ข่าว
100 year

'ลียง' ร้อนตัว! ทวีตโต้ข่าวลือ 'วัลบูเอนา' เสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2559 15:30 น.
SHARE

ถึงกับอยู่ไม่เป็นสุขสำหรับ "มาติเยอ วัลบูเอนา" ที่ถูกมือดีปล่อยข่าวการเสียชีวิตว่อนโซเชียล มีเดีย ทำให้ "โอลิมปิก ลียง" ต้นสังกัดต้องออกมาโต้ข่าวลือ พร้อมกับประณามการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีในครั้งนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 พ.ย. ว่า สโมสรโอลิมปิก ลียง ถึงกับควันออกหูพร้อมกับออกโรงปฏิเสธข่าวลือที่ว่า มาติเยอ วัลบูเอนา ดาวยิงร่างเล็กประจำทีมเสียชีวิต หลังไม่มีชื่อลงสนามในเกมลีกนัดล่าสุด ซึ่งบุกไปเอาชนะ ตูลุส ได้ถึงถิ่น 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แนวรุกวัย 32 ปี ได้รับบาดเจ็บไหล่หลุดถึงขั้นต้องหามออกจากสนาม ระหว่างเกมลีกเอิงที่พบกับ แก็งก็อง เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ไม่มีชื่อในนัดล่าสุด พร้อมกับข่าวลือที่ว่า วัลบูเอนา เสียชีวิตลงเรียบร้อยแล้ว

ทำให้ต้นสังกัดถึงกับควันออกหูด้วยความไม่พอใจ และทวีตข้อความลงบนสื่อของสโมสรยืนยันว่า มิดฟิลด์ตัวเก่งยังไม่เสียชีวิต พร้อมทั้งประณามผู้ปล่อยข่าวลวงดังกล่าวด้วยเช่นกัน

“มาติเยอ วัลบูเอนา ยังไม่เสียชีวิตและมีความสุขดีในตอนนี้ ซึ่งเป็นสิ่งตรงกันข้ามกับสิ่งที่บุคคลอันน่ารังเกียจ ได้ปล่อยข่าวลือลงบนโซเชียลมีเดีย สโมสรรู้สึกตกใจเป็นอย่างมากกับการกระทำอันน่าอับอายของคนบางกลุ่มที่น่ารังเกียจ และไร้สามัญสำนึกของความเป็นคน” โอลิมปิก ลียง ยืนยันผ่านทวิตเตอร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาติเยอ วัลบูเอนาโอลิมปิก ลียงลีก เอิงวัลบูเอนา เสียชีวิตข่าวลือ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้