ตร.กองปราบ บุกค้นแหล่งจำนำรถยนต์รายใหญ่ของพัทลุง กันคนร้ายป่วนเมือง

ข่าว

  ตร.กองปราบ บุกค้นแหล่งจำนำรถยนต์รายใหญ่ของพัทลุง กันคนร้ายป่วนเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 03:25 น.

   ตร.กองปราบบุกค้นแหล่งจำนำรถยนต์ 2 แห่งใหญ่ในเมืองพัทลุง พบรถยนต์ รถ จยย. 100 คัน พร้อมอาวุธปืนที่ไม่มีใบอนุญาตอีก 4 กระบอก เผยปฏิบัติการครั้งนี้เพื่อป้องกันคนร้ายนำรถจำนำไปก่อเหตุ

   เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 59 พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงษ์ ผกก.กก.6 บก.ปป พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกำลังเข้าตรวจค้นแหล่งรับจำนำรถของนายทหารสังกัด หน่วยทหารพรานที่ 46 นราธิวาส และจุดรับจำนำรถของ นางโสภา แก้วแสงอ่อน อายุ 47 ปี ซึ่งตำรวจกองปราบได้เข้าตรวจสอบรถยนต์กระบะ รถยนต์เก๋ง และรถจักรยานยนต์ที่รับจำนำไว้ทั้ง 2 จุด ประมาณ 100 คัน

   ทั้งนี้ จุดแรกซึ่งเป็นบ้านของนายทหาร เจ้าหน้าที่ได้ยึดอาวุธปืนพกสั้นขนาด .357 ปืนลูกซองยาว รวม 3 กระบอก ซึ่งมีใบอนุญาต พร้อมเครื่องกระสุนปืน ส่งตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ว่ามีการนำอาวุธปืนดังกล่าวไปใช้ก่อเหตุร้ายหรือไม่

   สำหรับจุดที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดอาวุธปืนพกสั้นได้จำนวน 4 กระบอกและเครื่องกระสุนปืนซึ่งไม่มีใบอนุญาต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนางโสภา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาชัยสน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

   พ.ต.อ.สมพงษ์ กล่าวว่า การตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องปรามและตรวจจับรถผิดกฎหมาย โดยเฉพาะรถที่สวมทะเบียน ซึ่งเป็นช่องทางของกลุ่มคนร้ายในการใช้ก่อเหตุ จากการตรวจสอบเบื้องต้นทั้ง 2 จุด พบว่าผู้ประกอบการมีเอกสารและใบอนุญาตการรับจำนำรถถูกต้อง

   ส่วนรถยนต์นั้น เจ้าหน้าที่จะมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีการสวมทะเบียนหรือไม่ หากพบผิดกฎหมายจะตรวจยึดต่อไป อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบจะมีการตรวจค้นในลักษณะดังกล่าวทุกจุดครอบคลุมทั้งจังหวัด เพื่อป้องปรามการฉวยโอกาสของกลุ่มคนร้ายในการใช้รถจำนำไปก่อเหตุร้ายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์