ไลฟ์สไตล์
100 year

"จาตุรนต์"บอกได้ปชต.แล้ว "ตู่"ลั่นปักหลัก ช้ี กกต.สั่งยุบปชต.แค่ยกแรก นัดเผาศพวัน "มาร์ค"ยุบสภา

ไทยรัฐออนไลน์
12 เม.ย. 2553 20:45 น.
SHARE

"จาตุรนต์"นั่งประธานงานศพเสื้อแดง บอกได้ปชต.มาแล้ว อ้อนสู้ต่ออีก "จุตพร"  ลั่นปักหลักต่อยื่นคำขาดยุบสภา-ดำเนินคดี นัดเผาศพ วันนายกฯยุบสภา

เมื่อเวลา 19.30 น.นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรักษาการนายกรัฐมนตรีซึ่งเดินทางไปเป็นประธานพิธีศพของกลุ่มคนเสื้อแดงที่เสียชีวิตระหว่างการปะทะกันของกลุ่มคนเสื้อแดงกับเจ้าหน้าที่ ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยนายจาตุรนต์ กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจ และ ขอให้กลุ่มคนเสื้อแดงเดินหน้าต่อสู้กันต่อไป วันนี้ถือว่าได้ประชาธิปไตยมาแล้ว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เต็มที่ทั้งหมด แต่ก็ถือว่าเป็นการต่อสู้ที่ประสบความสำเร็จไปแล้วครึ่งหนึ่ง เหลือเพียงไม่นานก็จะประสบความสำเร็จ เพื่อประเทศชาติ เพื่อคนรุ่นหลังต่อไป

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวว่า  กรณีการตัดสินของคณะกรรมการการเลือกตั้งให้ยุบพรรคประชาธิปัตย์ นั้นขณะนี้ยังเป็นขั้นต้น ยังมีอีกหลายด่าน ดังนั้นเงื่อนไขของกลุ่มคนเสื้อแดงที่จะยุติการชุมนุมนั้น คือ 1.ต้องยุบสภา  2. ดำเนินคดีกรณีสั่งฆ่าประชาชขน ซึ่งจะต้องดำเนินการอย่างเป็นธรรม   ทั้งนี้จะมีการฌาปนกิจของกลุ่มคนเสื้อแดงที่เสียชีวิตนั้นเราจะฌาปนกิจกันในวันที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรยุบสภาลาออก

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:28 น.