ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  CEOทีวีออสซี่ ขอโทษ ออกอากาศรายการ ล้อเลียนความเศร้าโศกของคนไทย

  ไทยรัฐออนไลน์19 ต.ค. 2559 15:58 น.
  SHARE

  CEO ทีวี ช่องเน็ตเวิร์ก 10 ของออสเตรเลีย ส่งหนังสือขอโทษมายังเอกอัครราชทูตไทยแล้ว หลังออกอากาศรายการ ล้อเลียนความรู้สึกเศร้าโศกของคนไทย ต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

  เมื่อวันที่ 19 ต.ค.59 ณัฐพันธุ์ ตรีเมฆ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำออสเตรเลีย รายงานว่า จากกรณีที่ นายจิระชัย ปั้นกระษิณ เอกอัครราชทูตไทยประจำออสเตรเลีย ได้ออกหนังสือถึงสถานีโทรทัศน์ ช่อง ‘เน็ตเวิร์ก 10’ ของออสเตรเลีย ที่ได้ออกอากาศรายการ “Have You Been Paying Attenion?” เมื่อวันที่ 17 ต.ค. มีเนื้อหาล้อเลียนความรู้สึกเศร้าโศกของคนไทยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเอกอัครราชทูตระบุในหนังสือว่า การล้อเลียนความรู้สึกของผู้อื่นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เป็นการดูหมิ่น และไม่ใช่สิ่งที่ตลกขบขันนั้น

  ล่าสุด นายณัฐพล ขันธหิรัญ กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า "Mr. Paul Anderson (นายพอล แอนเดอร์สัน) ประธานคณะกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) ของสถานีโทรทัศน์ช่อง เน็ตเวิร์ก 10 ได้ส่งหนังสือแสดงความขอโทษ ไปถึงนายจิระชัย ปั้นกระษิณ เอกอัครราชทูตไทยประจำออสเตรเลีย โดยขอแสดงความเสียใจต่อพระบรมวงศานุวงศ์ และคนไทยทั้งประเทศ พร้อมกับขอโทษจากการออกอากาศรายการดังกล่าว

  นายพอล แอนเดอร์สัน ได้แสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมจะแสดงความรับผิดชอบด้วยการถอดภาพคลิปวิดีโอออกจากหน้าเว็บไซต์ของทางสถานีโทรทัศน์ เน็ตเวิร์ก 10 โดยทันที และจะทำการตัดต่อนำส่วนที่ไม่เหมาะสมออก ถ้าหากมีการนำมาใช้ใหม่ อีกทั้งได้ติดต่อไปยัง Youtube.com ให้นำคลิปวิดีโอที่อัพโหลดโดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากสถานีโทรทัศน์ เน็ตเวิร์ก 10 ของออสเตรเลียออกโดยทันที

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 11:45 น.