ข่าว
100 year

ผู้นำอินโดฯ สิงคโปร์ เสียใจสุดซึ้ง ‘ในหลวง’ สวรรคต สูญเสียครั้งใหญ่สุด

ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2559 18:24 น.
SHARE

รัฐบาลประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียน ร่วมแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ นับเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่สุดของอาเซียน และของโลก ขณะที่นายกฯ ลี เซียน ลุง ร่วมถวายบังคม และแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อราชวงศ์และประชาชนชาวไทย 

เมื่อ 14 ตุลาคม 2559 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้นำหลายประเทศในเอเชีย และเพื่อนบ้านในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยรัฐบาลประธานาธิบดีโจโก วิโดโดแห่งอินโดนีเซีย เรียกการสูญเสียพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ นับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ของสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

ขณะที่ รัฐบาลประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต แห่งฟิลิปปินส์ กล่าวถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศว่า ทรงเป็น ‘พระราชบิดาของชาติไทย ซึ่งพสกนิกรชาวไทยต่างรักและเคารพเทิดทูนพระองค์อย่างยิ่ง โดยพวกเราจะรำลึกถึงพระองค์ท่านตลอดไป ชาวฟิลิปปินส์ขอร่วมอยู่เคียงข้างพระราชวงศ์ รัฐบาลและประชาชนคนไทยขณะประสบกับช่วงเวลาแห่งความเศร้าโศกอย่างยิ่งในครั้งนี้

ด้าน นายกรัฐมนตรีลี เซียน ลุง แห่งสิงคโปร์ ได้เดินทางไปยังสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ สิงคโปร์ เพื่อถวายบังคมต่อพระบรมฉายาลักษณ์ และแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ โดยนายกรัฐมนตรีลี เซียน ลุงยังได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตนได้รับทราบข่าวการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ หลังเดินทางกลับจากเยือนประเทศออสเตรเลีย โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ครองสิริราชสมบัติยาวนานที่สุดในโลก พระองค์ทรงเป็นที่เคารพรักเทิดทูนของพสกนิกรของพระองค์ พระองค์ได้ทรงทุ่มเทพระวรกายเพื่อประเทศชาติและพสกนิกรชาวไทยจะได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ฯ...ในนามของประเทศสิงคโปร์ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อราชวงศ์ไทย และประชาชนชาวไทยที่ได้สูญเสียพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

นายกรัฐมนตรี ลี เซียน ลุง แห่งสิงคโปร์ เดินทางมาร่วมน้อมถวายบังคมพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ที่ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ สิงคโปร์ เมื่อ 14 ตุลาคม 2559
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศผู้นำอินโดผู้นำสิงคโปร์ไว้อาลัยแสดงความเสียใจ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้