2 หนุ่ม ออกเดินเท้าจากภูเก็ต เข้าถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวง ร.9

ข่าว

  2 หนุ่ม ออกเดินเท้าจากภูเก็ต เข้าถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวง ร.9

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 10:25 น.

   2 หนุ่ม อส.ภูเก็ตในมือถือพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ออกเดินเท้าจากศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อไปถวายสักการะพระบรมศพฯ แล้ว รวมระยะทางกว่า 1 พันกิโลเมตร ยันขอทำความดีถวายพระองค์ท่าน จนกว่าชีวิตจะหาไม่

   เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 1 พ.ย. ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายหมู่ตรีประภาคาร สกุลเนตร อายุ 39 ปี และสมาชิก อส.สำรองธีรยุทธ บุญยอด อายุ 42 ปี สังกัดกองบังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดภูเก็ต ได้เริ่มออกเดินเท้า ในมือถือพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ 9 และธงชาติไทยมุ่งหน้าไปยังพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพฯ เพื่อแสดงความจงรักภักดีและเข้าเฝ้าฯ กราบพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาในการเดินทางรวม 10 วัน โดยมีเพื่อนๆ อส.ร่วมสังกัดและหน่วยงานราชการมาร่วมให้กำลังใจ ทั้งนี้จะมีหน่วยกู้ชีพ-หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต คอยดูแลและอำนวยความสะดวกตามเส้นทางใน จ.ภูเก็ต ก่อนจะส่งมอบต่อให้กับมูลนิธิต่างๆ แต่ละพื้นที่ต่อไป

   โดยทั้ง 2 จะเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชนชาวภูเก็ต เพื่อเข้าเฝ้าฯ กราบพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นคนที่ 4 และ 5 ที่ออกเดินเท้ามุ่งหน้าสู่พระบรมมหาราชวัง

   นายหมู่ตรีประภาคาร กล่าวว่า การเดินเท้าในครั้งนี้เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระองค์ โดยตั้งแต่เด็กตอนอายุ 8 ปี ได้ป่วยเป็นไข้จับสั่น-ได้ฝันถึงพระองค์ และรู้จักพระองค์ทางโทรทัศน์ ซึ่งแม่บอกว่าท่าน คือ ในหลวง หลังจากนั้นก็หายป่วย ซึ่งพระองค์ทรงเป็นหลักยึดเหนี่ยวจิตใจมาโดยตลอด จึงอยากทำความดีถวายพระองค์ท่านและแสดงออกถึงความจงรักภักดี-รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จนชีวิตจะหาไม่.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์