'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 31 ต.ค.- 6 พ.ย. 59 โดยซินแสโจ้

ข่าว

  'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 31 ต.ค.- 6 พ.ย. 59 โดยซินแสโจ้

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ย. 2559 08:05 น.

   ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

   ในสัปดาห์นี้สำหรับชาวปีชวดคุณผู้ชาย ที่จะเริ่มมีความปลอดโปร่งมากขึ้น หลังจากเจอพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ที่ผ่านมา ทำให้เกิดการผิดหวังในหลาย ๆ เรื่อง และมีความทุกข์กายทุกข์ใจมาตลอด ส่วนคุณผู้หญิงก็จะยังคงไปได้เรื่อย ๆ ก็ขอให้อดทนใจเย็นอีกสักนิดนะครับ ผ่านช่วงที่ไม่ได้เป็นของเรามาหลายปี ชีวิตที่มีขึ้น ๆ ลง ๆ ในปีหน้าฟ้าใหม่อีกไม่กี่เดือนที่กำลังจะมาถึง จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในระดับหนึ่ง และในอาทิตย์นี้ วันที่ 2, 3, 6 พ.ย. 59 ก็เป็นวันที่ดีในการติดต่อเกี่ยวกับงาน ๆ เงิน ๆ หงุดหงิด ส่วนวันที่ 5 พ.ย.59 เป็นวันไม่เกื้อหนุน จะทำอะไรที่ไหนก็ขอให้อย่าประมาทนะครับ มีเวลาก็หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ้าง เพื่อช่วงดวงดีจะเป็นส่วนที่ส่งเสริมเราเช่นเดียวกันครับ

   สัปดาห์นี้ก็เตรียมตัวเฮกันล่วงหน้าได้เลยครับ สำหรับชาวปีฉลูทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง ในตามหลักโหราศาสตร์จีนถือว่าเข้าสู่เดือนใหม่ ที่พ้นจากเดือนไม่เกื้อหนุนเข้าสู่เดือนกลางๆ จะมีวันที่สมพงศ์ คือวันที่ 2, 3 พ.ย. 59 จะทำอะไรก็ยังพอไปได้กล้อมแกล้ม ในสัปดาห์นี้ ก็มีวันที่ 31 ต.ค., 4, 6 พ.ย. 59 ตรงกับวันไม่เกื้อหนุน อย่าให้อารมณ์ต้องทำให้เสียเรื่องไปในเดือนใหม่เลยครับ โดยเฉพาะคุณผู้ชาย ที่กำลังจะพ้นสองเด้ง คือพื้นฐานเดือนผู้ชายเข้าเคราะห์ และอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน จนกว่าจะพ้นวันสุดท้าย ทุกอย่างจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับเองครับ ก็ขอให้ใจเย็นอีกนิดนะครับ ช่วงนี้ระวังอารมณ์ที่จะพาลทำให้มีปัญหาคาดไม่ถึงได้ด้วยนะครับ

   สำหรับชาวปีขาล จะโชคดีกว่าปีนักษัตรอื่น ๆ เนื่องจากเจอะเข้าเดือนดีในเดือนตุลาคมแล้ว และไปเดือนใหม่ พฤศจิกายน ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ยังคงจะดีต่อเนื่อง และในอาทิตย์นี้จะเป็นรอบอาทิตย์ที่ชาวปีขาลควรรีบลงมือตัดสินใจ และลงมือทำ มีแต่จะผลักดันไปข้างหน้า ถ้าพิจารณาก่อนตัดสินใจแล้ว ส่งผลไปในทางบวกเกือบทุกเรื่อง ไม่ว่าเกี่ยวกับการงาน การเงิน อีกทั้งจะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ และวันที่ว่านั้นคือวันที่ 31 ต.ค., 1, 4 พ.ย. 59 นี่เป็นโอกาสที่เปรียบเหมือนได้ทอง ถ้าพลาดแล้วก็ได้แค่เงินครับ วันไม่ดีมีวันที่ 3, 5 พ.ย. 59 รู้ว่าตนทำอะไรอยู่ดีเป็นพอ และขอให้ลุยทุกนาทีที่ตนเองมีเวลาทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์นะครับ

   วันที่ 7 พ.ย. 59 เป็นวันที่เข้าสู่รอบเดือนใหม่ (ตามหลักโหราศาสตร์จีน) ซึ่งถือว่ายังไม่พ้นเคราะห์สำหรับคุณผู้ชาย จะเดินทางไปไหนมาไหน ก็ขอให้ระวังอุบัติเหตุให้ดี แต่ของคุณผู้หญิงจะยังคงดีต่อเนื่องในอาทิตย์นี้ และอาทิตย์หน้า และในเดือนถัดไปก็จะส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน การเงิน และส่วนตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้น อย่าให้เวลานี้ผ่านไปเปล่า ๆ ทำสิ่งใดได้ขอให้รีบทำ เพราะทุกอย่างจะเป็นได้ทั้งเรื่องดี หรือข่าวดี วันที่ไม่เกื้อหนุน ก็ไม่ใช่ไม่ทำอะไรเลย เพราะเห็นว่าเป็นวันไม่ดี ซึ่งมีวันที่ 2, 4, 6 พ.ย. 59 ถ้าทำด้วยความใจเย็น ก็ทำให้สำเร็จได้เช่นกัน และวันที่ 31 ต.ค., 1, 5 พ.ย. 59 เป็นวันดี ก็คงไม่ต้องบอกนะครับจะทำอะไรดี อยากให้ทุกท่านคำนึงถึงเวลาน้ำขึ้นก็ให้รีบตักนะครับ

   ชาวปีมะโรงสำหรับคุณผู้ชายที่เจอพื้นฐานรอบเดือนที่ผ่านมาไม่ค่อยดี มาเข้าสู่รอบอาทิตย์ใหม่นี้ ก็จะมีวี่แววไปในทางที่ดีขึ้นในระดับหนึ่ง จะทำอะไรก็ขอให้เลือกวันดี ในการตัดสินใจก็ยังจะพอทุเลาปัญหาไปได้ในระดับหนึ่งครับ อย่าให้ความดื้อรั้น ทิฐิ ความเชื่อมั่นในตนเอง ต้องทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างต้องสูญเสียไปนะครับ ถ้าจะรอจังหวะที่ดี ๆ แล้วลุยคือวันที่ 2, 6 พ.ย. 59 ไม่สำเร็จก็คืบหน้าละครับ ส่วนวันที่จะสำเร็จก็ไม่สำเร็จตามเป้าหมาย จะคืบหน้าก็ไม่คืบเท่าที่ควรคือวันที่ 31 ต.ค., 3, 5 พ.ย. 59 ก็ขอให้ควบคุมอารมณ์ให้ดี ถ้ามีอะไรมากระทบกระทั่งนะครับ มีเวลาหมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์สักนิดครับ เพราะเกณฑ์ช่วงนี้จะมีเรื่องของอุบัติเหตุมาเกี่ยวข้อง จะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบาแทนครับ

   ในรอบสัปดาห์นี้ ก็เป็นการเข้าสู่เดือนที่ไม่ดีสำหรับชาวปีมะเส็งทั้งผู้ชาย และผู้หญิง สิ่งที่ควรระวังเป็นอันดับแรกคือ อย่าไปขัดแย้งกับคนรอบข้าง การงานอย่าให้เกิดการล่าช้า การเงินอย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยโดยไม่จำเป็น การเดินทางทั้งใกล้ และไกลต้องระวัง สุขภาพกาย และใจต้องเอาใจใส่ ดูแล ในวันที่ 7 พ.ย. 59 ถือว่าเข้าเดือนใหม่ (ตามหลักโหราศาสตร์จีน) ก็มีวันสมพงศ์ วันที่ 3 พ.ย. 59 ส่วนวันที่ 1, 4 พ.ย. 59 เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน อาจจะมีข่าวบางข่าวแว่วเข้าหู หรือเห็นภาพบางภาพได้ ก็ขอให้อย่าเครียดกับสิ่งที่เกิดขึ้น เช็กดูให้แน่ใจก่อนว่าจริงหรือไม่ เพราะทุกสิ่งทุกอย่าง ถ้าจากตาเรา หูเรา และสติปัญญาเรา เป็นสิ่งที่ชัดเจนที่สุดครับ

   ชาวปีมะเมียในสัปดาห์นี้ยังพอทำอะไรให้เต็มที่ได้อยู่ ถัดจากอีกสองเดือนนี้ไปก็จะเข้าสู่เดือนชง เตือนไว้ล่วงหน้าก่อน ก็ขอให้รู้จักไตร่ตรองให้ดี จะทำอะไรก็ให้สรุปจบภายในเดือน สองเดือนนี้ และอย่าเชื่อมั่นในตัวเองมากจนเกินไป จะส่งผลให้เกิดปัญหาได้ แต่ความรอบคอบก็เป็นการป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้น ดังนั้นจะขึ้นอยู่ที่การพิจารณาของเจ้าชะตาเองครับว่าจะตัดสินใจอย่างไร และควรทำภาระที่ใช้เวลาระยะยาวรีบสรุปจบภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ และใช้วันที่ดีในการเดินหน้าโครงการคืบหน้าในระดับหนึ่งคือวันที่ 31 ต.ค., 4 พ.ย. 59 และวันที่ทำอะไรก็ติดขัดไปเกือบหมดคือวันที่ 2, 3, 5 พ.ย. 59 ขอย้ำทำอะไรขอให้อย่าให้โยงไปถึงเดือนหน้า เพราะจะไม่จบแบบยาก ๆ ซะด้วยสิครับ

   ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีมะแมก็เตรียมตัวเฮกันล่วงหน้าได้เลยครับ หลังจากที่ต้องอดทนอดกลั้นมานานแสนนาน แต่ต้องไม่ประมาทในช่วงนี้ก่อนนะครับ วินาทีที่ดีกำลังจะเป็นของเราแล้ว จะมีการเปลี่ยนแปลงทางตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือได้รับมอบหมายงานที่จะทำให้มีความก้าวหน้าต่อไป จะมีการพลิกจากร้ายกลายเป็นดี ทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ ส่วนคนที่อยากหางานใหม่ หางานก็ไปสมัครไว้หลาย ๆ ที่ แล้วจะสมใจ คนไร้คู่ ดูให้ดี แต่อย่าเรื่องมาก เพราะไม่มีใครเพอร์เฟกต์ 100 % หรอกครับ วันดีมีวันที่ 1, 5 พ.ย. 59 วันที่ไม่ดีมีวันที่ 31 ต.ค., 2, 3, 6 พ.ย. 59 อย่าไปคิดว่าวันไม่ดี ก็จะไม่ดีเลย ไม่ใช่อย่างนั้น เพราะอยู่ในเดือนดี จะทำให้คืบหน้าไปได้ในระดับหนึ่งครับ

   ในรอบสัปดาห์นี้ ก็จะเป็นการย่างก้าวเข้าสู่เดือนพฤศจิกายนที่เป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุนสำหรับชาวปีวอก ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ไม่อยากให้ชะล่าใจนะครับ ถึงแม้จะมีวันดี แต่อยู่ในรอบเดือนที่ไม่ดี สาเหตุเล็กน้อยนี้จะทำให้เราสะบักสะบอมได้เหมือนกันครับ และวันที่ดีของชาวปีวอกนั้นมีวันที่ 2, 6 พ.ย. 59 ส่วนวันไม่ดีตรงกับวันที่ 1, 4 พ.ย.59 ก็ขอให้ทำอะไรด้วยความรอบคอบ ถ้าคิดจะเล่นหุ้น หรือลงทุนระยะยาว รวมไปถึงการตัดสินใจต่าง ๆ เรื่องของการเงิน ขอให้พิจารณาให้ดีเสียก่อนนะครับ เพราะตาดีได้พอทุน แต่ตาร้ายยับเยินขาดทุน ใช้ความสามารถส่วนตัวที่ไม่มีใครเหมือน (ทันคน ทันเกม) ก็จะทำให้ประสบความสำเร็จได้ในระดับหนึ่งครับ

   สัปดาห์นี้ถือว่ายังอยู่ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุนกับชาวปีระกาอยู่ โดยเฉพาะคุณผู้ชาย ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ขอให้ระมัดระวังสักนิด เพราะจะมีอุปสรรคเข้ามาขัดขวาง ส่งผลให้อารมณ์และความคิดเกิดความขุ่นมัว ถ้าจะตัดสินใจอะไรในวันที่ 31 ต.ค., 2, 5 พ.ย. 59 จะมีโอกาสพลาดสูง จะเจรจาต่อรองเรื่องอะไรก็ไม่ได้ผลตอบรับกลับมาดีเท่าที่ควร และควรหลีกเลี่ยงการเดินทางในเวลา 05.00 - 06.59 น. เป็นยามชง อาจจะส่งผลให้เกิดการสะดุด หรือเสียเวลาได้ครับ ปัญหาอุปสรรคคือวิชา สติปัญญาคืออาวุธ วันที่ดีก็ยังพอทุเลาให้อะไรคืบหน้าไปบ้าง ก็มีวันที่ 3, 6 พ.ย. 59 ถ้ามีเวลาอยากให้หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบาบ้างก็ดีนะครับ

   ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีจอ จะยังคงไปได้เรื่อย ๆ แต่ก็ขอให้ดูรอบอายุตนเองด้วยนะครับ ถ้าอายุอยู่ในเคราะห์ก็เท่ากับฟ้ายังไม่เป็นใจ จะไปฝืนฟ้าก็เหนื่อยเปล่า ๆ ครับ อยู่นิ่ง ๆ ทำนิ่ง ๆ ก็ไม่ทำให้รอบตัวกระเพื่อมแล้วละครับ แต่ก็ยังคงหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นไม่ได้อย่างแน่นอน ถ้าจะเจรจาติดต่อเรื่องใด ๆ ควรหลีกเลี่ยงในวันที่ 3, 6 พ.ย. 59 ส่วนวันที่จะส่งเสริมให้เราประสบความสำเร็จได้ในระดับหนึ่งคือวันที่ 31 ต.ค., 4, 5 พ.ย. 59 ไม่คว้าโอกาสที่ดี ก็ไม่ต่างจากมีทองวางอยู่ตรงหน้า คนที่ไม่รู้คุณค่าของทอง แล้วก็เดินผ่านไป (เพราะไม่รู้ว่าทองเอาไปทำอะไรได้) ครับ

   ชาวปีกุนในรอบอาทิตย์นี้ ก็จะมีความปลอดโปร่งต่อเนื่อง โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่เจอรอบเดือนที่เข้าเคราะห์ที่ผ่านมา ก็จะดีขึ้นในระดับหนึ่ง ผ่านมาจนถึงอาทิตย์ใหม่นี้ จะทำอะไรให้ระวัง โดยเฉพาะคุณผู้ชายรอบ พ.ศ. 2514 และคุณผู้หญิงรอบ พ.ศ. 2526 เพราะสถานการณ์โดยรอบก็ยังไม่น่าไว้วางใจ จึงควรสะสางภาระเก่า ๆ ให้เสร็จสิ้นไป และขอให้ใช้วันที่ดีนี้ในการเจรจาต่อรองธุรกิจ หรือการติดต่อประสานงานกับข้างนอกในวันที่ 1, 4, 5 พ.ย. 59 สัปดาห์นี้ไม่มีวันไม่ดี แต่ก็ไม่อยากมัวคิดแต่ว่าโชคดีที่มีวันเยอะ ค่อยผัดวันประกันพรุ่ง หรือพรุ่งนี้ค่อยทำ ก็ทำให้เสียโอกาสดีๆ ไปโดยเปล่าประโยชน์ครับ


   อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล 

   ติดตามผลงานได้ที่
   Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
   IG: Komsan_joe
   LINE: @komsan

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์