วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 7-13 พ.ย. 59 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 7-13 พ.ย. 59 โดยซินแสโจ้

  • Share:

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ก็เข้ารอบสู่อาทิตย์ที่สอง สำหรับในเดือนพฤศจิกายน ในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว เป็นช่วงที่ดูเหมือนจะเป็นตาเป็นใจมากขึ้น แท้จริงแล้วก็คงเดิมมากกว่าครับ บางสิ่งบางอย่าง อย่าเพิ่งไปคาดหวัง เพราะผิดหวังแล้ว ไม่เสียใจอย่างเดียว จะเสียกำลังใจ เสียให้กับความท้อแท้ การไม่คาดหวังให้เป็นไปตามที่คิด เป็นการรู้จักประมาณตนเอง และเตรียมตั้งรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ปัญหาที่มีอุปสรรคที่มี ไม่ได้แก้ได้หมดในวันเดียว ทุกอย่างต้องใช้วัน และเวลา แต่ในวันเวลาก็มีวันที่จะทำให้ราบรื่น ไม่สะดุด มีวันที่ 10 พ.ย. 59 ส่วนวันที่สะดุดมีวันที่ 8, 9, 11 พ.ย. 59 แต่เวลาที่ควรเลี่ยง ระวังการเจอไฟแดงบ่อย ๆ คุยเรื่องการเรื่องงานแล้วไม่ราบรื่น ก็คือเวลา 11.00 – 15.59 น. ครับ

สัปดาห์นี้ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ในช่วงเดือนที่ผ่านมาเป็นเดือนที่ส่งผลให้ติดขัดในหลาย ๆ ด้าน ปัญหาและอุปสรรคหลาย ๆ เรื่อง บางท่านโดยเฉพาะคุณผู้ชาย ก็เจออุบัติเหตุบ่อย บางท่านคุณผู้หญิงก็พลาดเรื่องงานเรื่องการ บางท่านทั้งคุณผู้หญิง และคุณผู้ชายก็มีการเจ็บเนื้อเจ็บตัวเจ็บใจ ฯลฯ ก็ขอให้ใช้ยามนี้ในการพักผ่อนจะดีกว่า อย่าเพิ่งไปทำอะไรหนัก ๆ จนเกินไป เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะแก่การพักฟื้นทั้งกาย และใจ เพื่อเตรียมรับกับในเดือน และปีต่อไป ที่จะมีความก้าวหน้าในหลาย ๆ ด้าน และในอาทิตย์นี้มีโอกาสที่ให้พักผ่อนได้อย่างสบายใจ อาทิตย์ต่อไปก็จะเป็นช่วงที่ต้องสู้ ลุยต่อไป วันที่ชมไม้ชมดาวคือวันที่ 8, 9, 12 พ.ย.59 ส่วนวันที่อย่าเอาเวลาไปชมไม้ชมดาว เอาไปลุยงานให้เต็มที่คือวันที่ 7, 11 พ.ย. 59

ในตามหลักโหราศาสตร์จีน วันที่ 8, 12, 13 พ.ย. 59 เป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตา ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ ให้เร่งลงมือในเรื่องของภาระหน้าที่ หรืองานที่ได้รับมอบหมายมา จะส่งผลให้การเงินมีความสะพัด อีกทั้งอาจทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้ ขอให้แยกแยะ ในสถานการณ์ตอนนี้ทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดก่อน เพราะเดือนต่อ ๆ ไปนั้น จะไม่มีโอกาสร้างผลงานที่ดีได้ง่าย ๆ นัก และในวันที่ 7, 10 พ.ย. 59 เป็นวันที่ไม่ค่อยดี เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดี ๆ เตรียมพร้อมทั้งร่างกาย และจิตใจตลอดเวลาในวันเหล่านี้ก็ดีครับ

ก็ได้เข้าสู่เดือนที่ดีสักพักหนึ่งในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว ที่เข้าสู่เดือนสมพงศ์กับตนเองอย่างเต็มตัว จะติดต่อประสานงาน เจรจาค้าขาย ประนีประนอมยอมความ จะขยับขยายธุรกิจ ออกรถใหม่ ฯลฯ ก็สามารถไปใช้วันดี ก็ไม่มีอะไรคืบหน้าไปอย่างคาดไม่ถึงได้ครับ อยู่ในปีดี เดือนดี วันดี และเวลาดี จะคิดจะฝันเรื่องอะไร ก็จะได้ดั่งฝัน (แต่ต้องทำด้วยนะครับ) แต่ต้องดูพื้นฐานอายุของแต่ละท่านว่าเข้าเคราะห์หรือไม่ ซึ่งติดตามได้จากหนังสือ "คู่มือชีวิต ปี 2551" โดย ซินแสภาณุวัฒน์ เป็นผู้เขียน ก็จะพอทำให้ท่านผู้อ่านทราบได้ว่า เราควรที่จะลุยได้อย่างเต็มเปี่ยม หรือลุยอย่างเจียมเนื้อเจียมตัว การลุยอย่างรู้จักทิศทาง ก็ไม่มีการทำให้ล้มลุกคลุกคลานกลางทางเกิดขึ้นแล้วละครับ วันที่ดีมีวันที่ 9, 12, 13 พ.ย.59 วันที่ไม่ค่อยดีมีวันที่ 8, 11 พ.ย. 59

ในชีวิตคนเรา ไม่ได้มีแต่ที่จะมากหรือน้อย หรือไม่มีเลยนั้น เป็นไปไม่ได้ ในบางครั้งบางเรื่องจะมีมาก บางครั้งก็จะมีน้อย หรือบางครั้งมีเหมือน ๆ กัน หรือเท่า ๆ กันนั่นเอง ซึ่งในบางครั้งก็มีไม่เท่ากันอีก ก็เปรียบเทียบเช่นในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีมะโรงเหมือนกัน ที่มีวันดีมากกว่าวันที่ไม่ค่อยดี ในตามหลักโหราศาสตร์จีน วันที่ดีคือวันที่ 10, 11 พ.ย. 59 จะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน 9, 12 พ.ย. 59 ยังพอทำอะไรได้บ้าง แต่จะสะดุดบ่อย ๆ ก็ขอให้ใจเย็น ๆ แล้วจะสำเร็จได้ดีเกินคาด ส่วนวันที่เหลือนั้น จะเป็นไปตามรอบอายุ และโหงวเฮ้ง รวมไปถึงเรื่องฮวงจุ้ย ที่ส่งผลให้มีความแตกต่างกันไม่มากก็น้อยครับ

เข้าสู่เดือนชงเต็มตัวตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมาในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว ก็จะเจอะเจอเรื่องอะไรที่แย่ ๆ และจะโดนไปเต็ม ๆ ดังนั้นควรเตรียมตัวเตรียมใจให้เต็ม ๆ ด้วยเช่นกัน ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ใจ บางคนเรื่องเล็ก แต่ไม่ทำใจให้ยอมรับ ก็เป็นเรื่องใหญ่ บางคนเรื่องใหญ่ แต่ทำใจยอมรับได้ ก็กลายเป็นเรื่องเล็ก เรื่องของคนอื่นเล็กทุกเรื่อง เรื่องของตนเองใหญ่ทุกเรื่อง เป็นธรรมชาติของคน ถ้าหากว่าเรารู้จักยอมรับ และทำใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น จะกลายเป็นเรื่องเล็กไปทั้งหมด จึงขอให้ชาวปีมะเส็งเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็เหมือนมีวันดี วันที่ 7, 10, 11 พ.ย. 59 ทำอะไรก็จะสำเร็จลุล่วงในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ไม่ดีมีวันที่ 8, 13 พ.ย.59 จะเห็นได้ว่าในชีวิตคนเรา ไม่ได้มีดีไปซะทั้งหมด และก็ไม่ได้ไม่ดีไปทั้งหมด หวังไว้นิด ๆ บ้างก็คงดี พอจะเข้าใจบ้างแล้วนะครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ ก็ขอให้เตรียมอกเตรียมใจไว้ แต่ไม่ต้องกังวลที่ว่าจะมีอะไรหนักหนาสาหัส ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง และพยายามหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น หรือเรื่องที่จะชนแล้วจะมีปัญหายืดเยื้อ ก็ขอให้อย่าไปปะทะ แต่จะมีวันที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยง หรือหลบปะทะกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้เลยคือวันที่ 7, 11 พ.ย. 59 แนะนำได้แต่เพียงว่านิ่งที่สุดเท่าที่นิ่งได้ ส่วนวันที่ 8, 9, 12 พ.ย. 59 ถึงแม้จะเป็นดีแค่ไม่กี่วัน ก็ดีกว่าไม่มีเลยครับ ก็ขอให้ตัดสินใจในเรื่องการงาน การเงินได้ ส่วนวันที่ 10, 13 พ.ย. 59 เป็นวันกลาง ๆ ที่จะส่งผลทำให้มีความสบายกายสบายใจอยู่พอที่จะสะสางธุระ หรืองานเก่า ๆ แต่ถ้าเป็นเรื่องที่สำคัญก็ควรจะใช้วันที่ดี ตัดสินใจอยู่วันยังค่ำ ซึ่งวันกลาง ๆ จะควรเป็นการตัดสินใจของทุก ๆ เรื่องที่ไม่ค่อยสำคัญมากสักเท่าไรนั่นเองครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน จะส่งผลให้มีวันที่ดีคือ 8, 9, 13 พ.ย. 59 ที่เป็นวันทำอะไรสำคัญ ๆ หรือจะมีเรื่องราวดี ๆ เข้ามาให้ได้ชื่นใจ ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 12 พ.ย. 59 ทำอะไรก็จะไม่ได้ดั่งใจ ติดขัด วุ่นวาย ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจขะเป็นการดีที่สุดนะครับ หรือจะไปตัดสินใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องการซื้อบ้าน เล่นหุ้น ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน หรือการเปลี่ยนแปลงงาน ถอยรถ และที่สำคัญขอให้ระวังอุบัติเหตุ หรือการเจ็บเนื้อเจ็บตัว มีเวลาก็หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ด้วยก็ได้ บวกกับเดือนที่สมพงศ์จะทำให้เรามีความก้าวหน้า และฟันฝ่าปัญหาอุปสรรคไปได้ ก็ขอให้ชาวปีมะแมลุยงานให้เต็มที่ เพื่อที่จะปิดโปรเจกต์ใหญ่ ๆ ไปเที่ยวในวันปีใหม่ที่จะมาถึงนะครับ

ในสัปดาห์นี้ก็เข้าสู่เดือนไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน วันที่ไม่เกื้อหนุนทำอะไรขอให้ระวังมีวันที่ 13 พ.ย.59 ให้ใช้วันดีจัดระเบียบการงาน และการเงินของตนเองให้ดี แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว ในวันที่ 7, 10 พ.ย. 59 ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน แล้วจะประสบความสำเร็จสูง ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นในอาทิตย์นี้ไม่มีตามที่บอกแต่ต้น แต่ก็ไม่อยากให้ลิงโลด หรือประมาท เนื่องด้วยเพราะอิทธิพลของปีที่ไม่เกื้อหนุน ยังคงมีบทบาทอยู่กับชาวปีวอกอยู่ ก็ควรที่จะระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัวไว้ก็ดีครับ โดยเฉพาะคุณผู้ชาย ส่วนวันที่เหลือถ้าพิจารณาให้ดีเสียก่อน ถ้าพลาดไปก็จะเท่ากับวันไม่ดีได้ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากรอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุนชาวปีวอกอีกนั่นเองครับ

เริ่มมีความปลอดโปร่งตั้งแต่ต้นเดือนนี้แล้วของเจ้าชะตาชาวปีระกา ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ถือว่าเข้าสู่เดือนใหม่ที่ไม่มีผลกระทบทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง ชาวปีระกาทุกท่าน หลังจากเดือนที่ผ่านมา ที่เป็นเดือนไม่เกื้อหนุน ส่งผลให้สะดุดหลายเรื่อง และได้มีความเครียดต่อเนื่องจนมาถึงอาทิตย์ที่ผ่านมา ในช่วงนี้ไป ก็จะเป็นช่วงที่จะเริ่มคลี่คลายไปได้บ้างเล็กน้อยในระดับหนึ่ง หรือจะใช้ช่วงในอาทิตย์นี้ ชาร์จแบตหัวใจเพื่อให้ตนเองได้มีแรง และมีกำลังใจในการทำงานได้อย่างเต็มที่คือวันที่ 7, 11 พ.ย. 59 วันไม่เกื้อหนุนนั้น มีวันที่ 8, 12 พ.ย. 59 ระวังจะไม่ได้ดั่งใจ ส่วนวันที่เหลือที่ไม่ได้กล่าวถึงเป็นวันกลาง ๆ ก็อยู่ที่เจ้าชะตาจะจัดสรรชีวิตในการทำอะไรในแต่ละวันให้สำเร็จลุล่วงไปได้แต่ละวันครับ

กำลังจะพ้นเดือนของตนเองในอาทิตย์นี้อย่างเต็มตัวแล้วของชาวปีจอ ซึ่งในตามหลักโหราศาสตร์จีน ในวันที่ 9, 11 พ.ย. 59 เป็นวันที่ไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้อีกด้วย ดังนั้นจะส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และการงาน โดยที่ไม่ได้มีอะไรหนุนช่วยเหลือ ก็จะเกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อย ๆ หรือจะนัดไปเที่ยวกับแฟน หรือคนรัก ก็ระวังมีปากเสียงเล็กน้อย รวมไปถึงการมีปากเสียงกับคนรอบข้างด้วย อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าวจากเจ้านาย เนื่องจากผลงานออกมาไม่เป็นที่น่าพอใจ และในเรื่องข่าวที่มากระทบถึงหู ก็เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเช่นกัน จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็น ๆ ไว้ก่อนแล้วกันนะครับ ส่วนวันที่ 8, 12 พ.ย. 59 เป็นวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้ อยากให้พึงนึก "น้ำขึ้นให้รีบตัก น้ำลดอดตักกันเป็นแถว" ถ้าตักไม่ระวังก็จะตกลงไปในน้ำจมป๋อมแป๋มได้นะครับ

ในรอบอาทิตย์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงชาวปีกุน โดยภาพรวมยังคงไปได้เรื่อย ๆ เพียงแต่ขอให้ระวังวันที่ 7, 10 พ.ย. 59 อย่าเดินทางไปที่เปลี่ยว ๆ หรือไปกับคนแปลกหน้า โดยเฉพาะคุณผู้ชายด้วยถ้าไม่รอบคอบแล้ว เกิดการเจ็บทั้งตัวและใจได้ด้วยครับ ดังนั้นการแก้เคล็ดก็คือต้องอดทนใจเย็น ถ้าต้องตัดสินใจเรื่องสำคัญ ๆ ขอให้ไปใช้วันดีในการดำเนินการในเรื่องต่าง ๆ จะทำอะไรก็ขอให้รีบ ๆ ลงมืออย่ารอช้า ดังนั้นในวันที่ 9, 11 พ.ย. 59 จะไปหยิบยืมใครก็จะได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยที่ต้องการ ส่วนวันที่เหลือนั้น ถ้ารู้จักใช้ให้เป็นประโยชน์ อีกทั้งใช้เวลาในยามดี จะมีความราบรื่นปลอดโปร่งสะดวกทุกอย่าง เจรจาประสานงานก็ไปได้ดี นัดหมายเรื่องลงทุนก็ตกลงกันได้ มีคดีความก็ประนีประนอมกัน ก็ขอให้ใช้ชีวิตในอาทิตย์นี้อย่างมีคุณค่ามากที่สุดครับ เพราะเวลาในชีวิตเรากำลังจะหมดไปอีกปีแล้วครับ


อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล 

ติดตามผลงานได้ที่
Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe
LINE: @komsan

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้