ไลฟ์สไตล์
100 year

เทรนด์ใหม่ รวมเพจดัง-ดาราดัง เปิดพื้นที่ให้ชาวนาฝากร้านฟรี

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2559 11:37 น.
SHARE

หลังจากที่เกิดปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ทำให้เกษตรกรชาวนาหลายคนหันขายข้าวโดยตรง ผ่านช่องทางออนไลน์จำนวนมาก ทั้งในเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม จนผุดเป็นเทรนด์ใหม่ขึ้นมา ล่าสุดแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังต่างๆ รวมถึงคนดังดารา ต่างพร้อมใจออกมาโพสต์เปิดพื้นที่สาธารณะให้ชาวนา สามารถฝากร้านขายข้าวไว้ในใต้คอมเมนต์

งานนี้ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล จะขอรวบรวมพื้นที่ฝากร้านมาให้ชาวนาได้ขายข้าว ฝากร้านกันอย่างทั่วถึง รวมถึงผู้บริโภคก็สามารถหาซื้อข้าวได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น ไปติดตามกัน

ข่าวแนะนำ

1.เริ่มต้นที่พระเอกจากวิก 3 "ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ” ได้ออกมาเปิดพื้นที่ในอินสตาแกรมส่วนตัว @poh_natthawut ให้ชาวนาสามารถฝากร้านได้ฟรีๆ พร้อมกับเปิดพื้นที่อีกด้านหนึ่งให้ผู้บริโภคสามารถแสดงความคิดเห็นว่า ต้องการข้าวอะไร และแบบไหนบ้าง

"ถึง ชาวนาครับ คุณสามารถขายข้าวผ่านไอจีผมได้นะครับ แท็กผมได้เลย รับฝากชาวนาขายข้าวเองครับ แท็กมาเลย ผมไม่ลบทิ้ง เฟซบุ๊ก ไอจี ได้หมดขอแค่พี่ๆชาวนาช่วยรักษาคุณภาพข้าวให้ผู้บริโภคได้ทานข้าวอร่อยๆนะครับ ช่วยกันครับ รับฝากชาวนาขายข้าวเอง"


"รับฝากขายข้าวครับ ขายในนี้ได้เลย เบอร์โทรศัพท์เขียนชัดๆ รูปถ่ายสวยๆนะครับ คุณภาพและความซื่อสัตย์สุจริตคือสิ่งที่เราต้องเน้นนะครับ ช่วยกันครับ"


"กลับทางๆ ก็เขียนความต้องการมานะครับ ว่าใครที่ต้องการข้าวแบบไหน อย่างไร หรือมีแถวไหนที่สามารถเอาข้าวไปวางขายได้เยอะๆ ก็แจ้งมานะครับ ลูกหลานชาวนาก็ลองติดต่อเสนอไปก็แล้วกันนะครับ ถือว่าช่วยกัน รบกวนไม่ฝากร้านชนิดอื่นนะครับ ฝาก เบอร์โทร หรือ ไอดีไลน์ ไว้ด้วยนะครับ จะได้ติดต่อกันได้"


2.แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง Drama-addict ไม่ว่าจะโพสต์อะไรก็เป็นประเด็นในสังคมออนไลน์ตลอด ล่าสุดก็ได้ออกมาเปิดพื้นที่ให้ชาวนาสามารถฝากร้านขายข้าว ในใต้คอมเมนต์ได้ฟรีๆ ซึ่งงานนี้ก็ได้รับความสนใจและเสียงตอบรับจากชาวนาจำนวนมาก

"ตอนลงข้อมูลข้าวสายพันธ์ุพื้นเมืองต่างๆ นานาที่มีประโยชน์กับร่างกายสุดๆ ส่วนมากเห็นคนสนใจเข้ามาถามไถ่กันว่า อยากกินแต่ไม่รู้จะซื้อที่ไหนดีนี่ไงครับ การขายข้าวออนไลน์จะมาอุดตรงนี้ อีกหน่อยใครอยากกินข้าวพื้นเมืองแถวภาคไหน ก็สั่งซื้อจากในเน็ตแล้วให้เขาส่ง ปณ มาบ้านได้เลย ไม่เกินสองวันได้กินแน่ โพสต์นี้เชิญพ่อแม่พี่น้องเกษตรกรที่แพ็คข้าวขาย ใช้เป็นพื้นที่โฆษณาได้ตามสะดวก คนที่สนใจจะได้เข้ามาดูรายละเอียดแล้วติดต่อซื้อข้าวไปกินได้นะครับ”


3.ทางด้านแฟนเพจ Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว ถึงแม้จะเป็นแฟนเพจเกี่ยวกับแมว แต่ก็ขอเปิดพื้นที่ช่วยเหลือชาวนาด้วยเช่นกัน โดยให้ฝากร้านกันฟรีๆ ใต้คอมเมนต์

"เห็นชาวนาหลายคนได้รับผลกระทบจากการขายข้าวปีนี้ และเห็นลูกหลานช่วยกันขายข้าวทางเพจต่างๆ นัชญ์ขอเปิดพื้นที่นี้ให้ชาวนาขายข้าวกันฟรีเลยค่ะ"

4.ปิดท้ายที่ แฟนเพจเฟซบุ๊ก เกษตร นานา ก็เปิดช่องทางช่วยเหลือให้ชาวนา สามารถฝากร้านขายข้าวได้ฟรีเช่นกัน


-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

ไร้ดราม่า! แชร์ช่วยชาวนา รวมตัวชาวครีเอตออกแบบกราฟิก โลโก้ แพ็กเกจ ฟรี
โซเชียลเสนอไอเดียขายข้าว ชาวนารุ่นสุดท้ายสะอื้นแต่งกลอน-ขายที่ 20 ไร่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป๋อ ณัฐวุฒิป๋อณัฐวุฒิ สกิดใจฝากร้านชาวนาขายข้าวขายข้าวออนไลน์ขายตรงเฟซบุ๊กไอจีอินสตาแกรมเพจดังโซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:11 น.