ชาวตราดแห่แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก หมดเกลี้ยงภายใน 1 ชม.

ข่าว

  ชาวตราดแห่แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก หมดเกลี้ยงภายใน 1 ชม.

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 13:26 น.

   ปชช.ชาวตราด แห่เข้าแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เปิดขายเพียง 1 ชม. ถูกแลกจนหมดเกลี้ยง ขณะที่ ประชาชนนับร้อยต้องต่อคิวรอด้วยความผิดหวัง

   ที่สำนักงานกรมธนารักษ์พื้นที่ตราด ชั้น 2 ศาลากลาง จ.ตราด บรรยากาศการแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ได้มีประชาชนชาวตราด จำนวนมากเดินทางมาตั้งแต่เช้า เพื่อรอแลกเหรียญที่ระลึกและเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกอย่างต่อเนื่อง เพื่อต้องการเก็บไว้เป็นที่ระลึกให้ลูกหลานได้ดูในอนาคต

   ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กรมธนารักษ์พื้นที่ตราด ได้เปิดการแลกเหรียญตั้งแต่เวลา 08.30 น. มีการแจกบัตรคิวให้ประชาชนเข้าแลกซื้อครั้งละ 100 คน เพื่อความเป็นระเบียบ ซึ่งใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกก็หมดเกลี้ยง ซึ่งทำให้ประชาชนอีกจำนวนหนึ่งนับร้อยคนที่มายืนรอต้องกลับไปด้วยความผิดหวัง

   นายคณาวุฒิ สิติธีรพันธุ์ เจ้าหน้าที่กรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมธนารักษ์พื้นที่ตราด ได้รับเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกชนิดราคาเหรียญละ 20 บาท โดยให้แลกครั้งละ 1 ชุด ประกอบด้วย 5 เหรียญ คือ เหรียญ 50 ปี ฝนหลวงพระราชทาน, เหรียญพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550, เหรียญอะกริคอลา, เหรียญเนื่องในโอกาสปีแห่งเทคโนโลยีสารสนเทศไทย และเหรียญรางวัลนักวิทยาศาสตร์ดินเพื่อมนุษยธรรม ของหมดภายในพริบตา 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์