กีฬา
100 year

บอร์ด กสท.มีมติถอนใบอนุญาต เหตุ "ซีทีเอช” ไม่เยียวยาลูกค้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 พ.ย. 2559 06:01 น.
SHARE

นายภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) มีมติเพิกถอนใบอนุญาตประกอบกิจการกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ เพื่อให้บริการโครงข่ายกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ ที่ไม่ใช้คลื่นความถี่ ระดับชาติของบริษัท ซีทีเอช เคเบิล ทีวี จำกัด กรณีเพิกเฉยไม่ปฏิบัติตามมติ กสท. ไม่ส่งแผนมาตรการเยียวยาผู้ใช้บริการ และผู้ประกอบกิจการกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ เพื่อให้บริการกระจายเสียงหรือโทรทัศน์สำหรับกิจการที่ไม่ใช้คลื่นความถี่ (ช่องรายการ) และจัดส่งแผนการดำเนินการ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการเยียวยาและผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น พร้อมจัดส่งข้อมูลจำนวนลูกค้าของบริษัท จำนวนช่องรายการที่ออกอากาศบนโครงข่ายของบริษัท รวมถึงแจ้งเปลี่ยนแปลงหรือยืนยันโครงข่ายที่ใช้ออกอากาศ สำหรับช่องรายการที่ออกอากาศอยู่บนโครงข่ายฯ เพื่อให้ กสท. ทราบก่อน ยุติการให้บริการโครงข่าย

ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มอบให้สำนักงาน กสทช. แจ้งคำสั่งทางปกครองให้ซีทีเอชทราบ และให้มาชำระค่าธรรมเนียมใบอนุญาตประกอบกิจการกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ เพื่อให้บริการโครงข่ายกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ ที่ไม่ใช้คลื่นความถี่ระดับชาติรายปี ตามประกาศ กสทช. เรื่องค่าธรรมเนียมใบอนุญาตประกอบกิจการกระจายเสียงหรือกิจการโทรทัศน์ ซึ่งเป็นกรณีผู้รับใบอนุญาตเพิกถอนใบอนุญาตระหว่างปี และลงโทษปรับสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 เอชดี ของบริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด จำนวน 50,000 บาท เนื่องจากละครเจ้าพายุ ที่ออกอากาศทางช่อง 7 เอชดี มีเนื้อหาบางตอนปรากฏภาพรุนแรง ขัดต่อศีลธรรมอันดีของประชาชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอร์ด กสท.ซีทีเอชเพิกถอนใบอนุญาตกสท.เยียวยาลูกค้ายุติการให้บริการกสทช.ค่าธรรมเนียมใบอนุญาตประกอบกิจการไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้