ไลฟ์สไตล์
100 year

เสื้อแดงประกาศ ยุบผ่านฟ้า ไปรวมราชประสงค์

ไทยรัฐออนไลน์
14 เม.ย. 2553 11:30 น.
SHARE

"ณัฐวุฒิ" แกนนำเสื้อแดงประกาศคืนพื้นที่ผ่านฟ้าฯ ยุบรวมราชประสงค์ หวังรัฐบาลไม่ขอคืนอีก ลั่น หลังสงกรานต์ดีเดย์อีกครั้ง ปัดมีไอ้โม่งในเสื้อแดง ยำ้ ยุบสภาเท่านั้น...

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 14 เม.ย.นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายจตุพร พรหมพันธุ์ นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) แถลงข่าวการคเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเส้ือแดง โดยนายณัฐวุฒิ กล่าวว่า หลังจากที่มีกระแสข่าวว่ากลุ่มคนเสื้อแดงจะไปที่ราบ 11  ยืนยันว่า เราไม่ได้ไป ขอให้ยกเลิกแผนการเสีย โดย แกนนำมีมติเห็นชอบตรงกันเป็นครั้งสุดท้ายว่า ให้มีการย้ายทัพจากผ่านฟ้าลีลาศ เพื่อมาปักหลักชุมนุมร่วมกันที่สี่แยกราชประสงค์ ถ้าหากว่า จำนวนผู้ชุมนุมมีมากอาจจะกระจายไปยังถนนราชดำริ ประตูนำ้ หรือลามไปถึงสีลม ทั้งนี้ เพื่อไม่ต้องการให้เกิดการปะทะ เป็นการคืนพื้นที่ให้ตามที่รัฐบาลเรียกร้อง โดยคาดว่าในช่วงเย็นจะมีการเคลื่อนย้ายได้ส่วนหนึ่ง และจะแล้วเสร็จในวันพรุ่งนี้ (15 เม.ย.)  และหวังใจว่ารัฐบาลจะไม่ขอพื้นที่ราชประสงค์คืน เป็นการพบกันครึ่งทาง

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ส่วนเรื่องภาพถ่ายที่ฝ่ายรัฐบาลพยายามแสดงภาพคนเสื้อแดงถือปืนยิงประชาชนนั้น ยืนยันได้ภาพถ่ายเหล่านั้นเป็นการ์ดของกลุ่มคนเสื้อแดงเอาปืนขึ้นแสดงบนเวทีเท่านั้น ดังนั้น จะมาหาไอ้โม่งที่กลุ่มคนเสื้อแดงนั้นไม่มี

นายณัฐวุฒิ กล่าวด้วยว่า ยังไม่มีข้อกำหนดเรื่องเวลาในการเคลื่อนไหวใหญ่ ซึ่งจะเป็นการเคลื่อนไหวใหญ่ครั้งสุดท้าย โดยหลังเทศกาลนี้ จะเริ่มเคลื่อนไหวอีกครั้ง สำหรับข้อเรียกร้องกรณีเดียวคือการยุบสภาเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:40 น.