ข่าว
100 year

ชลบุรี ปล่อยขบวนรถบัส 15 คัน นำประชาชน 750 คน ไปสักการะพระบรมศพ

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2559 08:28 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ ชลบุรี ปล่อยรถบัส 15 คัน นำประชาชน 11 อำเภอ 750 คน เดินทางไปสักการะพระบรมศพ เน้นคนแก่-คนพิการก่อน

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 1 พ.ย. 59 ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานการปล่อยรถบัสจำนวน 15 คัน นำพาประชาชนชาวชลบุรี จำนวน 11 อำเภอ รวม 750 คน ไปสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ยังพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง กทม.

ประชาชนชาวจ.ชลบุรี เตรียมเดินทางไปร่วมสักการะพระบรมศพ ที่กทม.

นายภัครธรณ์ กล่าวว่า เพื่อให้เกิดความเข้าใจ กระทรวงมหาดไทย ได้กำชับให้คัดเลือกประชาชนที่มีความประสงค์จะเดินทางมาสักการะพระบรมศพ เน้นชาวบ้านเป็นหลัก โดยเฉพาะคนชราและผู้พิการ ซึ่งร่างกายพอรับไหว ส่วนเจ้าหน้าที่รัฐหรือข้าราชการ เช่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ยังไม่อนุญาต ยกเว้นกรณีมีหน้าที่กำกับดูแลอำนวยความสะดวก เช่น ปลัดอำเภอ เป็นต้น ซึ่งประชาชนทั่วไปหากเดินทางไปเองได้ก็เดินทางไปที่พระบรมมหาราชวังได้ตามปกติ แต่หากไม่สะดวกในการนำรถไปก็ให้ไปลงชื่อที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทาง จ.ชลบุรี ได้โอกาสไปถึง 5 ครั้ง หากใครที่ไปลงทะเบียนไว้ได้ไปกราบสักการะแน่นอน ซึ่งตนได้สั่งให้นายอำเภอลงไปดูแลด้วยตัวเองแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชสรงน้ำพระบรมศพประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระราชกรณียกิจพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทพระบรมมหาราชวังสนามหลวงถวายบังคมพระบรมศพสักการะพระบรมศพชลบุรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้