ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เกาะสมุย ควบคุมสาวใหญ่โพสต์หมิ่นเบื้องสูง ชาวบ้านร้องต้องขอขมา

ไทยรัฐออนไลน์
16 ต.ค. 2559 18:06 น.
SHARE

ตร.เกาะสมุย ควบคุมสาวใหญ่เจ้าของธุรกิจนำเที่ยวบนเกาะสมุย โพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นเบื้องสูง ขณะชาวบ้านรวมตัวตะโกนด่าทอ และต้องการให้เจ้าตัวกราบขอขมาต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ 9

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 16 ต.ค.59 ร.ต.อ.ศิรวัฒน์ พิพิธเดชะพงศ์ รอง สวป.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย ได้ควบคุมตัว นางอุมาภรณ์ สารสัตย์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/5 ม.3 ต.นาระอัง อ.เมือง จ.ชุมพร ได้ที่บังกะโลแห่งหนึ่งบริเวณบ้านท้องกรูด ม.5 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย โดยนางอุมาภรณ์ เป็นเจ้าของธุรกิจนำเที่ยวบนเกาะสมุย ที่ได้โพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นเบื้องสูง เมื่อวานนี้ จนมีชาวบ้านในพื้นที่ อ.เกาะสมุย เกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดี พร้อมกันนี้ชาวบ้านในพื้นที่ อ.เกาะสมุย ได้มีการนำรูปของ นางอุมาภรณ์ แชร์กันในเฟซบุ๊ก ให้ช่วยกันติดตามตัว นางอุมาภรณ์ ผู้ที่โพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นเบื้องสูง หากใครพบเห็นว่าอยู่ที่ใด ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เข้าควบคุม เพื่อนำมาดำเนินการทางกฎหมาย

ข่าวแนะนำ

ซึ่งเมื่อช่วงสายของวันนี้ทางชาวบ้านได้โทรศัพท์มาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย ว่า พบตัว นางอุมาภรณ์ พักอยู่ที่บังกะโลแห่งในเกาะสมุย เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปควบคุมตัว ซึ่งขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นางอุมาภรณ์ มาควบคุมไว้ที่ สภ.เกาะสมุย เพื่อเตรียมนำตัวไปส่งให้ สภ.บ่อผุด ท้องที่เกิดเหตุที่มีประชาชนเข้าแจ้งความกล่าวโทษไว้ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่นำตัว นางอุมาภรณ์ มาขึ้นรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย เพื่อจะนำตัวไปส่งที่ สภ.บ่อผุด กลุ่มชาวบ้านที่ไม่พอใจกับการกระทำดังกล่าว ได้พยายามกรูกันเข้ามาหวังรุมประชาทัณฑ์นางอุมาภรณ์ ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย พยายามกันไม่ให้ประชาชนเข้ามารุมทำร้าย นางอุมาภรณ์ ก่อนที่รถของเจ้าหน้าที่จะพาตัว นางอุมาภรณ์ ขับออกไป

ตร. เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ต้องคอยกันชาวบ้านที่ไม่พอใจหญิงเกาะสมุย ที่โพสต์หมิ่นเบื้องสูง หลังจากคุมตัวมาได้
ตร. เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ต้องคอยกันชาวบ้านที่ไม่พอใจหญิงเกาะสมุย ที่โพสต์หมิ่นเบื้องสูง หลังจากคุมตัวมาได้

ขณะเดียวกันที่หน้า สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ก็มีกลุ่มประชาชนในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จำนวนนับ 100 คน มารวมตัวกันที่หน้า สภ.บ่อผุด เมื่อทราบข่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย จะนำตัว นางอุมาภรณ์ มายัง สภ.บ่อผุด เพื่อนำมาควบคุมตัว และดำเนินคดีตามกฎหมาย กลุ่มประชาชนจึงได้แห่กันมา ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกำลังเจ้าหน้าที่ทหารไว้ตลอดแนวหน้า สภ.บ่อผุด เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนที่ไม่พอใจกรูกันเข้ามา และอาจจะรุมทำร้าย นางอุมาภรณ์ ที่จะเดินทางมาถึง สภ.บ่อผุด เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัว นางอุมาภรณ์ มาถึงสภ.บ่อผุด ประชาชนที่อยู่ด้านหน้าได้ตะโกนด่าทอ นางอุมาภรณ์ ต่างๆ นานา ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวเข้าไปด้านใน และนำกลับออกมาด้านหน้า สภ.บ่อผุด อีกครั้ง เนื่องจากประชาชนที่มารวมตัวกันต้องการให้ นางอุมาภรณ์ มากราบขอขมา ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ของพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

ขณะที่ทางด้าน พ.ต.อ.เทเวศน์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.บ่อผุด ออกมาชี้แจงกับประชาชนที่มารวมตัวกันที่หน้า สภ.บ่อผุด ว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้มีการควบคุมตัว นางอุมาภรณ์ ไว้ก่อน เพื่อจะได้มีการรวบรวมพยานหลักฐาน ขออำนาจศาลออกหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยทางเจ้าหน้าที่รับรองว่าจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเต็มที่ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการชี้แจง ทำให้ประชาชนที่มารวมตัวกันที่หน้า สภ.บ่อผุด เกิดความพอใจที่เห็นเจ้าหน้าที่ออกรับรองว่าจะดำเนินการอย่างเต็มที่ จึงได้พากันแยกย้ายกันกลับไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวใหญ่โพสต์หมิ่นเบื้องสูงสภ.เกาะสมุยเจ้าของธุรกิจนำเที่ยวเกาะสมุยสุราษฎร์ธานีขอขมาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:08 น.