ข่าว

วิดีโอ

ประทับใจ ’คำหล้า’ ลูกช้างไทยรีบลงน้ำช่วยผู้มีพระคุณช่วยชีวิต (ชมคลิป)

(ภาพจาก Elephant News)

สื่อนอกแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นวินาทีที่ลูกช้างพังในไทย พยายามว่ายน้ำเข้าช่วยเหลือเจ้าหน้าที่มูลนิธิผู้เคยช่วยชีวิตมันเอาไว้ หลังเห็นว่าเขากำลังถูกกระแสน้ำพัดพาไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานพร้อมเผยแพร่คลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นวีรกรรมอันน่าชื่นชมของ ‘คำหล้า’ ลูกช้างพังซึ่งอาศัยอยู่ที่ ‘ศูนย์อภิบาลช้าง’ ในป่าของจังหวัดเชียงใหม่ ในภาคเหนือของประเทศไทย หลังจากมันรีบลงไปในแม่น้ำ เพื่อช่วยชีวิตเจ้าหน้าที่ของ ‘มูลนิธิช่วยช้าง’ (Save Elephant Foundation) คนหนึ่ง ซึ่งเคยช่วยชีวิตมันไว้

คลิปวิดีโอดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า คำหล้า รีบวิ่งลงไปในแม่น้ำอย่างรวดเร็ว หลังจากนาย แดร์ริค ธอมสัน ผู้เคยช่วยชีวิตมันไว้ ซึ่งดูเหมือนว่ากำลังถูกกระแสน้ำพัดพาไป เรียกชื่อของมัน โดยคำหล้ารีบลุยน้ำเข้าหานายธอมสัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วไม่ได้จมน้ำ และสามารถว่ายน้ำเข้าฝั่งได้สำเร็จ แต่คำหล้ายังตามไปดูอาการอย่างใกล้ชิด

อนึ่ง เจ้าหน้าที่ของศูนย์อภิบาลช้างระบุว่า นายธอมสันเคยช่วยเหลือคำหล้า กับ ใบเตย แม่ของมันเอาไว้เมื่อปี 2015 และใช้เวลาดูแลคำหล้าที่อยู่กำลังทุกข์ทรมาณ และแสดงความรักแก่มันมาโดยตลอด ทำให้สายสัมพันธ์อันแข็งแกร่งระหว่างคนและช้างคู่นี้ และภาพนี้เป็นหลักฐานว่าหากเราปฏิบัติกับสัตว์ด้วยความรัก มันก็จะให้ความรักกลับมาแก่เราเสมอ

ชมคลิปที่นี่

สื่อนอกแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นวินาทีที่ลูกช้างพังในไทย พยายามว่ายน้ำเข้าช่วยเหลือเจ้าหน้าที่มูลนิธิผู้เคยช่วยชีวิตมันเอาไว้ หลังเห็นว่าเขากำลังถูกกระแสน้ำพัดพาไป... 19 ต.ค. 2559 01:45 19 ต.ค. 2559 01:46 ไทยรัฐ