7-11 ทิ้งเอไอเอสสูญพันล้าน

ข่าว

  7-11 ทิ้งเอไอเอสสูญพันล้าน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   27 ต.ค. 2559 06:01 น.

   นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานการตลาดและการขาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า ขณะนี้ร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น (7-11) ได้ยุติการจำหน่ายและให้บริการเติมเงินวัน-ทู-คอล สำหรับลูกค้าเอไอเอสแล้ว อย่างไรก็ตามขอยืนยันว่าเอไอเอสมีช่องทางในการเติมเงินมากกว่า 500,000 จุดเพื่อให้บริการ จึงเชื่อว่าลูกค้าจะไม่ได้รับผลกระทบแน่

   ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้าน 7-11 ได้ยุติการจำหน่ายและให้เติมเงินลูกค้าวัน-ทู-คอลตั้งแต่ปลายเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้แจ้งเอไอเอสว่าจะขอปรับขึ้นค่าผลตอบแทนในการขาย (มาร์จิ้น) จาก 5% เป็น 7% แต่ทางเอไอเอสไม่ตกลงและขอเวลาในการเจรจาร่วมกันก่อน ทำให้เซเว่นตัดสินใจยุติการสั่งซื้อบัตรเติมเงินวันทูคอลทันที แม้ว่าในแต่ละปี ร้านเซเว่นจะมีรายได้จากการให้บริการเติมเงินแก่ลูกค้าวัน-ทู-คอลถึงปีละ 1,000-1,200 ล้านบาท

   ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากจำนวนตัวแทนจำหน่ายวัน-ทู-คอลทั้งหมดมากกว่า 500,000 ช่องทางทั่วประเทศ ร้าน 7-11 ถือเป็นช่องทางที่ได้รับมาร์จิ้นสูงที่สุดช่องทางหนึ่ง ขณะเดียวกันจำนวนมาร์จิ้นที่ 7-11 เก็บจากเอไอเอสถือเป็นสัดส่วนที่ต่ำที่สุด เนื่องจากรายได้จากเอไอเอสมีสัดส่วนสูงสุด เมื่อเทียบกับดีแทค ซึ่งถูกเก็บอยู่ราว 6+1% ส่วนทรูซึ่งเป็นธุรกิจในเครือนั้น 7-11 บอกว่า เก็บที่อัตรา 7% การถูกปรับขึ้นราคาในครั้งนี้ จึงน่าจะเป็นเอไอเอสรายเดียว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 03:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์