วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปักธงแดงชายหาดเกาะสมุย เตือนห้ามลงเล่นน้ำ หลังฝนตกต่อเนื่อง-คลื่นลมแรง

ปักธงแดงชายหาดเกาะสมุย เตือนห้ามลงเล่นน้ำ หลังฝนตกต่อเนื่อง-คลื่นลมแรง

  • Share:

ผู้ประกอบการเกาะสมุย ออกปักธงแดงตลอดชายหาด 3 กม. เตือนห้ามลงเล่นน้ำ หลังมีฝนตกต่อเนื่องและคลื่นลมแรง ขณะพบ นทท.บางส่วนยังฝ่าฝืน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 พ.ย. 59 สภาพอากาศที่ อ.เกาะสมุย ในระยะนี้ มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง บวกกับในทะเลมีคลื่นลมแรง ทำให้บรรยากาศบริเวณริมชายหาดเฉวง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เป็นไปด้วยความเงียบเหงา ไม่มีนักท่องเที่ยวออกมาพักผ่อนที่บริเวณชายหาด เนื่องจากมีฝนตกลงมา และชายฝั่งมีคลื่นสูง ทำให้ผู้ประกอบการโรงแรมที่อยู่ริมชายหาด นำธงสีแดงซึ่งเป็นสัญลักษณ์เตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้ โดยปักเป็นแนวยาวตลอดชายหาดเกือบ 3 กิโลเมตร เนื่องจากบริเวณในทะเลมีคลื่นลมแรง อาจจะทำให้เกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวที่จะลงเล่นน้ำได้

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาท่องเที่ยวใน อ.เกาะสมุย จะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในโรงแรมที่พัก เนื่องจากสภาพอากาศในช่วงนี้ไม่เอื้ออำนวย จึงทำให้บริเวณชายหาดเฉวง ดูเงียบเหงาไปถนัดตา แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าผู้ประกอบการโรงแรมจะมีการปักธงแดงเตือนนักท่องเที่ยวไว้ตลอดแนวชายหาดแล้ว ก็ยังคงพบว่ายังมีนักท่องเที่ยวบางส่วนลงเล่นน้ำทะเลโดยไม่สนใจคำเตือนของผู้ประกอบการ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้