ไลฟ์สไตล์
100 year

กรมการท่องเที่ยว เตรียมจุดจอดรถรับ-ส่งต่างชาติ เข้าชมวัดพระแก้ว

ไทยรัฐออนไลน์
31 ต.ค. 2559 19:36 น.
SHARE

กลับมาเปิดให้ชมวัดพระแก้ว วันแรก 1 พ.ย. กรมการท่องเที่ยว คาดจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ 6 พันคน แจงจัด 3 จุด รถรับ-ส่ง ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ สะพานช้างโรงสี และเอเชียทีค... 

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. น.ส.วรรณสิริ โมรากุล อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมเพื่อการประชาสัมพันธ์และทำความเข้าใจกับกลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยว ในการให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมพระบรมมหาราชวังหรือวันพระแก้ว ซึ่งจะเริ่มวันแรกในวันที่ 1 พ.ย.นี้ ว่า คาดวันแรกที่เปิดให้เข้าชมวัดพระแก้ว จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ 6,000 คน เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาด้วยตัวเอง 1,000 คน และมากับบริษัททัวร์ 5,000 คน จากนั้นน่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในวันถัดไป และในวันเดียวกัน ทางกรมการท่องเที่ยวพร้อมสำนักพระราชวัง จะทำการประเมินว่านักท่องเที่ยวมาเข้าชมใช้เวลาเท่าใด เพื่อเป็นแนวทางในการจัดระเบียบนักท่องเที่ยวให้เยี่ยมชมเป็นรอบๆ และรอบละกี่คน ใช้เวลารอบละกี่นาที

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ที่ประชุมได้กำหนดจุดรับส่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและพื้นที่จอดรถบัส โดยกำหนดจุดจอดรับส่งดังนี้ จุดที่ 1 มาและกลับทางรถยนต์ ให้จอดส่ง-รับ ได้ที่โรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์ จุดที่ 2 มาทางรถยนต์ ให้จอดรถส่งที่โรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์ กลับทางเรือที่ท่าช้าง ระหว่างนั้นให้รถบัสขับไปจอดที่บริเวณเชิงสะพานพระราม 8 บริเวณสายใต้เก่า บริเวณวัดดุสิต และบริเวณร้านอาหารของเอกชน เป็นต้น ส่วนจุดที่ 3 มาทางเรือ ให้รถทัวร์จอดส่งและรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยลงเรือที่เอเชียทีค (เรือจุได้ 400 คน) มาขึ้นที่ท่ามหาราช ซึ่งนักท่องเที่ยวมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมคนละ 130 บาท แต่สำหรับรถทัวร์ขนาดเล็กอย่างรถตู้ สามารถรับและส่งนักท่องเที่ยวได้ที่สะพานช้างโรงสี จุดเดียวกับรถรับ-ส่งคนไทย ที่มาร่วมถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ส่วนช่วงเวลาการเปิดพระบรมมหาราชวัง สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ กำหนดตั้งแต่เวลา 08.30 – 15.30 น. เข้าและออกทางประตูวิเศษไชยศรี สำหรับคนไทยที่เข้าถวายบังคมพระบรมศพ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. โดยเข้าทางประตูมณีนพรัตน์ และตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น. เข้าทางประตูวิเศษไชยศรี สำหรับประตูออกให้ใช้ประตูวิมานเทเวศร์ และประตูเทวาภิรมย์

นอกจากนี้ กรมการท่องเที่ยวยังร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว จัดเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารภาษาต่างประเทศได้ ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีน วันละ 6 คน ประจำอยู่ ณ ป้อมยามกระจกสีขาว และเต็นท์ช่วยเหลือ เยื้องบริเวณหน้าประตูวิเศษไชยศรี ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. เพื่อปฏิบัติหน้าที่ให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกรณีพลัดหลงจากกรุ๊ปทัวร์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:13 น.