วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกตอนหัวเช้า รถบรรทุกเนื้อหมูคว่ำที่พัทลุง ชนต้นไม้ตาย 1 สาหัส 1

รถกระบะห้องเย็นบรรทุกเนื้อหมูจะไปส่งห้างฯ ที่พัทลุง เจอฝนตอนเช้า เสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ เนื้อหมูกระจายเต็มถนน ก่อนที่จะไปชนหยุดอยู่กับต้นไม้ข้างทาง คนขับเป็นหนุ่มวัย 21 ปี บาดเจ็บสาหัส ส่วนรุ่นพี่ที่มาด้วยกัน ตายคาที่...

เช้ามืดวันที่ 1 พ.ย. ร.ต.อ.นคร ศิริโสธร รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว จ.พัทลุง ได้รับแจ้งมีเหตุรถกระบะห้องเย็น ซึ่งเป็นรถบรรทุกเนื้อสุกรส่งห้างสรรพสินค้าใน จ.ตรัง และ จ.พัทลุง เสียหลักพลิกคว่ำชนต้นไม้ริมถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ศพ บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ขณะนี้ หน่วยกู้ภัยแม่ขรี ได้นำร่างคนเจ็บส่ง รพ.ตะโหมด อ.ตะโหมด แล้ว เหตุเกิดบนถนนเอเชีย ขาขึ้น ท้องที่ ม.8 ต.โคกสัก อ.บางแก้ว จ.พัทลุง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล พร้อมเครื่องมือตัดถ่าง

ในที่เกิดเหตุ พบรถกระบะห้องเย็น ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผท 617 สงขลา เสียหลักล้อชี้ฟ้าในสภาพด้านหน้า และด้านข้างพังยับเยิน โดยมีเนื้อสุกรกับชิ้นส่วนของสุกรที่บรรจุในลังกระจายไปทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ

ภายในรถกระบะ เจ้าหน้าที่พบศพ นายมานพ อาสาสุจริต อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ซอย 5 (โชคสมาน 5) ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เสียชีวิตอยู่ด้านหน้าใกล้ที่นั่งคนขับ ส่วนคนขับที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อภายหลังว่า นายพิพัฒน์ มุสิกอาย อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 5 ต.ชัยบุรี อ.เมืองพัทลุง

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายพิพัฒน์ ได้ขับรถกระบะห้องเย็นคันดังกล่าว เพื่อนำเนื้อสุกร และชิ้นส่วนต่างๆ ไปส่งให้ห้างสรรพสินค้าในพื้นที่ จ.พัทลุง และ จ.ตรัง เมื่อมาถึงบริเวณเกิดเหตุ เป็นช่วงฝนตกหนัก ถนนลื่น ทำให้รถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ ก่อนพุ่งไปชนหยุดอยู่ที่ต้นไม้ นายมานพที่นั่งมาด้านหน้าเสียชีวิตคาที่ และนายพิพัฒน์ คนขับ บาดเจ็บสาหัสดังกล่าว. 

รถกระบะห้องเย็นบรรทุกเนื้อหมูจะไปส่งห้างฯ ที่พัทลุง เจอฝนตอนเช้า เสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ เนื้อหมูกระจายเต็มถนน ก่อนที่จะไปชนหยุดอยู่กับต้นไม้ข้างทาง คนขับเป็นหนุ่มวัย 21 ปี บาดเจ็บสาหัส ส่วนรุ่นพี่ที่มาด้วยกัน ตายคาที่... 1 พ.ย. 2559 11:08 1 พ.ย. 2559 12:49 ไทยรัฐ