ข่าว

วิดีโอ

'อาท-ต้นน้ำ' ถอนตัวศึกขนไก่ที่เยอรมัน หลังอาการเจ็บเข่ายังไม่ฟื้น

“อาท” บดินทร์ อิสสระ กับ “ต้นน้ำ” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร นักตบลูกขนไก่ชายคู่ทีมชาติไทย ต้องถอนตัวจากศึกแบดมินตัน บิตเบอร์เกอร์ โอเพ่น ระดับกรังด์ปรีซ์ โกลด์ ที่เมืองซาร์บรูกเกน ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 1-6 พฤศจิกายนนี้ หลังอาการของบดินทร์ อิสสระ ยังบวมบริเวณหัวเข่าซ้าย ซึ่งซ้ำแผลเดิมที่เคยบาดเจ็บอยู่แล้ว ทำให้ไม่สามารถเดินลงน้ำหนักได้ จากเหตุการณ์ที่ชายคู่ไทยต้องขอยอมแพ้ในรอบชิงชนะเลิศ เฟรนช์ โอเพ่น ซุปเปอร์ซีรีส์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในเกมตัดสิน ทำให้ได้เพียงรองแชมป์ โดยทันทีที่เดินทางกลับถึงเมืองไทย บดินทร์ อิสสระ จะเข้ารับการตรวจอย่างละเอียดและรักษาอีกครั้ง

ความเคลื่อนไหวหลังจาก “อาท” บดินทร์ อิสสระ กับ “ต้นน้ำ” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร นักตบลูกขนไก่ชายคู่ทีมชาติไทย ต้องถอนตัวในรอบชิงชนะเลิศชายคู่ การแข่งขันแบดมินตัน “โยเน็กซ์ เฟรนช์ โอเพ่น ซุปเปอร์ซีรีส์ 2016” ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อคืนวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา เนื่องจากบดินทร์ อิสสระ ได้รับบาดเจ็บที่เข่าซ้าย ทำให้ต้องขอยอมแพ้แมเธียส โบอี กับ คาร์เทน มอเกนเซน มือวาง 2 จากเดนมาร์ก ไปขณะที่คู่ไทยโดนนำ 3-0 ในเกมตัดสินนั้น

อาการล่าสุดของบดินทร์ปรากฏว่า มีอาการปวดบวมบริเวณหัวเข่าซ้ายซึ่งซ้ำแผลเดิมที่เคยบาดเจ็บอยู่แล้ว ทำให้ไม่สามารถเดินลงน้ำหนักได้ โดยแพทย์ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการประคบเย็นและใส่เครื่องมือป้องกันหัวเข่าให้ และจะกลับมาถึงเมืองไทยเช้าวันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน เพื่อเข้ารับการตรวจอย่างละเอียดและรักษาอีกครั้ง

“โค้ชอ๋อง” นายอภิชัย ธีระรัตน์สกุล ที่ปรึกษาสโมสรแบดมินตัน ที.ไทยแลนด์ ต้นสังกัดของบดินทร์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามอาการพบว่าเป็นอาการเส้นเอ็นลูกสะบ้าบวมและอักเสบจากการกระแทกตอนล้ม และได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตัน ได้จองไฟลท์ด่วนกลับเมืองไทยให้ เพื่อนำตัวกลับมารักษาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ส่วนจะต้องพักนานหรือไม่ ต้องรอผลตรวจอีกครั้ง

“เบื้องต้นจำเป็นต้องถอนรายการ บิตเบอร์เกอร์ โอเพ่น ระดับกรังด์ปรีซ โกลด์ ที่เมืองซาร์บ รูกเกน ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 1-6 พฤศจิกายนนี้ ไว้ก่อน แต่คาดว่าน่าจะกลับมาแข่งขันรายการซุปเปอร์ ซีรีส์ พรีเมียร์ “ไทฮอต ไชน่า โอเพ่น” ชิงเงินรางวัล 700,000 เหรียญ สหรัฐฯที่ฝูโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 15-20 พฤศจิกายน รวมทั้งโยเน็กซ์ ซันไรส์ ฮ่องกง โอเพ่น ชิงเงินรางวัล 400,000 เหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 22-27 พฤศจิกายน ที่ฮ่องกง ได้ ซึ่ง 2 รายการดังกล่าวหากทำผลงานเข้าถึงรอบรองชนะเลิศก็ยังมีโอกาสติดไปแข่งขันดูไบ เวิลด์ ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอลส์ ชิง 1,000,000 เหรียญสหรัฐฯ ที่สหรัฐ– อาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 14-18 ธันวาคมได้” นายอภิชัยกล่าว

ทั้งนี้ บดินทร์ อิสสระ ได้ถอนตัวออกจากการแข่งขันรายการ “บิตเบอร์เกอร์ โอเพ่น” ที่ประเทศเยอรมนี ในสัปดาห์นี้ ทั้งประเภทชายคู่กับ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร ซึ่งเป็นมือวางอันดับ 7 และในประเภทคู่ผสมกับ สาวิตรี อมิตรพ่าย ที่เป็นคู่มือวาง 3 ของรายการด้วย

อย่างไรก็ตาม การได้รองแชมป์ 2 รายการติดต่อกันของ “อาท” บดินทร์ อิสสระ กับ “ต้นน้ำ” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร ทำให้คาดว่าอันดับโลกของคู่นี้ จะขยับขึ้นจากอันดับ 20 มาอยู่อย่างน้อยในอันดับ 18 ส่วนอันดับในส่วนของซุปเปอร์ซีรีส์น่าจะอยู่อันดับ 16

ขณะที่นาย เจน ปิยะทัต ที่ปรึกษาสโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ เปิดเผยว่า สโมสรแกรนนูลาร์ได้ตัว “โอต” ศักดิ์ระพี ทองสาริ หนึ่งในสามอดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทยเข้ามาร่วมทำทีมเป็นที่เรียบร้อย โดยจะเน้นสร้างนักกีฬาประเภทหญิงคู่ คือ ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม กับ ผไทมาส เหมือนวงศ์, คู่ผสม ปริญญวัฒน์ ทองน่วม กับ ณัชชา แสงโชติ รวมทั้งชายเดี่ยว “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม เนื่องจากที่ผ่านมาโค้ชต่างประเทศสามารถทำโปรแกรมฝึกซ้อมและพัฒนานักกีฬาได้ดี แต่มักจะมีปัญหาเรื่องการสื่อสารเพื่อแก้เกมในระหว่างการแข่งขัน ซึ่งต่างจากโค้ชไทยที่สื่อสารได้รวดเร็วและเข้าใจมากกว่า.

“อาท” บดินทร์ อิสสระ กับ “ต้นน้ำ” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร นักตบลูกขนไก่ชายคู่ทีมชาติไทย ต้องถอนตัวจากศึกแบดมินตัน บิตเบอร์เกอร์ โอเพ่น ระดับกรังด์ปรีซ์ โกลด์ ที่ประเทศเยอรมนี หลังอาการของบดินทร์ อิสสระ ยังบวมบริเวณหัวเข่าซ้าย 1 พ.ย. 2559 10:22 1 พ.ย. 2559 11:48 ไทยรัฐ