ข่าว
100 year

'จักรทิพย์' สั่ง ตร.คุมเข้มป้องกันเหตุลักพาตัวเด็ก แฝง ปชช.แสดงอาลัย

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2559 12:11 น.
SHARE

ผบ.ตร. สั่งตำรวจคุมเข้มตรวจตราป้องกันเหตุมิจฉาชีพ แฝง ปชช.แสดงความอาลัย ลักเด็ก พร้อมระดมกำลังดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกคนร่วมร้องเพลงสรรเสริญฯ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 ตุลาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รองโฆษก สตช.) กล่าวว่า จากกรณีที่มีบุคคลโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมา แล้วปรากฏข่าวในสื่อโซเชียลมีเดีย ว่า พบบุคคลมีพฤติกรรมเข้ามาตีสนิทและพยายามจะก่อเหตุลักพาตัวบุตรของผู้โพสต์ ขณะไปกราบสักการะพระบรมศพ ณ พระบรมมหาราชวัง แต่ไม่สามารถกระทำการดังกล่าวได้สำเร็จ

ดังนั้นทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่เพิ่มความเข้มในการตรวจตรา เพื่อป้องกันเหตุลักพาตัวเด็ก และใคร่ขอเรียนแจ้งเตือนมายังพี่น้องประชาชน ที่จะเดินทางไปกราบสักการะพระบรมศพ ให้ระมัดระวังมิจฉาชีพที่จะฉวยโอกาสก่อเหตุดังกล่าว รวมทั้งให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) จัดตั้งศูนย์บริการคนหายพลัดหลงร่วมกับเต็นท์พยาบาลโรงพยาบาลตำรวจ

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ขอประชาสัมพันธ์ให้กับผู้ปกครองที่พาบุตรหลานไปร่วมพิธี ควรจัดทำบัตรประจำตัวหรือเบอร์โทรศัพท์ติดต่อไว้กับตัวเด็ก ในกรณีพลัดหลง โดยเขียนชื่อของเด็ก ที่อยู่ พร้อมหมายเลขโทรศัพท์ใส่กระเป๋าเสื้อหรือกางเกงของเด็ก หากเกิดการพลัดหลงให้แจ้งได้ที่กองอำนวยการร่วม บริเวณหน่วยบริการทางการแพทย์ หน้าประตูวิเศษไชยศรี และในช่วงวันหยุดยาว 3 วัน อาจมีประชาชนจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาเพื่อลงนามแสดงความอาลัยที่พระบรมมหาราชวัง ขอให้วางแผนการเดินทางล่วงหน้า และขอความร่วมมือให้เดินทางโดยรถโดยสาธารณะ ซึ่งทาง ขสมก. ได้จัดรถชัตเติลบัสเพื่อรับส่งประชาชนที่จะเดินทางมายังสนามหลวง ตามที่แจ้งประชาสัมพันธ์จุดจอดรถ

“ในช่วงบ่ายของวันนี้ จะมีการร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่ง ผบ.ตร.ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันระดมดูแลรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่เดินทางเข้ามาร่วมบันทึกการถ่ายทำวีดิโอเพลงสรรเสริญพระบารมี ทั้งนี้พี่น้องประชาชนสามารถติดตามรายละเอียดการจราจรได้ที่ www.trafficpolice.go.th หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเส้นทางและข้อมูลสภาพการจราจร สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) สายด่วน 1197 และสำหรับพี่น้องประชาชนที่ประสงค์แจ้งเบาะแสอาชญากรรม แจ้งเหตุหรือบุคคลต้องสงสัยจะก่อความวุ่นวาย หรือต้องการขอความช่วยเหลือ สามารถแจ้งมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผ่านสายด่วน 191 และ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง” พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เตือนระวัง! แก๊งลักเด็กแทรกปะปนในสนามหลวง ทำตีเนียนฉวยโอกาสทีเผลออ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักพาตัวเด็กผบ.ตรสั่งตำรวจตรวจตราแสดงอาลัยเพลงสรรเสริญพระบารมีสนามหลวง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้