วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตแข้งผี ชี้ปัญหา 'อิบรา' ปืนฝืด เพราะขาดความมั่นใจ

เรย์ วิลกินส์ อดีตกองกลางของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ปัญหาปืนฝืดของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงของทีมในตอนนี้คือเรื่องความมั่นใจล้วนๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ต.ค. ว่า เรย์ วิลกินส์ อดีตแข้งของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าปัญหาหลักที่ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยอดดาวยิงของทีมในตอนนี้ เกี่ยวกับเรื่องความมั่นใจในตัวเอง

ยอดดาวยิงจากสวีเดน เผชิญปัญหาลั่นตาข่ายทีมใดไม่ได้เลย 6 เกมติดต่อกัน นับเป็นสถิติที่ห่วยแตกที่สุดของเขาในรอบ 6 ปี ซึ่ง เรย์ วิลกินส์ ออกมาวิเคราะห์ปัญหาหลักของแข้งรายนี้เป็นเพราะความมั่นใจล้วนๆ

“ซลาตัน ดูเหมือนว่าเขากำลังประสบปัญหาเรื่องขาดความมั่นใจนะ” วิลกินส์ กล่วผ่านสกายสปอร์ต 

“เขาไม่ได้ดูเหมือนว่าเขามีความมั่นใจมากตอนยิงประตูเลย มีจังหวะหนึ่งเขารับส่งกับพอล ป็อกบา ได้อย่างยอดเยี่ยมใเนกมพบกับเบิร์นลีย์เมื่อวันเสาร์ และผมคิดว่าถ้าเขาฉีกตัวไปรับบอลเขาจะยิงประตูแล้ว

“แต่ที่ไหนได้เขาดันพยายามแปบอลก่อนจะเป็นแค่ลูกเตะมุมเท่านั้น ซึ่งหากตอนต้นฤดูกาลละก็เขาคงซัดเปรี้ยงหายไปแล้วล่ะ

“เขายิงได้ถึง 52 จาก 50 เกมเมื่อปีก่อน เขาเป็นปรากฎการณ์ของศูนย์หน้าเลยและผมดีใจตอนที่ยูไนเต็ดซื้อเขามา

“แต่พรีเมียร์ลีกมันไม่ใช่เรื่องง่ายนี่สิ เราเห็นโค้ชพูดกันอยู่บ่อยครั้งอย่างเช่น เป๊ป กวาร์ดิโอลา ก็ชอบบอกทุกเกมมันแตกต่างสิ้นเชิง”

เรย์ วิลกินส์ อดีตกองกลางของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ปัญหาปืนฝืดของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงของทีมในตอนนี้คือเรื่องความมั่นใจล้วนๆ... 1 พ.ย. 2559 02:42 1 พ.ย. 2559 03:17 ไทยรัฐ