วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เจ้าคุณธงชัย’ เปิดป้ายศูนย์ฝึกยกน้ำหนัก ปตท. ที่เชียงใหม่

‘เจ้าคุณธงชัย’ เปิดป้ายศูนย์ฝึกยกน้ำหนัก ปตท. ที่เชียงใหม่

  • Share:

“เจ้าคุณธงชัย” เปิดป้ายศูนย์ฝึกยกน้ำหนัก ปตท. ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทัก “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร ฮีโร่เหรียญทอง “ริโอเกมส์” จะได้เหรียญทองโอลิมปิกอีกสมัย ทำเอาเจ้าตัวสุดปลื้มมีแรงฮึด ตั้งใจทำผลงานยอดเยี่ยมอีกครั้งในศึกโตเกียว เกมส์ ขณะที่ “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคม เผยศูนย์ฝึกแห่งใหม่ กว้างขวาง เน้นปรับใช้ควบคู่กับศูนย์ฝึกเดิมตามความ เหมาะสม

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่กองพันพัฒนาที่ 3 อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ “มาดามบุษ” นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และพลตรีอินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกสมาคมกิตติมศักดิ์ฯ ร่วมกันเปิดป้ายศูนย์ฝึกยกน้ำหนัก ปตท. โดยมี พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ร่วมในพิธี พร้อมด้วย พลเอกกฤษฎา อารีรัชชกุล รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด อุปนายกฯ, พลเอกเกษมศักดิ์ ปลูกสวัสดิ์ อุปนายกฯ, พลตำรวจโท ม.ล.พันธ์ศักดิ์ เกษมสันต์ ณ อยุธยา, นายนิวัฒน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ เลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และนายมนัส ขันใส ปลัดจังหวัดเชียงใหม่

นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ศูนย์ฝึกยกน้ำหนัก ปตท. ได้รับการสนับสนุนการก่อสร้างจาก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เดิมใช้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมของนักกีฬาชาย ส่วนนักกีฬาหญิงจะใช้ค่ายโชติพิมาย ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน แต่ปัจจุบันได้ปรับแผนการใช้โดยขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ซึ่งช่วงนี้มีนักกีฬายุวชนเข้ามาเก็บตัวเพื่อเตรียมแข่งยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ค.ศ.2016 ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก จึงได้ปรับมาใช้ที่ศูนย์ฝึก ปตท. เป็นหลัก เนื่องจากมีความกว้างขวางมากกว่า

“เจ้าคุณธงชัยได้ให้ความเมตตากับทาง สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยเป็นอย่างมาก ทำให้นักกีฬาทุกคน รวมถึงคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย มีกำลังใจที่จะทุ่มเทการทำงานเพื่อนำเหรียญโอลิมปิกกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชมตลอดไป และขอขอบคุณ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่ให้การสนับสนุนสร้างศูนย์ฝึกแห่งนี้” นางบุษบากล่าว

นอกจากนี้ “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก “ริโอเกมส์ 2016” ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เปิดเผยว่า เจ้าคุณธงชัย ได้เรียกตนและ “น้องฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกอีกคน ไปนั่งรับพรและสอบถามถึงชีวิตหลังจากคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์มาได้ โดยเจ้าคุณธงชัยได้สอนเรื่องการใช้ชีวิต ให้หมั่นภาวนา และรักษาศีล สมาธิ ปัญญา

จากนั้นเจ้าคุณธงชัยได้แจกผ้ายันต์ให้จอม พลังทีมชาติไทยทุกคน รวมถึงผู้ฝึกสอน และเดินพรมน้ำมนต์ทั่วบริเวณศูนย์ฝึกยกน้ำหนัก ปตท. และค่ายโชติพิมาย ซึ่งตอนที่ “น้องแนน” เข้ารับผ้ายันต์เพื่อความเป็นสิริมงคล เจ้าคุณธงชัยยังได้เอ่ยอีกว่า “คนนี้ได้เหรียญทองอีกเหรียญ” ทำให้ “น้องแนน” รู้สึกมีกำลังใจเป็นอย่างมาก และตั้งใจจะคว้าเหรียญ ทองในโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศ ญี่ปุ่น ให้ได้อีกสมัย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้