ไล่ฆ่าปลัด อบต.เชียรเขา เมืองคอน ซัดด้วย11มม.7นัด ไม่ตายแต่อาการโคม่า

ข่าว

  ไล่ฆ่าปลัด อบต.เชียรเขา เมืองคอน ซัดด้วย11มม.7นัด ไม่ตายแต่อาการโคม่า

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 12:07 น.

   เครดิตภาพจากตำรวจชุดสืบสวนสภ.เฉลิมพระเกียรติ

   คนร้ายขี่ จยย.ประกบยิงปลัด อบต.เชียรเขา อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ซัดด้วย 11 มม. 7นัด อาการโคม่า สาเหตุน่าจะมาจากการทำงาน ที่เป็นคนที่ทำงานตรงไปตรงมา เข้มงวดเรื่องงบประมาณ เลยขัดแย้งกับผู้รับเหมาขาใหญ่ในพื้นที่...

   เมื่อเวลา 09.05 น. วันที่ 1 พ.ย. ร.ต.อ.นพพล ดำทอง รองสว.(สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุยิงกัน เหตุเกิดบนถนนสายนครศรีธรรมราช–สงขลา บริเวณทางโค้งป้านาก หมู่ 2 ต.ดอนตรอ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.สนธยา บัวแพง ผกก. พ.ต.ท.อนุรักษ์ อิมละเอียด รองผกก.ป. พ.ต.ท.สุทิน วงศ์สุขกมล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.พีระพงศ์ ยอดสุรางค์ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ต.ธนบดี บุญขวัญ สวป. นำกำลังรุดไปตรวจสอบ

   ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกองเลือดริมถนน และพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีน้ำเงิน ทะเบียน คนย 987 นครศรีธรรมราช ล้มอยู่ริมถนน และพบปลอกกระสุนขนาด 11 มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 3 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

   ส่วนคนถูกยิงได้รับการช่วยเหลือ นำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ก่อนหน้าที่ตำรวจจะไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปที่โรงพยาบาล พบว่าคนเจ็บคือ นายพชร พักตร์จันทร์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 1 ต.ควนเมา อ.รัษฏา จ.ตรัง มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนขนาด 11 มม. เข้าที่แผ่นหลัง 3 นัด กระสุนฝังใน, ชายโครงขวา 2 นัด กระสุนทะลุด้านซ้าย 1 นัด ฝังใน 1 นัด และหน้าท้อง 2 นัด กระสุนฝังใน ทางโรงพยาบาลรีบนำตัวเข้าห้องผ่าตัดช่วยชีวิตเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากอาการสาหัสอยู่ในขั้นโคม่า

   สอบสวนทราบว่า นายพชร เป็นปลัด อบต.เชียรเขา อ.เฉลิมพระเกียรติ ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักในตลาดชะเมา อ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อเดินทางไปทำงานที่ อบต.เชียรเขา ขณะขี่รถมาถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์สีเทาดำเป็นพาหนะ ไล่ติดตามมาแล้วประกบ ก่อนที่คนร้ายซึ่งนั่งซ้อนท้ายจะใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง นายพชร หลายนัดติดต่อกัน เสียงปืนดังกึกก้อง เป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์ของนายพชรเสียหลักล้มลง ส่วนตัว นายพชร ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส

   ในชั้นนี้ ตำรวจ พุ่งปมสาเหตุการประกบยิงหวังสังหารนายพชร ไปที่ประเด็นความขัดแย้งกับผู้กว้างขวางในพื้นที่ จากการทำงานที่ตรงไปตรงมา ประเภทยอมหักไม่ยอมงอ เข้มงวดการเบิกจ่ายงบประมาณ รวมถึงการตรวจรับงานโครงการต่างๆ ทำให้เกิดมีปัญหากับผู้รับเหมาบางราย ส่วนประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวอื่นๆ ตำรวจก็ยังไม่ได้ตัดทิ้ง จะได้เร่งสืบสวนสอบสวน ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป. 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์