วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ช่องวัน' ระดมดารา-ผู้กำกับ ทำละครเฉลิมพระเกียรติ

'ช่องวัน' ระดมดารา-ผู้กำกับ ทำละครเฉลิมพระเกียรติ

  • Share:

ช่องวัน 31 ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จัดทำละครเทิดพระเกียรติ “เราเกิดในรัชกาลที่ 9” รวมทัพผู้กำกับและนักแสดงชื่อดังร่วมร้อยชีวิตที่พร้อมใจมาร่วมงานสำคัญ เล่าถึงเหตุการณ์ในช่วงวันที่ 13 ต.ค. ซึ่งเป็นวันแห่งการสูญเสียและโศกเศร้าครั้งยิ่งใหญ่ผ่านมาจนถึงวันที่ 22 ต.ค. หยิบยกหลากหลายเหตุการณ์มาถ่ายทอดด้วยตัวละครหลากหลายอาชีพ

ละครเทิดพระเกียรติโดยทีมซิทคอมจะแบ่งเป็น 4 เรื่อง ออกอากาศ 14-15 พ.ย. ประกอบด้วย “เรื่องของเด็กแว้น” เด็กเกเรที่หลงรักเพื่อนสาวซึ่งเธอมีในหลวงเป็นแรงบันดาลใจและยึดในคำสอน “คนเราควรทำตัวให้มีคุณค่ากับคนอื่น” จากคนไม่เอาถ่าน เขาได้นำหลักคำสอนของพระองค์ที่ได้ฟังจากเธอมาปรับใช้ นำแสดงโดย โตโน่-ภาคิน และ เบญ–เรวิญานันท์... “เรื่องของครู” ครูที่ยึดพระบรมราโชวาทอย่างมุ่งมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ครูจนละเลยหน้าที่ของความเป็นแม่ นำแสดงโดย กวาง-กมลชนก และ หนูนา-หนึ่งธิดา...“เรื่องของสองพี่น้อง” ที่เติบโตมาในครอบครัวที่พ่อสอนให้รักกัน แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อพ่อเสียชีวิต ทั้งคู่กลับทะเลาะกัน นำแสดงโดย แดน-วรเวช และ บีม-กวี... “เรื่องของลูกชายที่มีพ่อและแม่ที่รักและเทิดทูนในหลวง ร.9” เพราะรอดพ้นจากเหตุการณ์ 14 ต.ค.มาได้ด้วยน้ำพระทัยของพระองค์ เมื่อถึงวันที่พระองค์สวรรคต ลูกชายจะบอกพ่อที่กำลังป่วยเป็นโรคหัวใจอย่างไร นำแสดงโดย บี้-สุกฤษฎิ์

ส่วนละครเทิดพระเกียรติ โดยทีมละครจะมี 3 เรื่อง กำกับโดย ป้อน-นิพนธ์, ปุ๊ย-ผอูน, สันต์ ศรีแก้วหล่อ ออกอากาศ 16-17 พ.ย. ประกอบด้วยเรื่อง “รักแท้” สามีภรรยาเจ้าของโรงงานผลิตเสื้อเกิดทะเลาะกันจนภรรยาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ระหว่างที่ยังไม่ฟื้นเธอได้ย้อนเวลากลับไปในอดีต ซึ่งเป็นช่วงเหตุการณ์พระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ทำให้เธอได้พบกับช่างภาพที่ติดตามถ่ายภาพพระองค์และพระราชินี เธอจึงได้เห็นภาพความรักของพระราชินีที่อยู่เคียงข้างในหลวง ร.9 มาโดยตลอด นำแสดงโดย ป้อง-ณวัฒน์ และ นุ่น-วรนุช...“การให้เพื่อให้” เรื่องราวของหมอที่เห็นแก่เงินจนวันหนึ่งประสบอุบัติเหตุทำให้เขาได้ย้อนกลับไปสู่อดีตและได้พบรักกับสาวชาวเขาในยุคที่เกิดโรคระบาดและการแพทย์ยังไม่พัฒนา เขาจะช่วยชีวิตผู้หญิงที่เขารักได้อย่างไร นำแสดงโดย สน-ยุกต์ และ วิว-วรรณรท และเรื่อง “ดุจแสงทองส่อง” เรื่องราวของหนุ่มบริโภคนิยมซึ่งไม่อินกับการไว้อาลัยกับการสวรรคตของพระองค์ท่าน จนวันหนึ่งเขาประสบอุบัติเหตุและได้ย้อนกลับไปในยุคคอมมิวนิสต์ที่ต้องหลบหนีซ่อนตัวในป่า เขาจะได้เรียนรู้อะไรในยุคที่บ้านเมืองระส่ำระสาย นำแสดงโดย เจษ-เจษฎ์พิพัฒ ตูมตาม-ยุทธนา และ อาร์-อาณัตพล.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้