กีฬา
100 year

นทท.ออสซี่ ถือพระบรมฉายาลักษณ์ เดินเท้าจากสุราษฎร์ฯ เข้า กทม.

ไทยรัฐออนไลน์19 ต.ค. 2559 20:43 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ออสเตรเลีย มาเที่ยวไทย ทราบข่าว "ในหลวง รัชกาลที่ 9" สวรรคต ตั้งใจถือพระบรมฉายาลักษณ์ เดินเท้าวันละ 50 กิโลเมตร เข้า กทม. ถวายสักการะพระบรมศพที่พระบรมมหาราชวัง พร้อมให้กำลังใจคนไทย

เมื่อเย็นวันที่ 19 ต.ค. 59 บนถนนบ้านใน-ขนอม ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี บริเวณหน้าบ้านเขาน้ำซับ พบชาวต่างชาติทราบชื่อ นายไมเคิล แฮมมิลล์ อายุ 46 ปี นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลีย สวมเสื้อสีดำ กางเกงกีฬา สะพายเป้เดินทาง ในมือถือพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายไมเคิล กล่าวว่า เดินทางมาเกาะสมุยเพื่อพักผ่อนและท่องเที่ยวได้เป็นเวลา 3 เดือน แต่เมื่อทราบข่าวกษัตริย์ของไทยสวรรคต ก็เข้าใจในความรู้สึกของความสูญเสียอย่างยิ่งใหญ่ครั้งนี้ จึงตั้งใจที่จะเดินเท้าไปกรุงเทพมหานคร เพื่อลงนามแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระบรมมหาราชวัง โดยตั้งใจที่จะเดินให้ได้ระยะทาง 50 กิโลเมตรต่อวัน คาดว่าจะใช้เวลาอย่างน้อย 15 วัน

ทั้งนี้ ตลอดการเดินเท้า มีประชาชนชาวไทยแวะทักทายพูดคุยให้กำลังใจ มอบของเพื่อใช้สอยระหว่างการเดินทาง แต่ นายไมเคิล ไม่ขอรับสิ่งของ จึงขอถ่ายรูปร่วมกับ นายไมเคิล ชาวต่างชาติผู้รักและเทิดทูน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 นอกจากนี้ นายไมเคิล ยังได้กล่าวให้กำลังใจแก่ประชาชนชาวไทยในช่วงเหตุการณ์นี้ ให้ทุกคนเข้มแข็งและรักกันไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในหลวง รัชกาลที่ 9พระราชกรณียกิจพระราชประวัติในหลวงประวัติในหลวงพระราชดำรัสสมุยสุราษฎร์ธานีเดินเท้าเข้ากรุงเทพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้