ข่าว
100 year

ตร.กองปราบ บุกค้นแหล่งจำนำรถยนต์รายใหญ่ของพัทลุง กันคนร้ายป่วนเมือง

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2559 03:25 น.
SHARE

ตร.กองปราบบุกค้นแหล่งจำนำรถยนต์ 2 แห่งใหญ่ในเมืองพัทลุง พบรถยนต์ รถ จยย. 100 คัน พร้อมอาวุธปืนที่ไม่มีใบอนุญาตอีก 4 กระบอก เผยปฏิบัติการครั้งนี้เพื่อป้องกันคนร้ายนำรถจำนำไปก่อเหตุ

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 59 พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงษ์ ผกก.กก.6 บก.ปป พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกำลังเข้าตรวจค้นแหล่งรับจำนำรถของนายทหารสังกัด หน่วยทหารพรานที่ 46 นราธิวาส และจุดรับจำนำรถของ นางโสภา แก้วแสงอ่อน อายุ 47 ปี ซึ่งตำรวจกองปราบได้เข้าตรวจสอบรถยนต์กระบะ รถยนต์เก๋ง และรถจักรยานยนต์ที่รับจำนำไว้ทั้ง 2 จุด ประมาณ 100 คัน

ทั้งนี้ จุดแรกซึ่งเป็นบ้านของนายทหาร เจ้าหน้าที่ได้ยึดอาวุธปืนพกสั้นขนาด .357 ปืนลูกซองยาว รวม 3 กระบอก ซึ่งมีใบอนุญาต พร้อมเครื่องกระสุนปืน ส่งตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ว่ามีการนำอาวุธปืนดังกล่าวไปใช้ก่อเหตุร้ายหรือไม่

สำหรับจุดที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดอาวุธปืนพกสั้นได้จำนวน 4 กระบอกและเครื่องกระสุนปืนซึ่งไม่มีใบอนุญาต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนางโสภา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาชัยสน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.สมพงษ์ กล่าวว่า การตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องปรามและตรวจจับรถผิดกฎหมาย โดยเฉพาะรถที่สวมทะเบียน ซึ่งเป็นช่องทางของกลุ่มคนร้ายในการใช้ก่อเหตุ จากการตรวจสอบเบื้องต้นทั้ง 2 จุด พบว่าผู้ประกอบการมีเอกสารและใบอนุญาตการรับจำนำรถถูกต้อง

ส่วนรถยนต์นั้น เจ้าหน้าที่จะมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีการสวมทะเบียนหรือไม่ หากพบผิดกฎหมายจะตรวจยึดต่อไป อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบจะมีการตรวจค้นในลักษณะดังกล่าวทุกจุดครอบคลุมทั้งจังหวัด เพื่อป้องปรามการฉวยโอกาสของกลุ่มคนร้ายในการใช้รถจำนำไปก่อเหตุร้ายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจกองปราบจำนำรถยนต์รถหลุดจำนำรถยนต์มือสองร้านรับจำนำรถยนต์แหล่งจำนำรถยนต์สมพงษ์ สุวรรณวงษ์ทหารพรานรับจำนำรถยนต์พัทลุง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้