วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


พลิกโผ! ตำนานผี ฟันธง เหลือแค่สองทีมลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก

แกรี เนวิลล์ ตำนานแข้งของผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฟันธง "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี กับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล คือสองทีมที่จะแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 31 ต.ค. ว่า แกรี เนวิลล์ ตำนานแบ็กขวาของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฟันธงจะเหลือแค่สองทีมลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้คือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล และ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี

ถึงแม้ว่า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล จะรั้งจ่าฝูง และรองจ่าฝูงตามลำดับ แต่ แกรี เนวิลล์ ก็ไม่เชื่อว่าสองทีมนี้จะมีโอกาสคว้าแชมป์ลีกในบั้นปลาย เนื่องจากมีพะวงเกี่ยวกับบอลยุโรป ส่วนหงส์แดง ลิเวอร์พูล และ เชลซี สองอันดับถัดมา ตำนานผีแดงรายนี้ เชื่อว่ายังมีโอกาสลุ้นแชมป์มากกว่าสองทีมหัวตารางตอนนี้เสียอีก

“ผมคิดว่าทอตแนมเจ๋งกว่าลิเวอร์พูลนะ ผมคิดว่าทอตแนมจะทำได้ดีกว่าเชลซี ไม่มีข้อสงสัยเลย แต่เพราะสเปอร์สมีการแข่งขันบอลยุโรป ผมเลยเลือกเชลซีและลิเวอร์พูลก่อนหน้าพวกเขาในพรีเมียร์ลีก และนั่นคือเหตุผล” เนวิลล์ กล่าวผ่านสกายสปอร์ต

“ผมคิดว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ อาร์เซนอล คือทีมที่ดีกว่านะ แต่คุณจะเชื่อใจเขาอย่างเต็มที่เหรอ? ผมไม่คิดว่าพวกเขาจะเชื่อได้หรอกนะ นั่นไม่ใช่จะบอกว่าพวกเขาจะไม่ได้แชมป์หรอก แต่เพราะพวกเขาอยู่ในบอลยุโรป และจากผลงานในอดีตของพวกเขามันเป็นภาพติดตาผม ทั้ง อาร์เซนอล และ ซิตี้ ดังนั้นพวกเขาต้องทำให้ดีมากขึ้นกว่านี้ก่อนที่ผมจะเชื่อใจพวกเขา

“ไม่ต้องพูดถึงยูไนเต็ดหรอกนะ พวกเขายังตามหลังทีมเหล่านั้นเล็กๆ น้อยๆ นั่นแหละ”

แกรี เนวิลล์ ตำนานแข้งของผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฟันธง "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี กับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล คือสองทีมที่จะแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้... 1 พ.ย. 2559 00:22 1 พ.ย. 2559 07:22 ไทยรัฐ