สลด! แก๊สระเบิดในเหมืองถ่านหินจีน ดับ 15 ราย ยังสูญหายอีก 18 คน

ข่าว

  สลด! แก๊สระเบิดในเหมืองถ่านหินจีน ดับ 15 ราย ยังสูญหายอีก 18 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

   31 ต.ค. 2559 22:55 น.

   เกิดเหตุแก๊สระเบิดขึ้นที่เหมืองถ่านหินในเขตเทศบาลนครฉงชิ่ง ของประเทศจีน เมื่อช่วงเที่ยงวันจันทร์ เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตแล้ว 15 ราย แต่ยังมีผู้สูญหายในเหมืองอีก 18 คน...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุแก๊สระเบิดขึ้นที่เหมืองถ่านหิน ‘จินซานโกว’ (Jinshangou) ในเมืองไหลซู่ เขตหย่งฉวน ของเขตเทศบาลนครฉงชิ่ง ทางตอนใต้ของประเทศจีน เมื่อเวลาประมาณ 11:30 น. วันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 15 ราย ขณะที่ยังมีคนงานติดอยู่ภายในเหมืองและยังหาไม่พบอีก 18 คน และยังไม่ทราบสาเหตุของการระเบิด

   หลังเกิดเหตุสำนักงานฝ่ายสื่อของเทศบาลนครฉงชิ่ง ระบุผ่านเว็บไซต์ ‘เว่ยป๋อ’ เครือข่ายสังคมออนไลน์สัญชาติจีน ว่าขณะเกิดเหตุมีคนงานอยู่ในเหมือง 35 คน และ 2 คนในจำนวนนี้สามารถหลบหนีออกมาได้สำเร็จ ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย, เจ้าหน้าที่ดับเพลิง, ตำรวจ และผู้เชี่ยวชาญจำนวนรวมกว่า 200 คน ถูกส่งไปรวมตัวกันที่จุดเกิดเหตุ เพื่อช่วยเหลือในการระบุตำแหน่งและช่วยชีวิตคนงานเหมืองอีก 18 คนที่ยังหาไม่พบ

   ด้านสำนักงานตรวจสอบความปลอดภัยเหมืองถ่านหินของนครฉงชิ่ง ออกคำสั่งให้เหมืองถ่านหินทุกแห่งในเขตเทศบาลแห่งนี้ ระงับการผลิตชั่วคราวเพื่อรอการตรวจสอบความปลอดภัย

   ทั้งนี้ จีนเป็นประเทศผู้ผลิตถ่านหินรายใหญ่ที่สุดในโลก และมักมีอุบัติเหตุที่เหมืองถ่านหินอยู่บ่อยครั้ง เช่นเมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา เกิดระเบิดที่เหมืองในเขตปกครองตนเอง หนิงเซี่ยหุย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน จนมีผู้เสียชีวิต 18 ราย หรืออุบัติเหตุในเหมืองที่มณฑลซานซีเมื่อเดือนมี.ค. และมีผู้เสียชีวิตอีก 19 ราย อย่างไรก็ตาม อัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในเหมืองของจีนลดลงเรื่อยตลอด 10 ปีที่ผ่านมาจนไม่เกิน 1,000 รายต่อปีแล้ว

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   นาทีรถเก๋ง เปลี่ยนเลนกะทันหัน เฉี่ยวชนรถดูดส้วมพลิกคว่ำ คนขับเสียชีวิต
   03:15

   นาทีรถเก๋ง เปลี่ยนเลนกะทันหัน เฉี่ยวชนรถดูดส้วมพลิกคว่ำ คนขับเสียชีวิต

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 10:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์