เขื่อนวังร่มเกล้า แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของ อ.ทัพทัน อุทัยธานี

ข่าว

  เขื่อนวังร่มเกล้า แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของ อ.ทัพทัน อุทัยธานี

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 03:35 น.

   แนะนำ เขื่อนวังร่มเกล้า แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี มีน้ำไหลล้นขอบสปิลเวย์ มีความยาวกว่า 100 เมตร เป็นจุดสนใจแก่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเล่นน้ำ การถ่ายรูป มีคนมาพักผ่อนหย่อนใจไม่ต่ำกว่าพันคนต่อวัน...

   เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.อุทัยธานี มีแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ คือ เขื่อนวังร่มเกล้า โดยสถานที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักของประชาชนในพื้นที่อำเภอทัพทัน และอำเภอใกล้เคียงของจังหวัดอุทัยธานีไปแล้ว เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขื่อนกักเก็บน้ำขนาดใหญ่ ถ้าช่วงใดมีน้ำมาก จะทำให้น้ำเอ่อล้นสปิลเวย์ไหลลงสู่โครงการแก้มลิงอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ ที่มีพื้นที่กว่า 3,600 ไร่ อยู่ในพื้นที่ตำบลหนองหญ้าปล้อง สามารถกักเก็บน้ำได้กว่า 24.6 ล้านลูกบาศก์เมตร การไหลล้นขอบสปิลเวย์มีความยาวกว่า 100 เมตร เป็นจุดสนใจแก่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเล่นน้ำ การถ่ายรูป เพราะสถานที่ดังกล่าวได้รายล้อมไปด้วยภูเขา ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอทัพทันไปแล้วในขณะนี้


   แต่ละวันนั้นจะมีนักท่องเที่ยวผลัดเวียนมาเล่นน้ำไม่ต่ำกว่า 1,000 คน บางรายนำบุตรหลานมาลงเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน มีคาราวานรถคลาสสิกนำรถมาถ่ายรูป และยังมีพ่อค้าแม่ค้านำอาหารมาเปิดขาย สร้างรายได้เป็นอย่างมาก


   อย่างไรก็ตาม การที่มีเด็กลงไปเล่นน้ำนั้น อาจจะไม่ทราบว่ากระแสน้ำในจุดใดที่ไหลแรง ทางเจ้าหน้าที่ปกครอง ตำรวจ ทหาร ได้จัดเจ้าหน้าที่ไว้คอยดูแล และช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่อาจเกิดอุบัติเหตุจากการลงเล่นน้ำ ไว้อย่างแน่นหนา โดยตั้งกฎห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือขวดน้ำที่ทำจากแก้ว และอลูมิเนียม เข้ามาดื่มกินในสถานที่ดังกล่าว หวั่นอาจเกิดการทะเลาะวิวาท ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้กำหนดเวลาการเข้าตัวเขื่อนไว้เป็นเวลาอีกด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์