กีฬา
100 year

เดอะไนน์ออนไลน์เด้งรับนโยบายดิจิทัล สอนวิธีค้าขายสร้างอาชีพ-รายได้เสริม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 พ.ย. 2559 05:01 น.
SHARE

นายสนั่น เพชรบัณฑูร หรือโค้ชสนั่น ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันการสร้างธุรกิจด้วยระบบออนไลน์ หรือเดอะไนน์ ออนไลน์ (www.The9online.com) เปิดเผยว่า จากนโยบายรัฐบาลที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล เพื่อนำประเทศไทยก้าวสู่ยุค 4.0 และยังส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชนคนไทยทำธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ หรืออี-คอมเมิร์ซด้วยนั้น ทางเดอะไนน์ ออนไลน์ จึงอยากมีส่วนร่วมและสนับสนุนนโยบายรัฐบาล ด้วยการเปิดอบรมสอนวิธีการค้าขายออนไลน์ให้กับบุคคลที่ต้องการเรียนรู้การค้าขายทางออนไลน์ เพื่อสร้างรายได้และสร้างอาชีพเสริม และอาจก้าวไปสู่การเป็นเจ้าของกิจการในอนาคตได้

อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับประชาชนมีความรู้เท่าทันในยุคดิจิทัล ที่มีการใช้โซเชียลออนไลน์จำนวนมาก โดยเชื่อว่าในปีหน้า ภาวะเศรษฐกิจของประเทศไทยยังไม่เติบโตมากนัก ขณะที่เศรษฐกิจโลกก็ยังซบเซา ซึ่งอาจมีหลายโรงงานต้องทยอยปิดกิจการ ทยอยเลิกจ้าง และย้ายฐานการผลิตไปประเทศอื่น มีผลทำให้มีคนตกงานจำนวนมาก ดังนั้น หากมีความรู้การค้าขายออนไลน์ ก็สามารถประกอบอาชีพ สร้างรายได้ให้ครอบครัวในอนาคตได้

“ปัจจุบันมีการใช้สื่อออนไลน์อย่างแพร่หลาย เพราะถือเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน ซึ่งสื่อออนไลน์นั้น สามารถสร้างประโยชน์ สร้างรายได้ สร้างอาชีพให้กับประชาชนได้ หลายคนไม่รู้วิธีว่าจะค้าขายออนไลน์อย่างไร ทางเดอะไนน์ ออนไลน์จึงมีแนวคิดที่จะช่วยให้กลุ่มคนที่สนใจทำธุรกิจออนไลน์สามารถค้าขายออนไลน์ได้ ซึ่งถือเป็นการเตรียมความพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่แน่นอนอาจเกิดขึ้นในอนาคต”

นายสนั่นกล่าวว่า ในเบื้องต้นเดอะไนน์ ออนไลน์ ได้ร่วมมือกับบริษัท มาสเตอร์พีซ ไลฟ์ วิชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทขายตรงในการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมด้วย เพื่อให้บุคคลที่มาเรียนนำไปจำหน่าย ถือเป็นสินค้านำร่อง และหากในอนาคตมีสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (โอทอป) สินค้าที่มีนวัตกรรมต่างๆ ก็สามารถนำมาจำหน่ายควบคู่กันไปได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดอะไนน์ ออนไลน์สร้างธุรกิจด้วยระบบออนไลน์ธุรกิจออนไลน์ยุคดิจิทัลสื่อออนไลน์สนั่น เพชรบัณฑูรไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้