รวบหนุ่มเมืองคอน ขนไอซ์ 1 กก. ขึ้นรถไฟ เตรียมส่งลูกค้าที่สุราษฎร์

ข่าว

  รวบหนุ่มเมืองคอน ขนไอซ์ 1 กก. ขึ้นรถไฟ เตรียมส่งลูกค้าที่สุราษฎร์

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 12:43 น.

   ตำรวจรถไฟรวบหนุ่มเมืองคอน ซุกซ่อนยาไอซ์ 1,000 กรัม ในกระเป๋าเดินทาง หลังทำท่าทีมีพิรุธระหว่างรอรถไฟที่ สถานีชุมทางบางซื่อ สารภาพกำลังขนลงใต้ นำส่งลูกค้าในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ตร.ค้นประวัติ พบเคยต้องคดียาเสพติดปี 2558

   เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 พ.ย. ที่กองบังคับการตำรวจรถไฟ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รรท. ผบก.บก.รฟ. พร้อม นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายจักรี จันทวี อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/1 หมู่ 3 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 1,000 กรัม กระเป๋าใส่เสื้อผ้า 1 ใบ โทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง สามารถจับกุมตัว ได้ที่บริเวณสถานีรถไฟชุมทางบางซื่อ ถนนเทอดดำริ แขวงและเขตจตุจักร กทม.

   พ.ต.อ.สุรพงษ์ เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจได้สังเกตถึงพฤติกรรมของผู้ต้องหา ขณะรอขึ้นรถที่สถานีรถไฟชุมทางบางซื่อว่ามีพฤติกรรมเดินหลบเลี่ยงอย่างมีพิรุธขณะที่ตำรวจเดินผ่าน เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นภายในกระเป๋าเดินทาง พบห่อเทปพลาสติกใสพันกระดาษสาหุ้มถุงพลาสติกบรรจุยาไอซ์ จำนวน 4 ห่อ ห่อละ 250 กรัม รวม 1,000 กรัม ซุกซ่อนอยู่ ให้การรับสารภาพว่า รับจ้างจาก นายตั้ม (นามสมมติ) ให้นำยาเสพติดของกลางไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยได้ค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 50,000 บาท แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน นอกจากนี้ พบประวัติ นายจักรี เคยถูกจับคดียาเสพติดในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อปี 2558 ด้วย

   ขณะที่ นายวุฒิชาติ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่การรถไฟ ร่วมกับตำรวจรถไฟ ได้เตรียมมาตราการที่มีความเข้มงวดขึ้น สำหรับการดูแลประชาชนที่ใช้บริการรถไฟ เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายและปลอดภัย โดยจะมีการคัดกรองตรวจสอบประชาชนทุกคนที่จะโดยสารรถไฟ แม้ผู้โดยสารใช้บริการรถไฟฟรี ก็จะต้องไปที่จุดบริการตั๋วเพื่อยืนยันตัวตนให้เป็นไปตามระเบียบ

   "ขณะนี้ได้กำชับให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสารในขบวนรถไฟ และระมัดระวังคนร้ายที่แอบแฝงลักลอบขนยาเสพติด ที่ปะปนมากับผู้โดยสาร โดยบูรณาการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงาน ปปส. ตำรวจรถไฟ ในการกวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ขอชมเชยตำรวจรถไฟทั้ง 3 นาย ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด" นายวุฒิชาติ กล่าว 

   นายวุฒิชาติ กล่าวอีกว่า ส่วนในช่วงนี้ที่มีจำนวนผู้โดยสารเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพิ่มมากขึ้น เพื่อกราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางการรถไฟได้มีการเพิ่มเที่ยวรถไฟขบวนพิเศษ ในช่วงวันศุกร์-อาทิตย์ เพื่อเป็นการป้องกันประชาชนไม่ให้ตกค้างในสถานี และอยากฝากถึงประชาชนที่นอนพักค้างแรมที่สถานีรถไฟ ยังคงเป็นข้อห้ามไม่ให้ผู้โดยสารพักค้างแรมในบริเวณของสถานีรถไฟเช่นเดิม เพื่อป้องกันการเกิดเหตุต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น เบื้องต้น เจ้าหน้าที่มีการแจ้งข้อหา

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังแถลงข่าว นายวุฒิชาติ ได้มอบเงินรางวัลนำจับส่วนหนึ่งให้กับนายตำรวจทั้ง 3 นาย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์