ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เฟซบุ๊กปิดโฆษณาบนเพจในไทย ร่วมแสดงความเสียใจช่วงไว้อาลัย

  ไทยรัฐออนไลน์15 ต.ค. 2559 04:00 น.
  SHARE

  เฟซบุ๊ก เว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดัง งดแสดงโฆษณาบนหน้าเพจเฟซบุ๊กในประเทศไทย เพื่อเป็นการน้อมถวายบังคมต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ‘เฟซบุ๊ก’ เว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดัง ดำเนินการงดแสดงโฆษณาบนหน้าเพจเฟซบุ๊กในประเทศไทยทั้งประเทศ เพื่อร่วมน้อมถวายบังคมต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ในช่วงการไว้อาลัยของชนชาวไทย

  แถลงการณ์ล่าสุดของ เฟซบุ๊ก ระบุว่า “เพื่อเป็นการน้อมถวายบังคมต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ เราจึงดำเนินการงดแสดงโฆษณา (บนเฟซบุ๊ก) ในประเทศไทยเป็นการชั่วคราว เราขออภัยสำหรับความไม่สะดวก และขอขอบคุณในความสนับสนุนของคุณ ต่อประชาชนชาวไทยในช่วงเวลาแห่งการไว้อาลัยนี้”

  เฟซบุ๊กยังยืนยันด้วยว่า จะมีการเผยแพร่โฆษณาบนหน้าเพจเฟซบุ๊กในประเทศอื่นๆ ตามปกติ และผู้ลงโฆษณาในไทยสามารถเผยแพร่โฆษณาบนหน้าเพจเฟซบุ๊กนอกประเทศได้

  อนึ่ง นี่ถือเป็นครั้งแรกที่เฟซบุ๊กปิดการแสดงผลโฆษณาบนหน้าเพจในประเทศใดประเทศหนึ่งทั้งประเทศ ขณะที่เมื่อวันที่ 13 ต.ค. เฟซบุ๊กร่วมแสดงความเสียใจในการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระบรมโกศ ด้วยการจัดทำภาพสีขาว-ดำ พร้อมข้อความ "ธ สถิตในดวงใจนิรันดร์" พร้อมให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กสามารถกดแชร์เพื่อโพสต์ภาพดังกล่าวไปยังเฟซบุ๊กได้ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 08:55 น.