วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 01/11/59

สามารถ มะลูลีม - ชาดา ไทยเศรษฐ

ทั่วโลกและประชาชนชาวไทยร่วมแสดงความอาลัยแด่ “พ่อหลวงของไทย” อย่างเนืองแน่นทุกวัน เพราะสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ โครงการในพระราชดำรินับเป็นประโยชน์ที่ช่วยให้คนไทยอยู่ดีมีสุข

ขณะที่สโมสรเรดดิ้ง เอฟซี แสดงความอาลัย และเปิดเอ็มวีเพลงสรรเสริญพระบารมีจากท้องสนามหลวงที่ผ่านมา ผ่านจอยักษ์ในสนาม พร้อมบรรยายป้ายข้างสนาม โดยบรรดานักเตะสวมปลอกแขนดำ ด้วยอาลัยยิ่งก่อนเกมการแข่งขันพบ นอตติงแฮม ฟอเรสต์ ที่ผ่านมา

ว่างเว้นจากการเมืองแต่ “บังมาด” สามารถ มะลูลีม ยังเป็นตัวแทนของประชาชนรวบรวมกลุ่มสมาคมมวยไทยนายขนมต้ม อาทิ “พยัคฆ์หน้าหยก” สามารถ พยัคฆ์อรุณ และอดีตยอดมวยดังอีกหลายคน ร่วมบริจาคโลหิตเมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเป็นพระราชกุศลให้กับพ่อหลวง รวมถึงมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย ที่มี สามารถ มะลูลีม เป็นประธานมูลนิธิ และคณะกรรมการ อย่าง ส.ส.ชาดา ไทยเศรษฐ นำอาหารเลี้ยงผู้ร่วมงานถวายสักการะพระบรมศพที่ท้องสนามหลวง เช่นเดียวกับ ส.ส.อรอนงค์ กาญจนชูศักดิ์ ก็ตั้งเต็นท์แจกอาหารให้กับประชาชนที่ไปร่วมแสดงความอาลัยที่ท้องสนามหลวง

สร้างผลงานอย่างกึกก้องที่แดนเสือเหลือง “สมเกียรติ จันทรา” นักบิดดาวรุ่งจากค่าย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ ได้ยืนโพเดียมสมใจด้วยการคว้าแชมป์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ประจำฤดูกาล 2016 ได้สำเร็จในเรซสุดท้ายที่มาเลเซีย ขณะที่ มาร์ค มาร์เกวซ นักบิดแชมป์โลก โมโตจีพี 3 สมัย โชคร้ายพลาดเสียหลักล้มในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ แต่ยังมีสปิริตลุกขึ้นมาบิดต่อจนเก็บแต้มเข้ากระเป๋าได้ งานนี้คนที่ยิ้มหน้าบานไม่พ้น “อารักษ์ พรประภา” ที่ได้เห็นผลผลิตเริ่มออกดอกออกผลเสียที

เช่นเดียวกับสมาคมจักรยานของ “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี ที่นักปั่นชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย สร้างผลงานได้อย่างน่าพอใจในการแข่งขันจักรยานทางไกล รายการ “Jaiajah Wanita Malaysia 2016” ที่มาเลเซีย โดยเฉพาะ “น้องแพร” เพชรดารินทร์ สมราช ที่กวาดหมดทุกรางวัลทั้งประเภทบุคคล ทีม และเจ้าภูเขา

ทีม ที.ที.เทควันโด ขอเชิญนักกีฬาที่สนใจร่วมการแข่งขันเทควันโด ประเภทเคียวรูกิ และพุ่มเซ่ ที.ที.เทควันโด เฟรนด์ชิพ 2016 วันเสาร์ที่ 17 ธ.ค. ที่โรงเรียนวัดราชโอรส สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ “ครูโบ๊ท” ธนวงศ์ ทองสิมา โทร. 09-2536-3623

ขอเชิญศิษย์เก่าและนักเรียนโรงเรียนวัดสุทธิวราราม ร่วมงานมุทิตาจิต “อ.เฉลียว พุ่มไสว” อดีตผู้จัดการทีมชาติไทย โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ที่บ้านมาบปลาเค้า อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี วันที่ 5 พ.ย. “เผ่าพันธ์ ศรีสมพงษ์” ศิษย์เก่าวัดสุทธิฯ 89 ฝากกระจายข่าว

เรื่องบุญไม่เคยขาด “เสี่ยหรั่ง” มนต์ชัย ควงคู่ใจ “แรม” คุณธัญญา รุ่งชาญชัย ประธานบริษัทในเครือสิงห์โตทองไรซ์ กรรมการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยที่ปรึกษาผู้ตรวจราชการ ภาคประชาชนด้านเศรษฐกิจ จังหวัดกำแพงเพชร เป็นเจ้าภาพทอดกฐินพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ วัดคูยาง พระอารามหลวง วันที่ 12 พ.ย. เวลา 18.00 น. พิธีสมโภชองค์กฐิน ในวันที่ 13 พ.ย. เวลา 10.00 น. พิธีถวายกฐินพระราชทาน

โจ้ ประจัญบาน

31 ต.ค. 2559 08:15 31 ต.ค. 2559 08:16 ไทยรัฐ