ข่าว
100 year

โจรผอม บุกงัดหน้าต่างสหกรณ์ในวัดขอนแก่น ยกตู้บริจาค 2 ใบ สูญร่วมหมื่น

ไทยรัฐออนไลน์26 ต.ค. 2559 17:53 น.
SHARE

พระลูกวัดศรีสว่างโนนทัน จ.ขอนแก่น พาชี้จุดคนร้ายงัดหน้าต่างสหกรณ์ ยกตู้บริจาค 2 ใบหลบหนีช่วงกลางดึก สูญนับหมื่นบาท ตรวจวงจรปิดพบชายรูปร่างผอม-สูง ด้าน ตร.ลงพื้นที่เก็บหลักฐานล่าตัวหัวขโมย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ต.ค. 59 พระเอกพิชิต อธิปัญโญ พระลูกวัดศรีสว่างโนนทัน ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น พาผู้สื่อข่าวเดินดูจุดที่คนร้ายงัดหน้าต่างอะลูมิเนียมของสหกรณ์หลวงปู่ศรี ตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของวัด ซึ่งเป็นจุดจำหน่ายสังฆทาน ดอกไม้ ธูป เทียนให้กับญาติโยม และเป็นที่ตั้งตู้บริจาค 2 ตู้ สำหรับค่าน้ำ ค่าไฟ ที่ญาติโยมมีจิตศรัทธาร่วมทำบุญ

ทั้งนี้ กล้องวงจรปิดหน้ากุฏิเจ้าอาวาส สามารถจับภาพของโจรที่เข้ามาในวัดกลางดึกไว้ได้ เป็นช่วงเที่ยงคืนวันที่ 25 ต.ค. ต่อเนื่อง 26 ต.ค. เป็นชายรูปร่างผอม สูง สักลายที่แขนทั้ง 2 ข้าง ถือไฟฉายติดตัว ปีนเข้ามารื้อค้นเอาทรัพย์สินไปด้วยความใจเย็น ซึ่งคนร้ายได้ขโมยเอาตู้บริจาคไปทั้ง 2 ตู้ และเงินในขันที่ทางสหกรณ์ใส่ไว้ รวมเงินสดทั้งหมดที่ได้ไปจำนวนร่วม 1 หมื่นบาท ก่อนหลบหนีไปทางหลังวัด

พระเอกพิชิต กล่าวว่า คนร้ายใช้เวลาประมาณ 20 นาที ขณะที่เจ้าอาวาสและพระสงฆ์จำวัดอยู่ในกุฏิ โดยการใช้ค้อนตีตะปู 1 อัน มีดพร้า 1 เล่ม งัดเหล็กหน้าต่าง แล้วปีนเข้าไปในสหกรณ์ยกเอาตู้บริจาคออกไปด้วย ช่วงเช้าพระลูกวัดออกบิณฑบาตจึงพบว่าหน้าต่างถูกงัด ตู้บริจาค 2 ใบหายไป จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น มาตรวจที่เกิดเหตุ

ทางด้าน พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เผยว่า หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 ร่วมกันลงพื้นที่เกิดเหตุ และนำกล้องวงจรปิดที่มีภาพคนร้ายไปตรวจสอบเพื่อหาตัวคนร้าย คาดว่าน่าจะเป็นบุคคลที่เคยเข้าออกสหกรณ์และในวัด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยตู้บริจาคขโมยเงินวัดขโมยตู้บริจาควัดขอนแก่นวัดศรีสว่างโนนทัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้