วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขื่อนวังร่มเกล้า แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของ อ.ทัพทัน อุทัยธานี

แนะนำ เขื่อนวังร่มเกล้า แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี มีน้ำไหลล้นขอบสปิลเวย์ มีความยาวกว่า 100 เมตร เป็นจุดสนใจแก่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเล่นน้ำ การถ่ายรูป มีคนมาพักผ่อนหย่อนใจไม่ต่ำกว่าพันคนต่อวัน...

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.อุทัยธานี มีแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ คือ เขื่อนวังร่มเกล้า โดยสถานที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักของประชาชนในพื้นที่อำเภอทัพทัน และอำเภอใกล้เคียงของจังหวัดอุทัยธานีไปแล้ว เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขื่อนกักเก็บน้ำขนาดใหญ่ ถ้าช่วงใดมีน้ำมาก จะทำให้น้ำเอ่อล้นสปิลเวย์ไหลลงสู่โครงการแก้มลิงอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ ที่มีพื้นที่กว่า 3,600 ไร่ อยู่ในพื้นที่ตำบลหนองหญ้าปล้อง สามารถกักเก็บน้ำได้กว่า 24.6 ล้านลูกบาศก์เมตร การไหลล้นขอบสปิลเวย์มีความยาวกว่า 100 เมตร เป็นจุดสนใจแก่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเล่นน้ำ การถ่ายรูป เพราะสถานที่ดังกล่าวได้รายล้อมไปด้วยภูเขา ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอทัพทันไปแล้วในขณะนี้


แต่ละวันนั้นจะมีนักท่องเที่ยวผลัดเวียนมาเล่นน้ำไม่ต่ำกว่า 1,000 คน บางรายนำบุตรหลานมาลงเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน มีคาราวานรถคลาสสิกนำรถมาถ่ายรูป และยังมีพ่อค้าแม่ค้านำอาหารมาเปิดขาย สร้างรายได้เป็นอย่างมาก


อย่างไรก็ตาม การที่มีเด็กลงไปเล่นน้ำนั้น อาจจะไม่ทราบว่ากระแสน้ำในจุดใดที่ไหลแรง ทางเจ้าหน้าที่ปกครอง ตำรวจ ทหาร ได้จัดเจ้าหน้าที่ไว้คอยดูแล และช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่อาจเกิดอุบัติเหตุจากการลงเล่นน้ำ ไว้อย่างแน่นหนา โดยตั้งกฎห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือขวดน้ำที่ทำจากแก้ว และอลูมิเนียม เข้ามาดื่มกินในสถานที่ดังกล่าว หวั่นอาจเกิดการทะเลาะวิวาท ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้กำหนดเวลาการเข้าตัวเขื่อนไว้เป็นเวลาอีกด้วย.

แนะนำ เขื่อนวังร่มเกล้า แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี มีน้ำไหลล้นขอบสปิลเวย์ มีความยาวกว่า 100 เมตร เป็นจุดสนใจแก่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเล่นน้ำ การถ่ายรูป มีคนมาพักผ่อนหย่อนใจไม่ต่ำกว่าพันคนต่อวัน... 1 พ.ย. 2559 02:51 1 พ.ย. 2559 07:08 ไทยรัฐ