แม่ทัพภาค 4 สั่งจนท.ดูแลเข้ม ครู-นักเรียน เปิดเทอมวันแรกที่ยะลา

ข่าว

  แม่ทัพภาค 4 สั่งจนท.ดูแลเข้ม ครู-นักเรียน เปิดเทอมวันแรกที่ยะลา

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 11:59 น.

   เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ใน จ.ยะลา เพิ่มความเข้มในการดูแลความปลอดภัย โดยเฉพาะกับนักเรียน และครูในวันเปิดภาคเรียนเทอมสองวันแรก หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบยิงครูกศน.เสียชีวิตที่อ.มายอ ปัตตานี... 

   ตามที่ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4/ผอ.รมน.ภาค 4 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองตลอดจนกองกำลังภาคประชาชนเพิ่มความเข้มในการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่เส้นทาง โดยเฉพาะชุมชน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ประกอบกับมีการวิสามัญคนร้ายกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจำนวนหลายราย ล่าสุดในพื้นที่ ต.บาตง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เมื่อเช้าตรู่วันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีข่าวแจ้งเตือนจากหน่วยงานความมั่นคงอยู่ตลอดเวลา

   ที่ จ.ยะลา เช้าวันที่ 1 พ.ย. นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองยะลา ได้สั่งการให้ปลัดอำเภองานความมั่นคงให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ อส.ไปประจำตามจุดต่างๆ รอบบริเวณศาลากลางจังหวัดยะลา ตลอดจนที่ว่าการอำเภอเมืองยะลา และสถานที่ราชการพื้นที่บริเวณใกล้เคียง โดยวางกำลัง อส.เป็นระยะ เป็นการเพิ่มมาตรการอย่างเข้มข้น ทั้งนี้ เพื่อป้องกันมิให้คนร้ายหลุดรอดเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในย่านสถานที่ราชการได้

   ขณะเดียวกัน กำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ยะลา 12 รับผิดชอบเขต อ.เมืองยะลา ออกปฏิบัติหน้าที่ โดยการตั้งด่านตรวจลอยตามเส้นทางสายต่างๆ เพื่อตรวจสอบยานพาหนะเป้าหมาย ตลอดจนบุคคลต้องสงสัย หลังจากมีกระแสว่ากลุ่มคนร้ายได้มีการนัดหมายรวมหัวกันวางแผนที่จะก่อเหตุโดยการลอบนำยานพาหนะประกอบวัตถุระเบิดเข้ามาก่อเหตุในเขตเมือง

   นอกจากนี้ ยังเป็นวันเปิดเรียนวันแรกของเทอมที่สอง ในพื้นที่จังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ชุดคุ้มครองครู ได้เพิ่มความเข้มงวดเป็นพิเศษในการดูแลความปลอดภัยครู หลังจากครู กศน.ในพื้นที่ อ.มายอ จ.ปัตตานี ถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิต

   ที่โรงเรียนบ้านตะโละซูแม ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 13 ยะลา คอยดูแลความปลอดภัยครู และนักเรียน บริเวณหน้าโรงเรียน และภายในโรงเรียน เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น และยังมีชุดอาสาสมัครรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ร่วมปฏิบัติการดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบบริเวณโรงเรียนอีกด้วย

   พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้กำลัง 3 ฝ่าย รวมทั้งกำลังภาคประชาชน เพิ่มมาตรการเข้มในการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ชุมชน เส้นทาง เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมบูรณาการกำลังทุกภาคส่วน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำพื้นที่ ผู้นำท้องถิ่น ช่วยกันสอดส่องดูแลกลุ่มคนบุคคล โดยเฉพาะกลุ่มบุคคลที่ถูกออกหมายจับในคดีความมั่นคง รวมทั้งสิ่งผิดปกติต้องสงสัยต่างๆ เพื่อป้องกันเหตุ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในห้วงโรงเรียนเปิดเทอมนี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์