วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิรัตน์ แนะ เรียกแกนนำท้องถิ่น ชี้แจงชาวนาก่อนเกิดการเข้าใจผิด

วิรัตน์ กัลยาศิริ อดีตส.ส.สงขลา และหัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ จี้ เรียกแกนนำท้องถิ่น ชี้แจง ก่อนชาวนาเข้าใจผิดลุกฮือ ยุ จัดการพรรคการเมืองอยู่เบื้องหลังโดยด่วน หวั่นทำลายเครดิตรัฐบาล

วันที่ 1 พ.ย.นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีต ส.ส.สงขลา และหัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการแก้ปัญหาราคาข้าวตกต่ำของรัฐบาล ว่า เป็นเรื่องการบิดเบือนข้อมูล เพื่อหลบหลีกกรณีการทุจริต ซึ่งกำลังพิจารณาในศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เป้าหมาย คือ การปลุกระดมให้พี่น้องชาวนาเข้าใจผิด ว่า รัฐบาลนี้ไม่ดูแล แต่โดยเนื้อแท้มีการสมคบกันระหว่างผู้ที่ได้ประโยชน์ จากการโกงจำนำข้าวรอบที่แล้ว เพื่อจะให้ประชาชนลุกฮือ ทำลายความน่าเชื่อถือรัฐบาลนี้ รัฐบาลจึงต้องมีหน้าที่ ชี้แจงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกสภาท้องถิ่น โดยให้ส่วนท้องถิ่นและส่วนภูมิภาค ลงพื้นที่เพื่อชี้แจงโดยด่วน แล้วดำเนินการใช้กฎหมายเพื่อเรียกแกนนำซึ่งกำลังบิดเบือนข้อเท็จจริงอยู่ เพื่อมาปรับความเข้าใจ ในเบื้องต้น หากยังดึงดัน ให้ใช้มาตรการตามความเหมาะสม ซึ่งรัฐบาลมีกฎหมายเป็นเครื่องมืออยู่แล้ว แต่ต้องละมุนละม่อม เพราะบางคนอาจจะเข้าใจผิด ฟังเรื่องบิดเบือนมา แต่สำหรับผู้ที่บิดเบือนทั้งข้อมูลทางสื่อออนไลน์ ของกลุ่มผู้ได้ประโยชน์จากจำนำข้าว หรือพรรคการเมืองที่อยู่เบื้องหลัง ขอให้รัฐบาลจัดการโดยเร่งด่วน เดี๋ยวจะมีม็อบชาวนา ที่เขาอาจออกมาเพราะความเข้าใจผิดได้

วิรัตน์ กัลยาศิริ อดีตส.ส.สงขลา และหัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ จี้ เรียกแกนนำท้องถิ่น ชี้แจง ก่อนชาวนาเข้าใจผิดลุกฮือ ยุ จัดการพรรคการเมืองอยู่เบื้องหลังโดยด่วน หวั่นทำลายเครดิตรัฐบาล 1 พ.ย. 2559 11:24 1 พ.ย. 2559 11:43 ไทยรัฐ