงปู่ศรี ขโมยตู้บริจาค 2 ตู้ (โจรผอม บุกงัดหน้าต่างสหกรณ์ในวัดขอนแก่น ยกตู้บริจาค 2 ใบ สูญร่วมหมื่น) ชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่สืบหาตัวคนร้าย จนทราบว่าคือ นายอนุวัฒน์ ลูกจ้างร้านขายอาหารอีสานแห่งหนึ่ง จึงไปตามตัวที่ร้านแต่พบว่าไม่มาทำงานหลายวันแล้ว พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับจากศาล กระทั่งตามจับกุมได้ที่ห้องเช่าในหมู่บ้านโนนทัน ต.ในเมือง

   จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่าออกจากบ้านมารับจ้างทำงานในหลายจังหวัดของอีสานหลายปีแล้ว ไม่มีที่พักเป็นหลักแหล่ง ส่วนการลงมือลักตู้บริจาคนั้นทำมานาน และเคยถูกตำรวจ สภ.กู่ทอง จ.มหาสารคาม จับกุมในข้อหาลักทรัพย์ ติดคุก 1 ปี 6 เดือน ออกจากคุกก็มาอยู่ในเมืองขอนแก่น ตระเวรลักตู้บริจาคในวัดต่างๆ หลายแห่งอีก โดยล่าสุดคือวัดศรีสว่างโนนทัน นำเงินไปซื้ออาหาร ซื้อเสื้อผ้า และเที่ยวห้างสรรพสินค้า เมื่อเงินหมดก็จะเดินตระเวนไปตามวัดต่างๆ ลักตู้บริจาคอีก เพราะจะได้แต่เงินสดและนำไปใช้ได้ทันที ภายหลังการจับกุมและสอบสวนได้คุมตัวผู้ต้องหาส่ง พงส.สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์