กีฬา
100 year

เปิดชื่อรองผู้ว่าฯ กทม.! ชง ‘จีระศักดิ์-อำนวย’ ร่วมทีมงาน

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2559 16:00 น.
SHARE

เปิดรายชื่อ 4 รองผู้ว่าฯ เมืองกรุง หลัง คสช.ใช้ ม.44 ปลด "สุขุมพันธ์ุ" ตั้ง "อัศวิน" รั้งจวน "จีระศักดิ์-อำนวย-จักกพันธุ์-ทวีศักดิ์" นั่งทีมรองผู้ว่าฯ ช่วยงาน กทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อาศัยมาตรา 44 มีคำสั่งแต่งตั้ง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และให้ พล.ต.อ.อัศวิน คัดเลือกรองผู้ว่าฯ กทม. 4 คน เพื่อเข้าร่วมเป็นทีมบริหารกรุงเทพมหานคร (กทม.) นั้น

ล่าสุดรายงานข่าวจาก ศาลาว่าการ กทม. เปิดเผยว่า พล.อ.อัศวิน ได้คัดเลือกบุคคลที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าฯ กทม.ทั้ง 4 คน และเสนอขอความเห็นชอบจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.แล้ว โดยรองผู้ว่าฯ กทม.ทั้ง 4 คน จะเรียงตามลำดับอาวุโส ประกอบด้วย อันดับ 1 พล.อ.จีระศักดิ์ ชมประสพ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีและสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) อันดับ 2 พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) และอดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 (ผบช.ภ.1) อันดับ 3 นายจักกพันธุ์ ผิวงาม อดีตรองปลัด กทม. และอันดับ 4 นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรขนส่ง (สจส.) กทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ พล.อ.จีระศักดิ์ เรียนจบ ตท.13 ส่วนนายทวีศักดิ์ ยังไม่เกษียณแต่ได้ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา และมีผลทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รองผู้ว่าฯกทม.รายชื่อรองผุ้ว่าฯกทม.กรุงเทพมหานครแต่งตั้งรองผู้ว่าฯอัศวิน ขวัญเมือง4 รองผู้ว่าฯ กทม.กทม.จีระศักดิ์ ชมประสพอำนวย นิ่มมะโนจักกพันธุ์ ผิวงามทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED