กีฬา
100 year

ตร.บางสะพาน ประจวบฯ รวบหนุ่มพม่าฆ่าสาวเสิร์ฟ หมกโรงแรม

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2559 18:10 น.
SHARE

ตำรวจรวบหนุ่มพม่าฆ่าสาวคาโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สารภาพฉุนมีหนุ่มอีกคนโทรหา จึงทะเลาะมีปากเสียงกัน แล้วบันดาลโทสะทำร้ายร่างกายบีบคอจนเสียชีวิต ก่อนหลบหนีแล้วถูกตร.ตามจับตัวได้ แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่งดำเนินคดี

วันที่ 29 ต.ค.59 พ.ต.อ.ชัชพล สมแก้ว ผกก.สภ.บางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.ท.กำเนิด ประสบผล สารวัตรสอบสวน สภ.บางสะพาน ร.ต.อ.วรพงษ์ ชาวแพะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางสะพาน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปิดล้อม สวนยางพาราในหมู่บ้านหินกอง หมู่ที่ 2 ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จับกุมตัว นายแว ไม่มีนามสกุล อายุ 45 ปี สัญชาติพม่า ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามคดีอาญาที่ 468/59 ฆ่า น.ส.ประการักษ์ พรมโคตร อายุ 22 ปี ที่อยู่ 71 ม.14 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่าน อ.บางสะพาน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 ต.ค.2559

โดยสามารถจับกุมตัว นายแว ผู้ต้องหา ได้ในสวนยางพารา จากนั้นได้นำรูปภาพวงจรปิดในวันเกิดเหตุ ให้ผู้ต้องหาดู ทำให้ผู้ต้องหารับว่า เป็นบุคคลดังกล่าว จึงพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้นที่พักอาศัย ได้ตรวจยึด รถ จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่คนร้ายใช้ไปในวันที่ก่อเหตุ ตรวจยึดเสื้อผ้ารองเท้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ อีกทั้งตรวจพบร่องรอยบาดแผลถูกปลายเล็บข่วนตามร่างกายหลายแห่ง และนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินการจัดเก็บดีเอ็นเอตรวจเปรียบเทียบกับของกลาง และเนื้อเยื่อที่เล็บมือของผู้ตาย

นายแว ไม่มีนามสกุล ชาวพม่า ให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุไปสั่งเบียร์ดื่ม จนเมาได้ที่จึงแอบชวนเด็กเสิร์ฟ ไปที่โรงแรมซึ่งอยู่ติดกัน ในขณะที่อยู่ภายในห้อง ได้มีเสียงโทรศัพท์ของ น.ส.ประการักษ์ เป็นเสียงผู้ชายที่ปลายสาย และได้บอกกับตนว่า จะออกไปข้างนอก ตนจึงเกิดความไม่พอใจ และทะเลาะกัน ทำร้ายร่างกาย จึงได้ใช้มือบีบคอจนเสียชีวิต จากนั้นตนจึงขี่รถจักรยานยนต์กลับไปที่สวนยาง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่งตัวดำเนินคดี

ต่อมา เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 ต.ค.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว นายแว ชาวพม่า ผู้ต้องหาเดินทางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร ตำรวจ นปพ.จังหวัดประจวบฯ รวมกำลังกว่า 80 นาย บล็อกพื้นที่ทางเข้าไว้และควบคุมรักษาความสงบ เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมาก ที่ทราบข่าวทยอยเดินทางไปที่เกิดเหตุเพื่อดูตัวผู้ต้องหา และตะโกนด่าทออยู่ตลอดเวลา

โดยผู้ต้องหาได้พาเจ้าหน้าที่ไปที่ร้านอาหารหน้าโรงแรม รับสารภาพว่า มานั่งดื่มจนเมา ก่อนที่จะพาเจ้าหน้าที่เดินขึ้นบันไดโรงแรม ไปยังชั้นสองที่ห้องพักเลขที่ 16 ห้องที่ก่อเหตุ โดยเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าเกิดโต้เถียงกันจนทำให้บันดาลโทสะจึงเกิดการทำร้ายร่างกายกัน ซึ่งผู้ตายได้พยายามวิ่งออกมานอกห้อง แต่ตนได้คว้าข้อมือไว้ได้และดึงกลับเข้าไปในห้องใช้มือทุบใบหน้าและบีบคอจนเสียชีวิต จากนั้นดันตัวขึ้นไปนอนที่หัวเตียงให้เหมือนคนนอนหลับและตัวเองก็หลบหนีไป

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ให้ญาตินำรูปภาพของผู้ตายไปวางภายในห้อง ให้ผู้ต้องหาได้ขอขมาและได้ขอขมาต่อญาติที่เดินทางมาดูในขณะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยญาติได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่คอยดูแล และทำงานไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันทั้ง 2 วัน หลังจากเกิดเหตุและสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้

พ.ต.อ.ชัชพล สมแก้ว ผกก.สภ.บางสะพาน กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุของโรงแรม และตามถนนสายต่างๆ ในเขต อ.บางสะพาน จนทราบใบหน้าและรูปร่างของผู้ต้องหาและรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ในการหลบหนี หลังจากการก่อเหตุจนกระทั่งมาสิ้นสุดที่กล้องวงจรปิดตัวสุดท้ายที่ร้านรับซื้อยางพาราปากทางเข้าวัดหินกอง ม.2 ต.พงศ์ประศาสน์ นำข้อมูลมากำหนดทิศทางและความน่าจะเป็นเกี่ยวกับที่อยู่ของคนร้าย จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำภาพที่ปรากฏออกสืบสวนหาข่าวให้คนในละแวกดังกล่าวดู จนกระทั่งได้ข้อมูลว่า ชายในภาพดังกล่าวมารับจ้างกรีดยางพารา จึงได้วางกำลังเข้าซุ่มจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ นอกจากนี้ ยังพบหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์หลายอย่าง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มพม่าฆ่าสาวหมกโรงแรมบางสะพานตร.บางสะพานประจวบคีรีขันธ์ประการักษ์ พรมโคตรเสียชีวิตบีบคอทะเลาะกันทำร้ายร่างกายเด็กเสิร์ฟ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้