วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่สุดของความภูมิใจ ชีวิตก็ให้ได้ ไม่สนค่าตัว 'โตโน่' ขอเล่นละครเทิดพระเกียรติ

เหล่านักแสดงพร้อมทุ่มแรงใจและแรงกายถ่ายทำละครเทิดพระเกียรติเรื่อง “เราเกิดในรัชกาลที่ 9” ละครพิเศษที่จัดทำขึ้นเพื่อน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งก่อนจะดำเนินการถ่ายทำ โตโน่-ภาคิน ภูมิใจที่ได้ร่วมแสดงในละครเทิดพระเกียรติในครั้งนี้อย่างมาก เขาได้ไลน์ถามแม่ “มีละครเฉลิมพระเกียรติติดต่อมาแบบไม่มีค่าตัว แม่ว่ายังไง” แม่โตโน่ก็ตอบว่า “อ้าว รักในหลวงมั้ย ชีวิตก็ยังให้ได้” ซึ่งโตโน่ก็ตอบแม่ไปทันทีว่า “โน่ตอบรับไปแล้ว” แม่ก็เลยบอกว่า “เอ้อ บักห่า”

โดยโตโน่ เผยความรู้สึกที่ตัดสินใจรับเล่นละครเทิดพระเกียรติครั้งนี้ “พอทางผู้ใหญ่โทร.บอกว่าจะมีละครเทิดพระเกียรติก็ตัดสินใจรับทันทีไม่ต้องคิดอะไรมากเลยครับ เพราะเป็นอีกทางที่ผมสามารถตอบแทนพระมหากรุณาธิคุณของพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลได้ครับ ทางพี่ทีมงานที่ โทร.มาขอคิวผม แล้วบอกว่าไม่มีค่าตัวนักแสดงนะจะมาเล่นให้มั้ย ผมก็ไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้เลยครับ เพราะสิ่งนี้ผมเองและนักแสดงที่มาร่วมแสดงละครเรื่องนี้ทุกคนต่างก็มาด้วยใจจริงๆครับ”

ที่คุยไลน์กับคุณแม่กับประโยคที่ว่า “ชีวิตให้ได้” ในความรู้สึกของโตโน่เป็นยังไง? “คือผมรู้ว่าแม่ของผมท่านรักพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลมาก และก็รู้ว่าประชาชนคนไทยตอนนี้อยู่ในช่วงเวลาของความเศร้าเสียใจในการสวรรคตของท่าน และผมรู้ว่าพอแม่รู้ว่าผมจะได้เล่นละครเรื่องนี้ ท่านก็รู้สึกภูมิใจกับผมแน่ๆ ผมก็ส่งข้อความไปแกล้งแม่ว่า ผมจะเล่นละครเทิดพระเกียรติดีมั้ยแม่ แม่ผมเลยตอบมาว่ารักในหลวงมั้ยล่ะ อย่าว่าแค่รักเลยแม้แต่ให้ชีวิตยังให้ได้เลย แม่เลยตอบมาแบบนี้ ผมเห็นว่าเป็นเรื่องที่น่ารักดีและน่าจะทำให้แฟนๆยิ้มได้ครับ”

ภูมิใจแค่ไหนที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งของละครในครั้งนี้? “ภูมิใจมากๆครับ อย่างที่ผมเคยให้สัมภาษณ์ไปครั้งก่อนว่า ถ้าผมสามารถทำอะไรตอบแทนพระองค์ท่านได้ ผมก็จะทำให้เต็มที่ คืออย่างเล่นละครเรื่องนี้ มันเป็นหน้าที่ของผมในฐานะที่ผมเป็นนักแสดงคนหนึ่ง อย่างคำที่พระองค์ตรัส คือเราต้องรับผิดชอบหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ซึ่งงานของผมคือการเป็นนักแสดง ผมมีโอกาสที่ได้เล่นละครให้กับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพล ก็เป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุดสำหรับผมตั้งแต่ที่ผมเป็นนักแสดงมา”

ยังมีสิ่งไหนที่โตโน่จะทำเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติท่านอีกมั้ย? “ในเรื่องของความคิดและการกระทำครับ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลทรงงานหนักมานานมาก พอวันนี้ที่พวกเราไม่มีท่านแล้ว ตอนนี้ก็เป็นหน้าที่ของเราทุกคน ไม่ใช่หน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่ง สำหรับผมก็จะเริ่มต้นจากตัวผมเอง คือพยายามพัฒนาตัวเอง และตั้งใจทำสิ่งที่ผมได้รับมอบหมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดง ร้องเพลง หรือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมเท่าที่ผมจะสามารถทำได้ ผมอยากให้ทุกคนภูมิใจในสิ่งที่เรามี และรักในแผ่นดินที่เราเกิด และมาร่วมมือกันช่วยพัฒนาประเทศเราครับ”.

เหล่านักแสดงพร้อมทุ่มแรงใจและแรงกายถ่ายทำละครเทิดพระเกียรติเรื่อง “เราเกิดในรัชกาลที่ 9” ละครพิเศษที่จัดทำขึ้นเพื่อน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งก่อนจะดำเนินการถ่ายทำ โตโน่-ภาคิน 31 ต.ค. 2559 15:00 31 ต.ค. 2559 15:01 ไทยรัฐ