ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอล์ฟสแควร์ 02/11/59

  โปรแช้งค์2 พ.ย. 2559 05:01 น.
  SHARE

  กอล์ฟ WGC–HSBC Champions รายการสุดท้ายของ เวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ ปีนี้ ที่ สือซันกอล์ฟคลับ เมือง เซี่ยงไฮ้ ของ จีน ฮิเดกิ มัตสึยามะ โปรแดนซามูไร คว้าแชมป์ด้วยสกอร์ทิ้งห่างอันดับ 2 ถล่มทลาย ทำไป 23 อันเดอร์ อันดับ 2 ร่วมคือ เฮนริก สเตนสัน จาก สวีเดน กับ แดเนียล เบอร์เกอร์ จาก สหรัฐฯ ตามมาที่ 16 อันเดอร์ ห่างกันถึง 7 สโตรก ส่วน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี หนึ่งเดียวของไทยได้อันดับ 30 ร่วมด้วยสกอร์ 2 อันเดอร์

  Sime Darby LPGA Malaysia ของ แอลพี-จีเอทัวร์ ที่ ทีพีซี กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย เฟิงซันซัน โปรสาวตุ๊ต๊ะของ จีน คว้าแชมป์ไป ส่วน โปรสาวไทย โมรียา จุฑานุกาล อันดับ 24 ร่วม พรอนงค์ เพชรล้ำ อันดับ 27 ร่วม เอรียา จุฑานุกาล อันดับ 43 ร่วม และ นนทยา ศรีสว่าง อันดับ 46 ร่วม ข้างฝ่าย ลิเดีย โค มือ 1 ของโลก อันดับ 12 ร่วม

  ยินดีด้วยกับ “โปรออม” สุภมาส แสงจันทร์ อดีต นักกอล์ฟทีมชาติไทย ซึ่งไปคว้าแชมป์ได้ใน “ซันย่าเลดีส์โอเพ่น” ซึ่งโคแซงก์ชั่นกับ ไชน่าแอลพีจีเอ ที่ เกาะไห่หนาน ของ จีน เมื่อวันเสาร์ นับเป็นสาวไทยคนที่ 4 ที่คว้าแชมป์ใน เลดีส์ยูโรเปียนทัวร์ ได้สำเร็จ หลังจากที่ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ เคยได้แชมป์ Hero Women’s Indian Open ที่ อินเดีย ปี 2012 “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ได้แชมป์ Lalla Meryem Cup ที่ โมร็อกโก “โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ ได้แชมป์ Hero Women’s Indian Open และ พรอนงค์ ได้แชมป์ Omega Dubai Ladies Masters ที่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในปี 2013 และล่าสุด เอรียา จุฑานุกาล ได้แชมป์ เมเจอร์ Ricoh Women’s British Open ที่ อังกฤษ ซึ่งโคแซงก์ชั่นกับ เลดีส์ยูโรเปียน-ทัวร์ ด้วยในปีนี้

  โปรสาวอีกคนที่ปลดล็อกตัวเอง คว้าแชมป์แรกได้ในสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ “โปรแอร์” ศรุตยา งามอุษาวรรณ นักกอล์ฟสาวขยันแข่ง เพิ่งไปได้แชมป์จาก ICTSI Royal Northwoods Ladies challenge ที่ ฟิลิปปินส์ มาให้แฟนคลับทั้งหลายได้กรี๊ดกร๊าดกัน เป็นอีกสีสันของวงการกอล์ฟไทยในสัปดาห์ที่ผ่านมา

  โปรแช้งค์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์WGC–HSBC Championsฮิเดกิ มัตสึยามะสุภมาส แสงจันทร์ซันย่าเลดีส์โอเพ่น

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 06:54 น.