ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวตราดแห่แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก หมดเกลี้ยงภายใน 1 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2559 13:26 น.
SHARE

ปชช.ชาวตราด แห่เข้าแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เปิดขายเพียง 1 ชม. ถูกแลกจนหมดเกลี้ยง ขณะที่ ประชาชนนับร้อยต้องต่อคิวรอด้วยความผิดหวัง

ที่สำนักงานกรมธนารักษ์พื้นที่ตราด ชั้น 2 ศาลากลาง จ.ตราด บรรยากาศการแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ได้มีประชาชนชาวตราด จำนวนมากเดินทางมาตั้งแต่เช้า เพื่อรอแลกเหรียญที่ระลึกและเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกอย่างต่อเนื่อง เพื่อต้องการเก็บไว้เป็นที่ระลึกให้ลูกหลานได้ดูในอนาคต

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กรมธนารักษ์พื้นที่ตราด ได้เปิดการแลกเหรียญตั้งแต่เวลา 08.30 น. มีการแจกบัตรคิวให้ประชาชนเข้าแลกซื้อครั้งละ 100 คน เพื่อความเป็นระเบียบ ซึ่งใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกก็หมดเกลี้ยง ซึ่งทำให้ประชาชนอีกจำนวนหนึ่งนับร้อยคนที่มายืนรอต้องกลับไปด้วยความผิดหวัง

นายคณาวุฒิ สิติธีรพันธุ์ เจ้าหน้าที่กรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมธนารักษ์พื้นที่ตราด ได้รับเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกชนิดราคาเหรียญละ 20 บาท โดยให้แลกครั้งละ 1 ชุด ประกอบด้วย 5 เหรียญ คือ เหรียญ 50 ปี ฝนหลวงพระราชทาน, เหรียญพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550, เหรียญอะกริคอลา, เหรียญเนื่องในโอกาสปีแห่งเทคโนโลยีสารสนเทศไทย และเหรียญรางวัลนักวิทยาศาสตร์ดินเพื่อมนุษยธรรม ของหมดภายในพริบตา 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:06 น.