ข่าว
100 year

บุคคลในข่าว 01/11/59

อินทรีเหล็ก1 พ.ย. 2559 05:01 น.
SHARE
(ซ้าย)สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯไปทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์ ในการพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม.(ขวา)สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพ เถลิง เหล่าจินดา คหบดีเมืองอ่างทอง ณ เมรุหลวงหน้าพลับพลาอิศริยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ป้อมปราบศัตรูพ่าย ถนนกรุงเกษม เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....คนไทยร่ำไห้กราบพ่อ ฉบับประจำวันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน 2559............

เป็นพระมหากรุณาธิคุณ.....สมเด็จพระบรม โอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร..... รับสั่งให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หาทางบรรเทาความเดือดร้อนและแก้ไขเยียวยา ประชาชน ที่ประสบกับ สภาวะน้ำท่วมในขณะนี้.....ไม่ให้เกิดปัญหาข้าวยากหมากแพง.....ขอจงทรงพระเจริญ ............

วันวิวาห์ เกษม–คุณหญิงจามรี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา เป็นประธานในพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์มงคลสมรสระหว่าง อรณภัค บุตรี เจษฎา–จินดานันทน์ มานิตพิศาลกุล กับ อาษา บุตรดร.ชินเวศ สารสาส–เสาวณีย์ โอสถานุเคราะห์ ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

รัฐบาลปรับแผนอำนวยความสะดวกประชาชน ที่เดินทางเข้าถวายสักการะ พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช.... ยกเลิกการแจกบัตรคิว อันเนื่องมาจากมีประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพมากกว่าจำนวนบัตรคิวที่เตรียมไว้.....พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล แจงไปยังประชาชนที่ตั้งใจจะเดินทางมา ถวายสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ....ขอให้พิจารณาชะลอการเดินทาง....เพราะยังเปิดให้เข้าถวายสักการะเป็นเวลาอีกนาน....ให้รอฟังประกาศแผนปฏิบัติที่ชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง ............

นอกจากนี้ โฆษกรัฐบาล ยังประกาศให้ทราบว่า ได้รับการประสานจาก กอร.รส. และ กทม. ....เกี่ยวกับการแต่งกายเพื่อเข้าถวายสักการะพระบรมศพ....ขอให้มีความเข้าใจตรงกันและไม่ต้องกังวล....เพียงแต่ขอให้แต่งกายสุภาพ ผู้หญิงสวมกระโปรง ผู้ชายสวมกางเกงขายาวสุภาพเรียบร้อย เท่านั้น....ไม่จำเป็นต้องตัดชุดใหม่หรือเป็นชุดที่มีราคาแพง.....สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ความรักและความภักดี ที่มีต่อพระองค์.....อันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย............

เพลิดเพลิน ระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ เปิดงาน “GOOD LIFE FAIR” มหกรรมสินค้าเพื่อสุขภาพ-อาหารกว่า 300 บูธ จัดถึง 6 พ.ย. โดยมี นวลจันทร์ ศุภนิมิต, เอื้อมพร แสงสุวรรณ, แสงปทีป แก้วสาคร และ ลักขณา คมคาย มาร่วมงานด้วย ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี วันก่อน.

สิ่งที่ “อินทรีเหล็ก” มีความกังวลคือการแสดงออกของประชาชน มากมายหลายกิจกรรม ที่จะเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ......จนกลายเป็นกระแสหรือแฟชั่น....ให้อยู่ในกรอบของความพอดีและเหมาะสม ....ไม่มากเกินไปหรือน้อยเกินไป....ไม่ให้เข้าข่ายงานบันเทิงหรืออีเวนต์.....ควรจะรู้จักกาลเทศะ ดีที่สุด............

ปลายทางชีวิต ชนะ รุ่งแสง เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ พ.ต.อ.สิทธิชัย ภมรบุตร บิดา สาวิตรี บริพัตร ณ อยุธยา และเป็นพ่อตาของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร อดีตผู้ว่าฯ กทม. ท่ามกลางญาติมิตรและผู้ที่รู้จักคุ้นเคยมาร่วมในพิธีกันอย่างคับคั่ง ที่วัดธาตุทอง ถนนสุขุมวิท วันก่อน.

อ้า แล้วในที่สุด รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ต้องเจอกับปัญหา ราคาข้าวตกต่ำ กับตัวเอง.....ไม่น่าเชื่อว่า ราคาข้าวหอมมะลิ ที่เคยขายได้ตันละเป็นหมื่น.....จะเหลือไม่ถึงตันละ 7,000 บาท.....ในภาวะที่เกิดอุทกภัย ยิ่งขายข้าวไม่ได้ราคา หรือ ไม่มีการรับซื้อจากโรงสี ด้วยซ้ำ......โดยอ้างว่า ความชื้นสูงเกินกำหนด....ที่จนอยู่แล้วก็จะจนลงไปอีก............

ประชุม ลักขณา บุญสนอง เปิดการประชุมเรื่อง การร่วมลงนามในสัญญาจ้างให้บริการทางการแพทย์ตาม พ.ร.บ.ประกันสังคม พ.ศ.2533 ระหว่างสถานพยาบาลเอกชนกับ สนง.ประกันสังคม โดยมี ภูมา ธรรมกุล และ นพ.ยงยุทธ คงธนารัตน์ มาร่วมประชุมด้วย ที่โรงแรมมิราเคิล วันก่อน.

และการที่ ชาวนา จ.สุรินทร์ รวมตัวกันสีข้าวบรรจุถุงออกจำหน่ายเองเพราะทนถูกเอารัด เอาเปรียบจากนายทุนไม่ไหว.... จะทำให้รัฐบาลรู้ร้อนรู้หนาวอย่างไรหรือไม่ เป็นอีกเรื่อง....แต่ใน โลกออนไลน์ ออกมากดไลค์ชื่นชมในความพยายาม แก้ปัญหาปากท้องของชาวนาด้วยตัวเอง....ถึงเวลาที่จะปลดแอกจากบรรดาพ่อค้านายทุนหน้าเลือดซะที ............

ตามไปซื้อ จักรกฤษณ์ กีรติโชคชัยกุล เปิด “เดอะมอลล์ โคราช วอทช์ แฟร์” งานนาฬิกาครั้งยิ่งใหญ่ จัดถึง 9 พ.ย. โดยมี พล.ต.ต.วณัฐ อรรถกวิน, หัสดิน สุวัฒนะพงศ์เชฎ, ปรีชา ลิ้มอั่ว, รวมพร อิทธิพงศ์ และ โชติกา วงษ์ชวลิตกุล มาร่วมงานด้วย ที่เดอะมอลล์ นครราชสีมา วันก่อน.

ก็ต้องย้อนถามไปที่ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์.....จะใช้วิธี รับจำนำข้าวหรือพยุงราคาข้าว ดี.....จะ ทุ่มเงินหมื่นล้านลงไปอุดหนุนเกษตรกร เอาอยู่หรือไม่......และ ถ้าเกิดความเสียหายขึ้นมา จะรับผิดชอบเหมือนกับที่เรียกร้องค่าเสียหายโครงการรับจำนำข้าวจากรัฐบาลชุดที่แล้วหรือไม่....เวลาจะเป็น เครื่องพิสูจน์............

บริจาค ชูพงษ์ เลาหะพรสวรรค์ และ นพ.ดำรงค์ เลาหะพรสวรรค์ สองบอสใหญ่เนเจอร์ ไบโอเทค จัดสร้างห้องคอมพิวเตอร์พร้อมมอบเครื่องคอมพิวเตอร์ให้แก่โรงเรียนคริสเตียนไพศาลศาสตร์ โดยมี ดร.สุพจน์ พันธ์อ้น เป็นผู้รับมอบ ที่มูลนิธิเพื่อชีวิตและพัฒนาสังคม จ.เชียงราย วันก่อน.

นิตยสาร ดิจิทัลเอจ ฉบับ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ผู้ทรงงานไอที.....Never Again ต้องไม่ผิดซ้ำเดิม โดย นพพล นพรัตน์....เจน นำชัยศิริ และ สุพันธุ์ มงคลสุธี เปิดหลักสูตร BRAIN 1 ของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เติมอาหารสมองสำหรับผู้บริหารยุคใหม่ ระหว่าง 9 ม.ค.-5 มิ.ย.2560 ติดต่อที่ 0-2345-1067..... เพชรลักษณ์ พานทอง ในนามสำนักพิมพ์ลมหายใจ ขอเชิญร่วมทำบุญใหญ่ จัดสร้างหนังสือสวดมนต์ของ คุณแม่ ดร.สิริ กรินชัย จำนวน 1 แสนเล่ม นำไปแจกฟรีเป็นธรรมทาน สามารถร่วมทำบุญได้ที่ ชื่อบัญชี เบรทไดอารี่ (ร่วมกองบุญ) เลขที่บัญชี 928-0-03057-9 ธนาคารกรุงเทพ หรือแจ้งที่ 09-6156-5691.....ขอเชิญร่วมประกวดวาดภาพเยาวชน ฮอร์สอะวอร์ด ครั้งที่ 11 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดขึ้นโดยกลุ่มบริษัทนานมี โดยแบ่งเป็น 3 ระดับ สนใจสอบถาม 0-2648-8000.....ศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ต้อนรับ คณะ Miss Universe China 2016 จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่เข้ารอบสุดท้าย จำนวน 15 คน เดินทางมาเก็บตัวที่ประเทศไทยจนถึง 3 พ.ย.นี้...เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมไทย เช่น การเรียนนาฏศิลป์ไทย ที่วัดเทวราชกุญชร เรียนพับดอกบัว ที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ เรียนมวยไทยและนั่งเรือชมความงามทะเลไทย...เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวสตรีและดึงดูดนักท่องเที่ยวคุณภาพจากจีน.....วันนี้ 08.30 น. ธีรพล โตพันธานนท์ อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดโครงการนโยบายการดำเนินงานกรมการ แพทย์ พ.ศ.2560 ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น....10.30 น. ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผอ.ธนาคารออมสิน แถลงข่าว ตามรอยเสด็จฯประเทศสวิตเซอร์แลนด์ น้อมรำลึก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เผยแพร่ภาพประทับใจที่หาชมได้ยาก สะท้อนแรงบันดาลพระทัยที่ทรงนำมาพัฒนาเป็นโครงการต่างๆ เพื่อประโยชน์สุขของปวงชนชาวไทย เปิดให้ชมฟรี ตั้งแต่ 1-15 พ.ย. เวลา 10.00-22.00 น.ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี.....สวดพระอภิธรรมศพ วิสุทธิ์ วิทยปิยานนท์ สามี จันทนา วิทยปิยานนท์ ที่ศาลา 3 วัดมงคลนิมิตร จ.ภูเก็ต เป็นวันสุดท้าย ฌาปนกิจ วันที่ 2 พ.ย. เวลา 13.00 น. ที่วัดไชยธาราม.....พระราชทานเพลิงศพ พล.ต.ม.ร.ว.ศุภวัฒน์ เกษมศรี ที่วัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 3 พ.ย. เวลา 17.00 น. ............


"อินทรีเหล็ก"อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุคคลในข่าวอินทรีเหล็กสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเสด็จจามรี สนิทวงศ์ ณ อยุธยาอุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ชนะ รุ่งแสงลักขณา บุญสนองกรกฤษณ์ กีรติโชคชัยกุลชูพงษ์ เลาหะพรสวรรค์ดำรงค์ เลาหะพรสวรรค์คอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้