'แบงค์ แคช" การแสดงมีเสน่ห์

ข่าว

  'แบงค์ แคช" การแสดงมีเสน่ห์

  กุ๊กกิ๊ก

   1 พ.ย. 2559 05:01 น.

   เรียนรู้ ยอมรับการเปลี่ยนแปลง เอาเฉพาะเพื่อนๆในเฟซบุ๊ก วันนึงเปิดมามีเรื่องราวเกิด แก่ เจ็บ ตาย ไม่เว้นแต่ละวัน พี่ “กุ๊กกิ๊ก” รู้สึกแบบ นี้ ซึมซับคำว่าชีวิตไม่แน่นอน ไม่มีอะไรแน่นอน รู้สึกเหมือนกันบ้างมั้ยหนอ?! ฉะนั้น สุขก็เตรียมไว้ ไม่มีใครรู้ว่าทุกข์จะมาอีกเมื่อไหร่...เรียนรู้ ยอมรับ และทำใจน่าจะดี

   มาที่อาการคันจาก น้องจ๋า สาวเพชรบุรี เขียนมาเพราะตกใจเห็นภาพแบงค์ แคช แก่

   “หนูเห็นแว้บๆว่า พี่แบงค์-ปรีติ บารมีอนันต์ แต่งตัวเป็นคนแก่ๆ จีนๆหน่อย พี่เขาแสดงเป็นอะไรคะ อย่าว่าหนูเชยเลยนะคะ รู้ว่าแสดงละครเวที แต่หนูไม่ทันว่าเรื่องราวเป็นยังไง อยากรู้จักให้มากกว่านี้ และอยากรู้ว่าทำไมพี่แบงค์ แคช ถึงยอมแสดง น่าจะเป็นบทบาทที่ดี ถึงพี่เขายอมทิ้งมาดร็อกมาเป็นคนจีนแก่ๆได้”

   เรื่องความร็อก เพลงร้าวเจ็บลึกสไตล์แบงค์แคช ก็ยังมีอยู่จ้า กับเพลง “ตายก็ยอม” แต่ในส่วนงานแสดงละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่ “ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล” ถึงยากสุดชีวิต แต่แบงค์ก็อยากแสดง

   ลองฟังเหตุผลแบงค์ดูนะ “ตื่นเต้นมากครับ ตั้งแต่ที่ทางซีเนริโอติดต่อมาให้รับบทนี้ เพราะบทอาเหลียง เป็นบทที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับผม เป็นอีกหนึ่งความท้าทายสำหรับผมในด้านการแสดง เพราะในเรื่องผมต้องเล่นตั้งแต่อาเหลียงหนุ่มจนแก่ ต้องสู้ชีวิตผ่านอุปสรรคมากมาย แต่เหลียงจะยึด “คุณธรรม” เป็นหลักในการดำเนินชีวิต จนทำให้เค้าก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าสัวคนนึงของเมืองไทย ยอมรับว่าเป็นบทบาทที่ยากที่สุดในชีวิตก็ว่าได้ครับ เนื่องจากคาแรกเตอร์ของอาเหลียงจะเป็นคนที่สุขุมใจเย็น คิดอะไรอย่างรอบคอบ ดังนั้นการแสดงความรู้สึกต่างๆจึงค่อนข้างนิ่ง แต่เราจะแสดงออกมาอย่างไร ให้คนดูทั้งโรงละครรู้ว่าเรากำลังเศร้าหรือคิดอะไรอยู่ ก็ต้องใช้สมาธิสูงมาก แต่ถ้าสงสัยอะไรผมก็จะถามพี่บอย-ถกลเกียรติ ผู้กำกับทันที และผมต้องแสดงไปถึงช่วงที่อาเหลียงแก่ ผมจึงต้องคอยเรียนรู้บุคลิกท่าทางของคนแก่ เพื่อนำมาใช้ในการแสดง ก็จะพยายามเต็มที่ครับ ส่วนการได้มาร่วมงานกับพี่นก-สินจัย ก็ถือเป็นความตื่นเต้นอีกอย่างหนึ่งในชีวิต อย่างที่ทราบกันว่าพี่นกเป็นนักแสดงมากฝีมืออยู่แล้ว ทำให้ผมยิ่งต้องเตรียมทำการบ้านในการมาซ้อมเป็นอย่างดี ละครเวทีเรื่องนี้ช่วยให้ผมมีพัฒนาการมากขึ้นในหลายๆด้าน แม้ว่าทุกอย่างจะยากกว่าที่ผมเคยเจอมา ทั้งการร้องและการแสดง แต่ผมก็จะทำเต็มที่แน่นอน อยากให้ผลงานนี้เป็นผลงานที่ดีที่สุดของตัวเองเช่นกัน”.

   “กุ๊กกิ๊ก”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์