โจรมือฉมัง งัดเอทีเอ็ม กวาดเรียบ!

ข่าว

  โจรมือฉมัง งัดเอทีเอ็ม กวาดเรียบ!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 พ.ย. 2559 07:20 น.

   (แฟ้มภาพ)

   แก๊งโจรตะวันออกอาละวาดอีก บุกเข้าตัดตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทยตั้งอยู่ภายในห้างดังกลางเมืองปลวกแดง จ.ระยอง คาดฉวยโอกาสลงมือกลางดึกสงัดช่วงปลอดคน แอบตัดสัญญาณกันขโมยและหันกล้องวงจรปิดเข้าหากำแพง ก่อนใช้แก๊สเป่าทำลายกุญแจ กวาดเงินไปเกลี้ยงตู้ แต่ยังไม่รู้ได้ไปจำนวนเท่าใด เพราะพนักงานเพิ่งนำเงินสด 7.75 ล้านบาท มาใส่เติมไว้ เพื่อรอรับลูกค้ามาใช้บริการในช่วงใกล้สิ้นเดือน

   คนร้ายงัดตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทยกวาดเงินไปหมดเกลี้ยงครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 31 ต.ค. ร.ต.อ.นิติธร เทือกลาด รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง รับแจ้งมีคนร้ายงัดตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย ตั้งอยู่หน้าร้านจำหน่ายเครื่องปรับอากาศ ภายในห้างสรรพสินค้า ซี.เค.หมู่ 1 ต.ปลวกแดง หลังรับแจ้งพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.ปลวกแดง และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ระยอง เข้าตรวจสอบ พบในจุดใกล้เคียงมีตู้เอทีเอ็มของธนาคารต่างๆตั้งเรียงรายกันอยู่ 3 ตู้ โดยตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย มีร่องรอยการงัดแงะประตูด้านหลังตู้เปิดอ้าออก กล่องเก็บเงินสดภายในตู้หายไปทั้งหมด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บรอยลายนิ้วมือแฝงคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน

   พ.ต.อ.สมฤกษ์ ค้ำชู ผกก.สภ.ปลวกแดง เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าคนร้ายมีกี่คน คาดว่าก่อเหตุขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พฤติกรรมคนร้ายได้ตัดสายสัญญาณกันขโมยและหมุนกล้องวงจรปิดหันเข้าหากำแพง จากนั้นใช้อุปกรณ์ชุดถังแก๊สเชื่อมตัดทำลายลูกบิดประตูตู้ด้านหลัง และเข้าไปตัดตู้เอทีเอ็ม ขนเอากล่องเงินที่อยู่ในตู้ทั้งหมดออกไป สอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคารทราบว่า เมื่อวันที่ 26 ต.ค. พนักงานเพิ่งนำเงินสด 7,750,000 บาท มาเติมใส่ไว้ในตู้ที่เกิดเหตุเพราะใกล้จะสิ้นเดือนแล้ว แต่ยังไม่แน่ชัดว่ามีเงินเหลืออยู่ในตู้เท่าไหร่ และคนร้ายได้เงินไปจำนวนเท่าไหร่

   พ.ต.อ.สมฤกษ์กล่าวว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงและตามเส้นทางต่างๆ พร้อมตรวจสอบประวัติอาชญากรรมแก๊งคนร้ายที่เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกัน เพื่อรวบรวมหลักฐานและเป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงต้นเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายก่อเหตุงัดตู้เอทีเอ็มในเขต อ.ปลวกแดง มาแล้ว 1 ครั้งแต่ไม่ได้เงินไป และตำรวจตามรวบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุส่งดำเนินคดีไปแล้ว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์